Menu
X

GENTIS hỗ trợ viện phí cho gia đình hiếm muộn sinh con bị Down

Cập nhật: 10-12-2018 14:36
Lượt xem: 160

Trong những ngày giáp Tết, GENTIS đã có mặt tặng quà và hỗ trợ viện phí cho trường hợp gia đình anh Trương Văn Kiên - người cha trẻ chạy chữa hiếm muộn suốt 7 năm trời nhưng lại sinh ra con ra mắc dị tật di truyền.

Xót xa những nỗi đau ngày cận Tết....

Ngày 05/02/2018 trên báo điện tử Dantri.com.vn xuất hiện 1 trường hợp khiến nhiều người nhói lòng: bé Trương Văn Bảo - 1 trong 2 đứa con sinh đôi của vợ chồng anh Trương Văn Kiên và chị Nguyễn Thị Đào ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm sau 7 năm chờ đợi lại có nguy cơ mắc bệnh Down và đang lâm vào tình trạng nguy hiểm.

Chào đời sớm từ tuần thứ 35, bé trai Trương Văn Bảo (tên thân mật là Tẻ) và chị gái song sinh đều được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Khi gia đình còn chưa kịp vui mừng vì căn bệnh tim bẩm sinh của con gái ngày càng tiến triển thì đã nơm nớp lo sợ khi bác sĩ thông báo Tẻ đang gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe.

Bé Trương Văn Bảo (bé Tẻ) hiện đang được chăm sóc và chữa trị tại khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Nhi TW.

Lặn lội đưa con từ Diễn Châu, Nghệ An ra Hà Nội nhập viện Nhi Trung ương trong tình trạng khẩn, anh Kiên bàng hoàng khi nghe bác sĩ chẩn đoán con mình đang mắc hàng loạt các vấn đề nghiêm trọng như: nấm máu, nhiễm khuẩn huyết, da bị tật trên nền sinh non và dinh dưỡng vô cùng kém. Do đó, sẽ rất khó khăn để hoàn toàn chữa trị khỏi cho cháu bé.

Tâm sự với GENTIS, anh Trương Văn Kiên chia sẻ: "Sinh con ra, cả gia đình bàng hoàng,  đau xót. Vợ chồng em đã hiến muộn rồi, mà sao trời lại không thương? Chạy chữa, vay mượn đến hơn 300 triệu đồng mới sinh được hai mụn con mà chưa kịp vui mừng vì bệnh tim bẩm sinh của đứa nhỏ tiến triển thì bác sĩ lại cảnh báo tình trạng sức khỏe của đứa lớn đang vô cùng nguy hiểm. Tết sắp sang, người ta nô nức đi sắm tết còn vợ chồng em đành gác lại công việc, đưa con lên Hà Nội chạy chữa, nhìn con đau đớn từng ngày. Em không cần Tết, em chỉ cần con khỏe mạnh thôi, nhưng sao khó thế?".

GENTIS hỗ trợ viện phí, chung tay giúp gia đình bé Tẻ vượt qua khó khăn...

Cảm thông với hoàn cảnh của gia đình và bé Tẻ, ngày 12/02/2018 (tức 27 Tết Âm Lịch) đại diện Công ty cổ phần dịch vụ phân tích di truyền GENTIS đã có mặt tại phòng Công tác xã hội thuộc Bệnh Viện Nhi Trung Ương để trao tặng món quà hỗ trợ viện phí cho gia đình bệnh nhân nhí.

Ngày 12/02/2018 đại diện công ty GENTIS đã có món quà hỗ trợ gia đình anh Trương Văn Kiên (góc bên phải màn hình) trước sự chứng kiến của cán bộ phòng Công tác xã hội viện Nhi Trung ương.


Tham dự chương trình trao quà cho gia đình bé Trương Tẻ có sự góp mặt của cán bộ Bệnh viện Nhi Trung ương cùng đại diện công ty GENTIS - giám đốc Kinh doanh Nguyễn Thiết Việt. Trong chương trình này GENTIS đã chi trả toàn bộ viện phí của bé và 15 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ gia đình. Thêm vào đó GENTIS cũng nhận thực hiện miễn phí cho bé các xét nghiệm bổ sung để xác định các căn bệnh di truyền nhằm hỗ trợ quá trình điều trị sau này.

Anh Trương Văn Kiên cầm trên tay món quà do GENTIS hỗ trợ.

Nhận món quà trên tay, anh Kiên nghẹn ngào: “Bệnh của cháu phải điều trị kéo dài nên gia đình đã nghèo lại càng suy kiệt kinh tế, nợ chồng lên nợ. Nếu GENTIS không hỗ trợ viện phí thì có lẽ Tết này gia đình em vẫn không thể xoay sở đủ để thanh toán viện phí và cháu có lẽ cũng không còn cơ hội. Không biết nói gì, chỉ có thể nói cảm ơn anh chị rất nhiều”.

Anh Trương Văn Kiên xúc động nói lời cảm ơn đối với đại diện công ty GENTIS.

Tết đã gõ cửa, GENTIS hi vọng rằng món quà nhỏ nhưng thắm đượm tình người của mình sẽ phần nào xoa dịu nỗi đau của gia đình anh chị. Chúc anh chị có thêm niềm tin, thêm vững lòng để cùng cháu chống lại bệnh tật, vượt qua những khó khăn trước mắt.

Khách hàng và đối tác

Copyright © GENTIS JSC - 2010 - All rights reserved. DMCA.com Protection Status