Menu
X

Xét nghiệm Chlamydia

Cập nhật: 24-12-2018 14:13

Chlamydia là một bệnh lây lan qua đường tình dục rất phổ biến ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, vì triệu chứng của bệnh không rõ ràng, rất khó nhận biết nên nhiều người thậm chí không biết rằng mình đã bị mắc bệnh. Bệnh này có xu hướng ngày một gia tăng trên toàn thế giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới ước tính hàng năm có khoảng 90 triệu trường hợp nhiễm Chlamydia trachomatis được phát hiện.

Tại sao nên thực hiện xét nghiệm Chlamydia?

• Chlamydia do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây ra. Nếu để lâu không chữa, nó còn gây ra nhiều tác hại, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh.
• Nam giới bị nhiễm Chlamydia sẽ gây ra hiện tượng nhiễm trùng ống dẫn tiểu (viêm đường tiết niệu) thường thấy. Nếu không chữa trị kịp thời, Chlamydia sẽ lan theo ống dẫn tinh làm viêm nhiễm tinh hoàn.
• Nữ giới bị nhiễm Chlamydia sẽ làm viêm cổ tử cung, ống dẫn tiểu. Nếu không chữa trị kịp thời, vi khuẩn sẽ lan lên tử cung, qua ống dẫn trứng vào vùng chậu, gây bệnh viêm vùng chậu (PID) - một bệnh phụ khoa rất phổ biến ở nữ giới
• Nhiễm Chlamydia có thể gây vô sinh ở cả nam và nữ, vì vậy được xem là một bệnh nguy hiểm nên phòng tránh và điều trị kịp thời.


Ai nên thực hiện xét nghiệm này?

• Người có những triệu chứng như tiết dịch âm đạo bất thường và đau bụng (đối với nữ) hoặc tiết dịch bất thường từ dương vật và đau khi đi tiểu (đối với nam).
• Những phụ nữ dưới 25 tuổi đã quan hệ tình dục và tất cả những phụ nữ đã quan hệ tình dục và có nguy cơ cao mắc bệnh Chlamydia nên thực hiện xét nghiệm sàng lọc hàng năm.

Phụ nữ có những triệu chứng như tiết dịch âm đạo bất thường và đau bụng nên đi làm xét nghiệm Chlamydia.

Phụ nữ có những triệu chứng như tiết dịch âm đạo bất thường và đau bụng nên đi làm xét nghiệm Chlamydia.

Thời gian trả kết quả

2 ngày

Mẫu xét nghiệm

Dịch phết âm đạo, nước tiểu

Công nghệ

Realtime PCR

Khách hàng và đối tác

Copyright © GENTIS JSC - 2010 - All rights reserved. DMCA.com Protection Status