Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 1025
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Phương pháp nhận biết phiếu kết quả xét nghiệm ADN thật từ Đại Tá Hà Quốc Khanh

Ngày đăng : 09-11-2022
Ngày cập nhật: 09-11-2022
Tác giả: Gentis
Cảnh báo làm giả kết quả xét nghiệm AND và phương pháp nhận biết phiếu kết quả thật từ Đại Tá Hà Quốc Khanh.

Thời gian gần đây có một số cá nhân hoặc một nhóm người đã làm giả Phiếu kết quả xét nghiệm ADN huyết thống của Công ty Cổ phần dịch vụ phân tích di truyền (Công ty Gentis) nhằm mục đích lừa đảo hoặc trục lợi cá nhân.

Cụ thể là vụ làm giả phiếu kết quả xét nghiệm ADN huyết thống để lừa Sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trong việc làm thủ tục nhập tịch cho con, vụ lừa Ủy ban nhân dân xã để nhận cha con…Tuy nhiên những hành động này đều đã bị phát hiện và chịu sự xử lý của cơ quan pháp luật. Điển hình gần đây nhất là vụ án “Mua bán người dưới 16 tuổi” và “Làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương khởi tố và bắt tạm giam đối với nhóm tội phạm này. Như vậy, hành vi “làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” là vi phạm pháp luật được quy định tại Bộ luật Hình sự năm 2015, điều 341.

Trong những vụ việc này thì chính Công ty Gentis là người bị hại do một số cá nhân và nhóm tội phạm gây ra vì chúng đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín, thương hiệu của công ty. Tiên phong trong lĩnh vực phân tích di truyền, Gentis là một công ty lớn đã có hơn 12 năm hoạt động và phát triển. Không chỉ vậy, vào tháng 02/022 vừa qua, GENTIS đã gia nhập vào Tập đoàn y tế hang đầu thế giới Eurofin. Với mục tiêu ứng dụng những công nghệ hiện đại của y học, sinh học phân tử nhằm phục vụ cho các yêu cầu về xét nghiệm để sàng lọc, chẩn đoán điều trị trong y học nói chung và đặc biệt là xét nghiệm ADN huyết thống, giải mã gen nói riêng, Gentis có đội ngũ cán bộ chuyên sâu, được đào tạo bài bản, cùng với sự cộng tác của các nhà khoa học có uy tín trong và ngoài nước. Có lẽ chính vì thế mà nhóm tội phạm đã lợi dụng uy tín của Gentis để thực hiện hành vi phạm pháp.

Vậy làm thế nào để nhận biết được chính xác Phiếu kết quả xét nghiệm ADN huyết thống do Công ty Gentis ban hành?
Để giúp cho khách hàng và các cơ quan, tổ chức nhận biết được phiếu kết quả xét nghiệm này, Công ty Gentis xin khái quát một số đặc điểm chính sau:

 • Trên mặt giấy in kết quả có in logo Gentis (dạng mờ) và đường lượn sóng tượng trưng cho phân tử ADN.
 • Tại góc trên bên phải của phiếu kết quả được dán tem chống giả hoặc in mã QR code. Nếu các đặc điểm cơ bản trên không được thể hiện trên phiếu kết quả thì chắc chắn đó là giả.
 • Mã số xét nghiệm của mỗi khách hàng đều thống nhất theo một quy tắc nhất định, được lưu giữ trong cơ sở dữ liệu của công ty để dễ tra cứu và tránh nhầm lẫn
 • Phiếu kết quả có kèm theo bản Peak (dữ liệu gốc của kết quả ADN), các loại giấy tờ cá nhân của người yêu cầu xét nghiệm được đóng dấu giáp lai cùng với phiếu kết quả.
 • Tất cả các mẫu chữ ký của những người ký trong phiếu kết quả xét nghiệm đều được đăng ký và lưu tại công ty.

Từ hiện tượng làm giả phiếu kết quả này, Công ty Gentis khuyến cáo với quý khách hàng và các cơ quan thực thi pháp luật rằng: khi cần làm xét nghiệm ADN để xác định huyết thống, cần liên hệ trực tiếp với công ty hoặc các đại lý chính thức của công ty để được tư vấn cụ thể. Nếu có nghi ngờ về làm giả phiếu kết quả xét nghiệm thì cần nhanh chóng phản hồi đến công ty và báo cho cơ quan công an để được xem xét giải quyết. Hành vi làm giả hồ sơ, tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức là hoạt động phạm pháp. Rất mong quý khách hàng cần cảnh giác và đồng hành cùng công ty Gentis để phòng chống hành vi phạm pháp này.

                                                                                                  HQK

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác