Tin tức

Tin tức

 Array ( [0] => stdClass Object ( [id] => 1221 [id_crawler] => [category_product] => NULL [thumbnail] => rabbit-0019563.jpg [album] => [url_video] => [is_status] => 1 [is_featured] => 0 [is_form] => 0 [displayed_time] => 2024-06-12 [program] => 0 [number] => 1 [viewed] => 0 [type] => [type_career] => [level] => [address] => [address_career] => [expiration_time] => 0000-00-00 [created_time] => 2024-06-12 13:30:11 [updated_time] => 2024-06-12 13:30:11 [files] => [salary] => [time] => [created_by] => 63 [is_table_content] => 1 [language_code] => vi [slug] => gentis-tham-gia-hoi-nghi-vo-sinh-va-ky-thuat-ho-tro-sinh-san-lan-thu-11 [title] => GENTIS tham gia Hội nghị Vô sinh và Kỹ thuật Hỗ trợ sinh sản lần thứ 11 [description] => Ngày 9/6, GENTIS tham dự Hội nghị Vô sinh và Kỹ thuật Hỗ trợ sinh sản lần 11 do Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Với chủ đề “Vươn tầm thế giới bằng Y học thực chứng”. Đây là cơ hội quý giá để GENTIS được trao đổi, cập nhật những xu thế mới cũng như các tiến bộ y khoa, ứng dụng công nghệ hiện đại trong lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản. [content] => 

Hội nghị có sự tham gia của hơn 500 các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành đến từ các Bệnh viện, Trung tâm hỗ trợ sinh sản, Trung tâm xét nghiệm trên cả nước. Về phía GENTIS tham dự hội nghị có ông Đỗ Mạnh Hà (Tổng Giám đốc) cùng đội ngũ chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm. 

Hội nghị Vô sinh và Kỹ thuật Hỗ trợ sinh sản lần 11 bao gồm 4 phiên, với 18 bài báo cáo chuyên đề, nghiên cứu, thảo luận từ các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu chuyên ngành sinh sản, hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam. Các phiên thảo luận diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi được đặt ra và trao đổi trực tiếp.

CKI Nguyễn Vạn Thông – Bệnh viện Hùng Vương với báo cáo “Xét nghiệm di truyền phôi tiền làm tổ các bất thường vi mất đoạn: chúng ta đang ở đâu?”

Trong đó, bài báo cáo của BS. CKI Nguyễn Vạn Thông – Bệnh viện Hùng Vương với chủ đề: “Xét nghiệm di truyền phôi tiền làm tổ các bất thường vi mất đoạn: chúng ta đang ở đâu?” nhận được sự đánh giá cao từ các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực. Bác sĩ Thông cho biết, việc sàng lọc, chẩn đoán các bất thường vi mất đoạn từ phôi là vô cùng cần thiết. Bởi các hội chứng do bất thường vi mất đoạn sẽ gây ra các biến chứng nặng nề, thường ảnh hưởng đến phát triển trí tuệ và vận động của trẻ sau sinh. Hơn nữa, các bất thường này không thể khảo sát được bằng xét nghiệm thông thường như nhiễm sắc thể đồ Karyotype, và tần suất mắc phải không thay đổi theo tuổi mẹ.

Do đó, xét nghiệm phân tích di truyền trước chuyển phôi PGT được coi là giải pháp tối ưu giúp lựa chọn phôi chất lượng tốt về di truyền, làm tăng khả năng đậu thai khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), giúp cho trẻ sinh ra được khỏe mạnh, không mắc phải những hội chứng di truyền đã sàng lọc.

Bác sĩ Thông đã sử dụng xét nghiệm PGT-Max 1 trong các ca lâm sàng thực tế tại Bệnh viện Hùng Vương

Bác sĩ Thông chia sẻ thêm, “Bất thường của di truyền chẩn đoán phôi tiền làm tổ được chia làm 3 nhóm là PGT-A, PGT-M và PGT-SR. Theo đó, PGT-A giúp chẩn đoán những bất thường lệch bội nhiễm sắc thể, PGT-M chẩn đoán những bất thường bệnh lý đơn gen và PGT-SR chẩn đoán những bất thường về cấu trúc trên 5Mb. Với những bất thường cấu trúc nhỏ hơn 2 - 5Mb hiện tại vẫn là một vùng xám mà chúng ta chưa với tới được”. Có thể thấy, các giải pháp để giải quyết được các vùng trống chưa khảo sát được này là rất cần thiết.

Với yêu cầu đó, hiện nay, GENTIS đã nghiên cứu và phát triển xét nghiệm PGT-Max 1 giúp phát hiện lệch bội toàn bộ 24 nhiễm sắc thể, bất thường cấu trúc nhiễm sắc thể (thêm, mất đoạn): > 5 Mb và một số bất thường vi mất đoạn phổ biến, kích thước >2 Mb như mất đoạn 22q11.2 (liên quan đến hội chứng DiGeorge), mất đoạn 1p36 (liên quan đến hội chứng mất đoạn 1p36) cùng một số vi mất đoạn phổ biến khác. Đây là ứng dụng có độ phân giải cao nhất đang thực hiện tại Việt Nam. 

Để làm được điều đặc biệt này, nhóm nghiên cứu của GENTIS đã phát triển dựa trên kỹ thuật NGS giải trình tự có độ phân giải cao hơn so với những xét nghiệm PGT thông thường và sử dụng phần mềm tin sinh đặc biệt để có thể phát hiện được những vi mất đoạn nhỏ từ 2Mb mà các xét nghiệm PGT thông thường phổ biến trên thị trường chưa thực hiện được.

Đội ngũ chuyên viên của GENTIS tham gia Hội nghị Vô sinh và kỹ thuật hỗ trợ sinh sản lần 11

GENTIS là đơn vị tiên phong trong xét nghiệm PGT tại Việt Nam và trải qua hơn 10 năm thực hiện, GENTIS sở hữu quy trình xét nghiệm tiêu chuẩn, kèm theo đó là hệ thống lab đảm bảo các tiêu chuẩn về phòng xét nghiệm cho PGT: GENTIS là đơn vị đầu tiên đạt chứng nhận ISO 15189:2012 cho xét nghiệm PGT ở Việt Nam. 

Thêm vào đó, GENTIS có đội ngũ chuyên viên nghiên cứu và phát triển giàu kinh nghiệm, luôn cập nhật những tính năng mới của xét nghiệm PGT và đây cũng là điều cần thiết trong tương lai để có thể tiệm cận hơn, có được những xét nghiệm PGT độ phân giải cao hơn, phát hiện được thêm nhiều bất thường hơn. Mục đích là để sau này, mỗi phôi chuyển sẽ là một phôi tốt nhất, tăng tỷ lệ đậu thai, cũng như là tỷ lệ sinh ra những em bé khỏe mạnh. 

[content_more] => [meta_title] => GENTIS tham gia Hội nghị Vô sinh và Kỹ thuật Hỗ trợ sinh sản lần thứ 11 [meta_description] => Ngày 9/6, GENTIS tham dự Hội nghị Vô sinh và Kỹ thuật Hỗ trợ sinh sản lần 11 do Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. [meta_keyword] => gentis,hỗ trợ sinh sản,pgt [thumbnail_alt] => [post_id] => 1221 [category_id] => 4 ) [1] => stdClass Object ( [id] => 1220 [id_crawler] => [category_product] => NULL [thumbnail] => gentis-210.jpg [album] => [url_video] => [is_status] => 1 [is_featured] => 0 [is_form] => 0 [displayed_time] => 2024-06-11 [program] => 0 [number] => 1 [viewed] => 0 [type] => [type_career] => [level] => [address] => [address_career] => [expiration_time] => 0000-00-00 [created_time] => 2024-06-11 10:52:09 [updated_time] => 2024-06-11 10:52:09 [files] => [salary] => [time] => [created_by] => 63 [is_table_content] => 1 [language_code] => vi [slug] => gentis-tai-tro-va-bao-cao-tai-hoi-nghi-vssm-2024 [title] => GENTIS tài trợ và báo cáo tại Hội nghị VSSM 2024 [description] => Chiều ngày 08/06/2024, tại Hội nghị khoa học toàn quốc năm 2024 của Hội Y học giới tính Việt Nam: VSSM 2024, TS.Phạm Đình Minh (GĐ R&D GENTIS - GĐ Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS) đã có bài báo cáo tại phiên thảo luận 4A - Nội tiết học sinh sản và chức năng tình dục” với chủ đề “Xét nghiệm Gen các định bất thường phát triển giới tính và nguyên tắc cơ sở để tư vấn di truyền”. Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 07 và 08/06/2024 với 2 phần là chương trình đào tạo liên tục và Hội nghị khoa học chính thức. [content] =>

Tại Hội nghị VSSM 2024, TS. Phạm Đình Minh cho biết, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bất thường phát triển giới tính như di truyền, môi trường,... Hiện nay, phương pháp tối ưu nhất để sàng lọc và chẩn đoán bất thường di truyền trong phát triển giới tính là qua các xét nghiệm. 

Ngoài ra, TS. Minh cũng cung cấp đến Quý đại biểu tham gia hội nghị một số xét nghiệm giúp sàng lọc, chẩn đoán xác định bất thường phát triển giới tính và từ đó giúp bác sĩ lâm sàng đưa ra định hướng điều trị cho từng bệnh nhân. Tiến sĩ Minh đã chia sẻ một số xét nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực này mà GENTIS đang triển khai. 

Đó là sàng lọc phôi PGTest, sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT GenEva, nhiễm sắc thể đồ Karyotype, xét nghiệm sự có mặt/ đột biến các gen như AZF, gene xơ nang CFTR, đột bến gen SRD5A2, panel gene vô sinh hiếm muộn nam giới... Những xét nghiệm di truyền này sẽ là kim chỉ nam giúp các bác sĩ lâm sàng chẩn đoán, tìm ra nguyên nhân gây ra bất thường phát triển giới tính và lựa chọn hướng điều trị phù hợp cho người bệnh.

TS.Phạm Đình Minh (GĐ R&D GENTIS) trình bày bài báo cáo “Xét nghiệm Gen xác định bất thường phát triển giới tính và nguyên tắc cơ sở để tư vấn di truyền”

Bên cạnh đó, TS. Minh cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động tư vấn di truyền trong hoạt động quản lý, chăm sóc bệnh nhân bất thường phát triển giới tính. TS Minh cho biết, cùng với xu thế phát triển của thế giới, Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS đã ra đời với đội ngũ nhân sự chuyên môn cao gồm các chuyên gia, bác sĩ di truyền hỗ trợ tư vấn di truyền. Trung tâm là cấu nối giữa bác sĩ lâm sàng và lab xét nghiệm di truyền, phối hợp cùng các chuyên khoa khác trong chẩn đoán, quản lý bất thường phát triển giới tính cũng như tất cả các bất thường di truyền khác.

Phần báo cáo này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của Quý đại biểu có mặt tại hội nghị bởi tính cấp thiết cũng như thực tiễn trong thăm khám và điều trị bất thường phát triển giới tính hiện nay. 

Trong những năm gần đây, lĩnh vực Y học giới tính đã dành được sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên môn và cộng đồng. Trong chương trình VSSM 2024 có 48 bài báo cáo khoa học về các nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực như suy sinh dục, sức khỏe tình dục nam nữ…., đồng thời cập nhật các tin tức và thành tựu Y học giới tính quốc tế. Chủ toạ, báo cáo viên là các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực Y học Giới tính trên toàn quốc. 

TS.BS Mai Bá Tiến Dũng - BV Bình Dân trình bày bài báo cáo “Khảo sát đột biến gen trong nhóm bệnh vô tinh không bế tắc bằng kỹ thuật giải trình tự gen thế hệ mới”

Hiện nay tỉ lệ vô sinh nam ngày càng cao, nhưng không phải trường hợp nào cũng do các nguyên nhân thường gặp như đột biến vi mất đoạn AZF, đột biến gen CFTR. Có nhiều nguyên nhân khác gây vô sinh hiếm muộn nam như vô tinh không tắc nghẽn, tỉ lệ tinh trùng dị dạng cao, khả năng di động kém, quá trình sinh tinh kém… có thể do các đột biến các gen khác như AK7, AR, AKR1C4, BRDT, FSHB, FSHR... Việc khảo sát các gen này thường khó và tốn nhiều chi phí, công sức. Tại GENTIS, xét nghiệm Fertiscan phân tích đồng thời 120 gen giúp đánh giá những nguyên nhân vô sinh do di truyền ở cả nam và nữ. GENTIS là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đang triển khai xét nghiệm này.

TS.BS. Mai Bá Tiến Dũng (BV Bình Dân) cũng đã sử dụng xét nghiệm Fertiscan của GENTIS để khảo sát đột biến gen và tìm ra nguyên nhân vô sinh cho nhóm bệnh nhân vô tinh không bế tắc. Nghiên cứu này cũng được Tiến sĩ Dũng chia sẻ rất chi tiết trong bài báo cáo “Khảo sát đột biến gen trong nhóm bệnh vô tinh không bế tắc bằng kỹ thuật giải trình tự gen thế hệ mới” tại Phiên toàn thể Hội nghị VSSM 2024. Tiến sĩ Dũng cũng khẳng định rằng, xét nghiệm Fertiscan hỗ trợ bác sĩ rất nhiều trong chẩn đoán vô sinh nam.

Tại Hội nghị, các báo cáo trong phiên nam khoa thu hút sự quan tâm của rất nhiều đại biểu. Nổi bật là bài báo cáo của ThS.BS Nguyễn Tiến Dũng (BV Hữu nghị Việt Đức) với chủ đề: “Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục”. Trong bài báo cáo này, ThS Dũng đã chia sẻ rất chi tiết về đặc điểm, nguyên nhân gây ra bệnh và các phương pháp giúp sàng lọc, chẩn đoán các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Hiện nay, xét nghiệm là cách kiểm tra duy nhất để biết chắc chắn nếu bạn thật sự nhiễm bệnh. 

ThS.BS Nguyễn Tiến Dũng (BV Hữu nghị Việt Đức) trình bày bài báo cáo với chủ đề: “Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục”

Đáng chú ý, ThS. Dũng đánh giá rất cao xét nghiệm STDs giúp xác định đồng thời 12 tác nhân gây bệnh lây nhiễm qua đường tình dục của GENTIS. Bác sĩ cho biết, GENTIS sử dụng công nghệ realtime-PCR để phát hiện sự có mặt và định lượng DNA virus, vi khuẩn trong mẫu nước tiểu, dịch niệu đạo, dịch phết âm đạo bằng bộ kit PANA RealTyper™ STD (PANAGENE) đã đạt chứng nhận IVD cho độ nhạy và độ đặc hiệu trên 99%. Do đó, giúp tối ưu được thời gian chẩn đoán chính xác cho bác sĩ và tối ưu chi phí cho người bệnh. Bài báo cáo được đánh giá mang tính thực tiễn cao, phản ánh đúng, kịp thời nhu cầu về lĩnh vực nam học tại Việt Nam hiện nay.

Với mục tiêu hướng đến sự phát triển hơn nữa, GENTIS luôn mong muốn sẽ nhận được thêm nhiều sự hợp tác từ các bác sĩ và chuyên gia để mở rộng hơn nữa trong lĩnh vực nam khoa, y học giới tính. Trong vai trò nhà tài trợ, GENTIS đã có cơ hội giới thiệu tới quý bác sĩ, chuyên gia về những dịch vụ xét nghiệm hàng đầu của mình trong lĩnh vực nam khoa, y học giới tính, sản khoa.

GENTIS rất hân hoan khi các đại biểu tham dự Hội nghị VSSM 2024 quan tâm đến gian hàng của công ty. Đặc biệt, khi tới tham quan gian hàng của GENTIS, các bác sĩ, chuyên gia còn được tham gia chương trình minigame, vòng quay may mắn và nhận những món quà giá trị như voucher xét nghiệm Sperm DNA, sách vô sinh nam,... 

VSSM 2024 là cơ hội để GENTIS được cập nhật những kiến thức chuyên sâu về ngành sản khoa, nam khoa, y học giới tính, được học hỏi nhiều kinh nghiệm và lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia, từ đó giúp GENTIS nâng cao chất lượng dịch vụ. Hơn thế nữa, đây cũng là dịp để GENTIS giao lưu, giới thiệu các dịch vụ của mình trực tiếp tới các quý đại biểu. GENTIS hi vọng có thể đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình trong lĩnh vực xét nghiệm di truyền nói riêng và sự phát triển của ngành y nói chung.

[content_more] => [meta_title] => GENTIS tài trợ và báo cáo tại Hội nghị VSSM 2024 [meta_description] => TS.Phạm Đình Minh đã có bài báo cáo với chủ đề “Xét nghiệm Gen các định bất thường phát triển giới tính và nguyên tắc cơ sở để tư vấn di truyền”. [meta_keyword] => gentis,vssm [thumbnail_alt] => [post_id] => 1220 [category_id] => 4 ) [2] => stdClass Object ( [id] => 1218 [id_crawler] => [category_product] => NULL [thumbnail] => ctkm_t6_2024/600x400-wweb.jpg [album] => [url_video] => [is_status] => 1 [is_featured] => 0 [is_form] => 0 [displayed_time] => 2024-06-06 [program] => 0 [number] => 1 [viewed] => 0 [type] => [type_career] => [level] => [address] => [address_career] => [expiration_time] => 0000-00-00 [created_time] => 2024-06-06 16:48:07 [updated_time] => 2024-06-06 16:48:07 [files] => [salary] => [time] => [created_by] => 1 [is_table_content] => 1 [language_code] => vi [slug] => khoi-dau-an-lanh-khuyen-mai-thang-6-tu-nipt-geneva-len-den-2-trieu-dong [title] => KHỞI ĐẦU AN LÀNH - KHUYẾN MÃI THÁNG 6 TỪ NIPT GENEVA LÊN ĐẾN 2 TRIỆU ĐỒNG [description] => Chào mừng tháng 6 với chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ NIPT GenEva! Đây là cơ hội tuyệt vời để các mẹ bầu và bé yêu được hưởng những ưu đãi đặc biệt từ dịch vụ xét nghiệm GenÊva. [content] =>

Ưu đãi NIPT lên đến 2 triệu đồng

Ưu Đãi Cực Sốc Tháng 6

Giảm tới 2.000.000Đ tiền mặt

Thẻ mua hàng trị giá tới 500.000Đ

1 gói xét nghiệm vi chất mẹ bầu: Kiểm tra và bổ sung các vi chất quan trọng cho mẹ bầu, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé.

Tại Sao Nên Chọn NIPT GenEva?

Độ Chính Xác Cao: GenÊva sử dụng công nghệ tiên tiến, đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác và tin cậy.

An Toàn Tuyệt Đối: Xét nghiệm không xâm lấn, chỉ cần mẫu máu của mẹ bầu, an toàn cho cả mẹ và bé.

Tiện Lợi và Nhanh Chóng: Quy trình xét nghiệm đơn giản, kết quả nhanh chóng giúp mẹ bầu yên tâm.

NIPT GenEva Mang Đến Cho Bạn

Sự yên tâm tuyệt đối về sức khỏe của bé ngay từ những tuần đầu thai kỳ.

Phát hiện sớm các bất thường nhiễm sắc thể, đảm bảo sự phát triển toàn diện của bé.

Tư vấn chuyên sâu từ đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm.

NIPT GenEva - sàng lọc dị tật trước sinh toàn diện cho con

NIPT GenEva phát hiện được các bất thường về số lượng nhiễm sắc thể, vi mất đoạn, vi lặp đoạn trên toàn bộ 23 cặp nhiễm sắc thể của thai nhi.

 • Bất thường số lượng trên các cặp nhiễm sắc thể thường gây ra các hội chứng Down, Patau, Edwards.
 • Bất thường số lượng trên cặp nhiễm sắc thể giới tính (XX, XY) gây ra các hội chứng Turner, Siêu nữ, Klinefelter, Jacobs.
 • Bất thường số lượng trên toàn bộ các cặp nhiễm sắc thể còn lại.
 • 86 đột biến vi mất đoạn/vi lặp đoạn
 • 92 bất thường vi mất đoạn/ lặp đoạn NST liên quan đến các hội chứng di truyền phổ biến,

Liên Hệ Ngay Để Nhận Ưu Đãi Đừng bỏ lỡ cơ hội này! Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 220 5929 hoặc inbox để được tư vấn miễn phí và đăng ký dịch vụ xét nghiệm NIPT GenÊva ngay hôm nay

[content_more] => [meta_title] => KHỞI ĐẦU AN LÀNH - KHUYẾN MÃI THÁNG 6 TỪ NIPT GenEva [meta_description] => Chào mừng tháng 6 với chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ NIPT GenÊva! Đây là cơ hội tuyệt vời để các mẹ bầu và bé yêu được hưởng những ưu đãi đặc biệt từ dịch vụ xét nghiệm GenEva. [meta_keyword] => Khuyến mãi NIPT GenÊva,Xét nghiệm NIPT giảm giá,Ưu đãi tháng 6 NIPT,Xét nghiệm vi chất mẹ bầu,Xét nghiệm NIPT an toàn [thumbnail_alt] => [post_id] => 1218 [category_id] => 4 ) [3] => stdClass Object ( [id] => 1216 [id_crawler] => [category_product] => NULL [thumbnail] => 600x400-wweb-2.png [album] => [url_video] => [is_status] => 1 [is_featured] => 0 [is_form] => 0 [displayed_time] => 2024-06-05 [program] => 0 [number] => 1 [viewed] => 0 [type] => [type_career] => [level] => [address] => [address_career] => [expiration_time] => 0000-00-00 [created_time] => 2024-06-05 10:05:23 [updated_time] => 2024-06-05 10:05:23 [files] => [salary] => [time] => [created_by] => 63 [is_table_content] => 1 [language_code] => vi [slug] => kham-pha-nhung-hoat-dong-an-tuong-gentis-se-mang-den-hoi-nghi-vssm-2024 [title] => Khám phá những hoạt động ấn tượng GENTIS sẽ mang đến Hội nghị VSSM 2024 [description] => Nhằm cập nhật kiến thức y khoa, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế trên cả nước, Hội Y học Giới tính Việt Nam và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc Hội Y học Giới tính Việt Nam – VSSM 2024 vào ngày 07, 08/06/2024 tại Khách sạn Dragon Style, thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa. [content] =>

Đây là diễn đàn để các bác sĩ trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu học hỏi, trao đổi, đồng thời cập nhật những kiến thức mới nhất trong nước và trên thế giới về chăm sóc sức khỏe giới tính, sinh sản. Năm nay, GENTIS vinh dự được đồng hành cùng Hội nghị VSSM 2024 trong vai trò là nhà tài trợ và mang đến nhiều hoạt động thú vị. 

Đáng chú ý, đại diện của GENTIS - TS. Phạm Đình Minh (GĐ R&D) sẽ trình bày bài báo cáo "Xét nghiệm Gen xác định bất thường phát triển giới tính và nguyên tắc cơ sở để tư vấn di truyền" tại phiên 4A: Sức khỏe sinh sản và chức năng tình dục. Trong bài báo cáo này, TS Minh sẽ chia sẻ về các xét nghiệm di truyền toàn diện, đáp ứng nhu cầu xác định bất thường phát triển giới tính và hỗ trợ các bác sĩ lâm sàng trong công tác khám, chữa bệnh.

Bên cạnh đó, GENTIS còn mang đến gian hàng với thiết kế ấn tượng cùng các chương trình hấp dẫn như vòng quay may mắn, minigame. Ngoài ra, GENTIS còn tặng rất nhiều món quà tri ân giá trị khi Quý bác sĩ, Quý đại biểu ghé thăm gian hàng của công ty.

Rất mong được đón tiếp Quý Bác sĩ và Quý Đại biểu tại Hội nghị VSSM 2024!

[content_more] => [meta_title] => Khám phá những hoạt động ấn tượng GENTIS sẽ mang đến Hội nghị VSSM 2024 [meta_description] => Hội Y học Giới tính Việt Nam và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức Hội nghị VSSM 2024 vào ngày 07, 08/06/2024. [meta_keyword] => gentis,vssm,y học giới tính [thumbnail_alt] => [post_id] => 1216 [category_id] => 4 ) [4] => stdClass Object ( [id] => 1215 [id_crawler] => [category_product] => NULL [thumbnail] => 4d979f9c218681d8d897.jpg [album] => [url_video] => [is_status] => 1 [is_featured] => 0 [is_form] => 0 [displayed_time] => 2024-04-29 [program] => 0 [number] => 1 [viewed] => 0 [type] => [type_career] => [level] => [address] => [address_career] => [expiration_time] => 0000-00-00 [created_time] => 2024-06-03 14:29:50 [updated_time] => 2024-06-03 14:29:50 [files] => [salary] => [time] => [created_by] => 63 [is_table_content] => 1 [language_code] => vi [slug] => gentis-lot-top-10-bai-bao-cao-poster-xuat-sac-nhat-tai-hoi-nghi-aspire-2024 [title] => GENTIS lọt top 10 bài báo cáo poster xuất sắc nhất tại Hội nghị ASPIRE 2024 [description] => ASPIRE là hội nghị thường niên chuyên ngành hỗ trợ sinh sản lớn nhất và uy tín nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Năm nay, hội nghị ASPIRE đã được tổ chức tại thành phố Manila, Philippines từ ngày 23 đến 26 tháng 5 năm 2024. GENTIS vinh dự tham gia hội nghị ASPIRE với phần báo cáo poster chủ đề “Clinical outcomes of embryo transfer based on morphological assessment combined with non-invasive preimplantation genetic testing (NIPGT): A study in Vietnam”. (Kết quả lâm sàng của chuyển phôi dựa trên đánh giá hình thái kết hợp xét nghiệm di truyền tiền làm tổ không xâm lấn (NIPGT): Một nghiên cứu ở Việt Nam). [content] =>

Bài báo cáo poster của GENTIS được trưng bày tại Hội nghị ASPIRE 2024

Hội nghị thu hút gần 1.200 đại biểu là các chuyên gia về hỗ trợ sinh sản trong khu vực và trên thế giới đến tham dự. Tại Hội nghị, GENTIS đã chia sẻ nghiên cứu chuyên sâu mang tính thời sự và khoa học hợp tác với Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc được công bố dưới dạng poster: “Kết quả lâm sàng của chuyển phôi dựa trên đánh giá hình thái kết hợp xét nghiệm gen tiền làm tổ không xâm lấn (NIPGT): Một nghiên cứu ở Việt Nam”. 

Nghiên cứu đánh giá các kết cục lâm sàng ở hai nhóm: thực hiện IVF lựa chọn phôi chuyển chỉ dựa vào đánh giá hình thái phôi (nhóm đối chứng) và nhóm lựa chọn phôi chuyển dựa vào đánh giá hình thái phôi kết hợp với kết quả niPGT (ASEM test). Kết quả nghiên cứu cho thấy tỉ lệ trẻ sinh sống ở nhóm đối chứng và nhóm nghiên cứu lần lượt là 38,6% và 41,1%. Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra, tỉ lệ sảy thai ở nhóm nghiên cứu là 0% (chưa ghi nhận ca sảy thai nào trong nhóm nghiên cứu) và ở nhóm đối chứng là 12,9%.

Với kết quả nghiên cứu ban đầu này cho thấy, niPGT có tiềm năng trong việc làm tăng tỉ lệ trẻ sinh ra, đặc biệt làm giảm tỉ lệ sảy thai. Điều này có ý nghĩa lớn trong việc giúp bệnh nhân không phải trải qua những tổn thương về mặt thể chất cũng như tinh thần của việc sảy thai. Đề tài được đánh giá cao, rất thiết thực, thu hút nhiều sự quan tâm của các đồng nghiệp trong khu vực và trên thế giới. 

Đáng chú ý, bài báo cáo của GENTIS đã lọt Top 10 bài báo cáo poster xuất sắc nhất do Hội đồng khoa học ASPIRE bình chọn. Đây là vinh dự lớn và là động lực giúp bộ phận phát triển sản phẩm của GENTIS tiếp tục nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo, đưa ra những xét nghiệm có giá trị đến người dân Việt Nam.

Ngoài ra, nằm trong khuôn khổ hợp tác nghiên cứu khoa học giữa bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội và Công ty GENTIS, BSCKI. Nguyễn Thành Trung đã báo cáo tại hội trường về “Kết cục lâm sàng của bệnh nhân chuyển phôi thể khảm”. Kết quả của nghiên cứu cho thấy đối với những bệnh nhân không có phôi nguyên bội cho chuyển phôi thì có thể cân nhắc chuyển phôi có kết quả khảm. Bài báo cáo đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo đại biểu tham gia hội nghị bởi kết quả nghiên cứu đem lại nhiều thông tin ấn tượng về tỷ lệ làm tổ, lưu sảy thai, thai sinh sống khi đánh giá kết cục lâm sàng sau chuyển phôi thể khảm.

Nhóm nghiên cứu bài báo cáo “Kết cục lâm sàng của bệnh nhân chuyển phôi thể khảm”

Hơn nữa, GENTIS còn rất vinh dự khi xét nghiệm Fertiscan của công ty được ThS.BS Đinh Hữu Việt - BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội áp dụng vào thực tế để tìm ra nguyên nhân vô sinh do di truyền ở nam giới, góp phần nâng cao hiệu quả chẩn đoán cũng như tư vấn, điều trị cho các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn tại Bệnh viện. Tuyệt vời hơn nữa là kết quả nghiên cứu xét nghiệm Fertiscan của GENTIS tại BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã được bác sĩ Việt công bố trong bài báo cáo “Genetic Analysis results in patient with non-obstructive azoospermia” (“Kết quả phân tích gene gây vô sinh ở bệnh nhân vô tinh không rõ nguyên nhân”) ở hội nghị ASPIRE. Bài báo cáo thu hút sự chú ý của đông đảo đại biểu tại hội trường.

ThS.BS Đinh Hữu Việt - BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trình bày bài báo cáo “Kết quả phân tích gene gây vô sinh ở bệnh nhân vô tinh không rõ nguyên nhân

ASPIRE 2024 là một trong nhiều hội nghị Quốc tế mà GENTIS thường xuyên tham dự và báo cáo với đồng nghiệp, bạn bè các nước trên thế giới. Điều này cho thấy rằng GENTIS là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và phát triển không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn tầm Quốc tế.

ThS. Hoàng Thị Nhung (đại diện GENTIS) cùng đội ngũ bác sĩ tại BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tham gia Hội nghị ASPIRE 2024

Bên cạnh hoạt động phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ xét nghiệm, nghiên cứu khoa học cũng là một trong số những mũi nhọn mà GENTIS đặc biệt chú trọng quan tâm, nỗ lực phát triển nhằm trau dồi năng lực chuyên môn cũng như cập nhật kiến thức áp dụng thực tiễn mang đến hiệu quả thành công cho người bệnh trong chu kỳ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm.

[content_more] => [meta_title] => GENTIS lọt top 10 bài báo cáo poster xuất sắc nhất tại Hội nghị ASPIRE 2024 [meta_description] => ASPIRE là hội nghị thường niên chuyên ngành hỗ trợ sinh sản lớn nhất và uy tín nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. [meta_keyword] => gentis,hội nghị,hỗ trợ sinh sản,sản khoa [thumbnail_alt] => [post_id] => 1215 [category_id] => 4 ) [5] => stdClass Object ( [id] => 1214 [id_crawler] => [category_product] => NULL [thumbnail] => dsc09663.jpg [album] => [url_video] => [is_status] => 1 [is_featured] => 0 [is_form] => 0 [displayed_time] => 2024-05-25 [program] => 0 [number] => 1 [viewed] => 0 [type] => [type_career] => [level] => [address] => [address_career] => [expiration_time] => 0000-00-00 [created_time] => 2024-05-27 09:46:10 [updated_time] => 2024-05-27 09:46:10 [files] => [salary] => [time] => [created_by] => 63 [is_table_content] => 1 [language_code] => vi [slug] => tu-van-di-truyen-du-phong-benh-hiem-cung-pgsts-tran-van-khoa [title] => Tư vấn di truyền dự phòng bệnh hiếm cùng PGS.TS Trần Văn Khoa [description] => Ngày 24/5 vừa qua, Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS đã tổ chức thành công Talkshow "Tư vấn di truyền dự phòng bệnh hiếm và xét nghiệm trước chuyển phôi PGT-M: Các yếu tố quyết định sự thành công và đảm bảo chất lượng xét nghiệm” với sự tham gia của PGS.TS.BS Trần Văn Khoa - Trưởng Bộ môn Sinh học - Di truyền, Học viện Quân Y, ThS. Nguyễn Quang Vinh - Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm GENTIS, ThS.BSNT Nguyễn Thị Huệ - Chuyên viên tư vấn di truyền. [content] =>

MC và các chuyên gia trong chương trình talkshow "Tư vấn di truyền dự phòng bệnh hiếm và xét nghiệm trước chuyển phôi PGT-M: Các yếu tố quyết định sự thành công và đảm bảo chất lượng xét nghiệm”

Hiện nay, xét nghiệm sàng lọc trước chuyển phôi cho bệnh di truyền đơn gen (PGT-M) không còn xa lạ trong công tác hỗ trợ sinh sản, thụ tinh trong ống nghiệm. Sàng lọc phôi PGT-M kết hợp thụ tinh trong ống nghiệm đã trở thành phương pháp cứu cánh cho nhiều gia đình không may cùng mang gen bệnh hiếm. 

Tuy nhiên, ứng dụng kỹ thuật PGT-M để sàng lọc phôi mang bệnh đơn gen hiếm gặp vẫn chưa được nhiều nơi thực hiện. Và nếu không có những chiến lược sàng lọc nhằm ngăn ngừa sự di truyền bệnh cho thế hệ sau, có lẽ những bệnh này sẽ không còn "hiếm gặp", mà sẽ là vấn nạn trong cộng đồng, ảnh hưởng đến chất lượng giống nòi dân số.

Theo Liên minh Châu Âu, một bệnh được gọi là bệnh hiếm khi có tỉ lệ mắc ít hơn 1 trên 2000 người (tính trên dân số chung của thế giới). Còn tại Hoa Kỳ một căn bệnh hiếm gặp được định nghĩa là một bệnh ảnh hưởng tới dưới 200.000 người dân Hoa Kỳ. 8 trên 10 bệnh hiếm có nguyên nhân về di truyền. 

Các nguyên nhân về di truyền gồm bệnh lý đơn gen, bệnh lý nhiễm sắc thể hoặc bệnh lý ngoài gen. Do đó, không phải tất cả bệnh hiếm là bệnh di truyền và cũng không phải tất cả bệnh di truyền đều có chỉ định làm PGT-M. 

Xét nghiệm PGT-M hiện được chỉ định với bệnh di truyền đơn gen, dựa trên mức độ nghiêm trọng của bệnh và xem xét vấn đề kỹ thuật có thực hiện được không. Do đó, khi chỉ định xét nghiệm PGT-M cần sự phối hợp chặt chẽ giữa bác sĩ lâm sàng, bác sĩ di truyền và lab xét nghiệm di truyền để có chỉ định tốt nhất.

PGS.TS.BS. Trần Văn Khoa đã chia sẻ những kiến thức vô cùng quý báu trong buổi talkshow

Trong buổi talkshow, PGS.TS.BS Trần Văn Khoa đã có những chia sẻ vô cùng hữu ích về hướng dẫn tư vấn di truyền cho các bác sĩ lâm sàng và bệnh nhân cần dự phòng bệnh hiếm. Phó giáo sư Khoa cho biết: “Một trong những điểm quan trọng của xét nghiệm PGT-M là xác định nguyên nhân gây bệnh. Việc chẩn đoán chính xác về mặt lâm sàng sẽ giúp định hướng loại xét nghiệm gì, nhằm vào gen gì hoặc nhóm gen gì hoặc chỉ định kỹ thuật xét nghiệm nào để có thể phát hiện nguyên nhân gây ra bệnh. 

Từ những kết quả đó sẽ giúp cho bác sĩ rất nhiều trong những bước tiếp theo để có thể tiến hành xét nghiệm PGT-M. Ngoài ra, bác sĩ di truyền cũng phải kết hợp với bác sĩ lâm sàng và chuyên viên phôi học cung cấp đầy đủ thông tin cho các cặp vợ chồng hiếm muộn để họ có thể lường hết được hạn chế của xét nghiệm PGT-M cũng như những khó khăn, thách thức khi sàng lọc phôi, chuyển phôi, thực hiện chẩn đoán trước sinh,...”

Thêm vào đó, ThS.BSNT Nguyễn Thị Huệ (Chuyên gia tư vấn di truyền tại Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS) cũng đã chỉ ra những đối tượng được khuyến cáo nên thực hiện xét nghiệm PGT-M. Cụ thể, đó là những cặp vợ chồng từng sinh con mắc bệnh di truyền đơn gen, gia đình có tiền sử mắc bệnh di truyền đơn gen, bố và mẹ là người lành mang gen bệnh cùng một bệnh lý di truyền nên thực hiện phương pháp chọn lọc phôi không mang gen bệnh bằng xét nghiệm di truyền trước chuyển phôi (PGT-M) để lựa chọn phôi tốt nhất, sinh ra những em bé khỏe mạnh.

Thạc sĩ Nguyễn Quang Vinh (GĐ TTXN GENTIS) cũng nhấn mạnh: “PGT-M là một trong những xét nghiệm khó nhất trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. PGT-M có thể giúp các gia đình sinh ra những em bé không mang gen bệnh hoặc mắc các bệnh di truyền từ bố mẹ. Từ đó, số lượng gen bệnh trong quần thể người sẽ ngày một giảm đi. GENTIS đã thực hiện xét nghiệm PGT-M từ năm 2017 và đến nay đang nghiên cứu triển khai hơn 100 bệnh di truyền đơn gen. 

Tại GENTIS, xét nghiệm PGT-M được thực hiện trong phòng lab đạt chuẩn ISO bằng phương pháp giải trình tự gen NGS, Sanger hoặc PCR bởi những kỹ thuật viên lành nghề, đội ngũ chuyên gia phân tích giàu kinh nghiệm. Sau đó, các bác sĩ tư vấn di truyền sẽ đưa ra kết luận cuối cùng và gửi bác sĩ lâm sàng để tư vấn cho bệnh nhân, từ đó chuyển phôi không mang gen bệnh vào trong tử cung người mẹ”. 

Các chuyên gia đã có những chia sẻ, những góc nhìn đa chiều, ý kiến tích cực, gỡ rối các câu hỏi của quý khán giả và tạo nên sự hấp dẫn cho Talkshow

Với mong muốn giúp các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn sinh ra những em bé khoẻ mạnh, GENTIS luôn đầu tư trang thiết bị hiện đại nhất trên thế giới và nghiên cứu, phát triển xét nghiệm PGT-M bệnh hiếm để hỗ trợ bác sĩ lâm sàng trong công tác điều trị vô sinh hiếm muộn. 

Dựa trên mong muốn đó, Talkshow "Tư vấn di truyền dự phòng bệnh hiếm và xét nghiệm trước chuyển phôi PGT-M: Các yếu tố quyết định sự thành công và đảm bảo chất lượng xét nghiệm" được tổ chức, nhằm cung cấp kiến thức trực quan và dễ hiểu, giúp các cặp vợ chồng luôn vững tin trên hành trình "tìm con". 

Hy vọng những chia sẻ, góc nhìn đa chiều, kinh nghiệm thực tế của PGS.TS.BS Trần Văn Khoa, ThS. Nguyễn Quang Vinh và ThS.BSNT Nguyễn Thị Huệ đã giúp các cặp vợ chồng không may mang gen bệnh hiếm có thêm nghị lực, tự tin trên hành trình tìm kiếm những “thiên thần nhí” khỏe mạnh. 

[content_more] => [meta_title] => Tư vấn di truyền dự phòng bệnh hiếm cùng PGS.TS Trần Văn Khoa [meta_description] => Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS vừa tổ chức thành công Talkshow "Tư vấn di truyền dự phòng bệnh hiếm và xét nghiệm trước chuyển phôi PGT-M" [meta_keyword] => gentis,tư vấn di truyền [thumbnail_alt] => [post_id] => 1214 [category_id] => 4 ) [6] => stdClass Object ( [id] => 1213 [id_crawler] => [category_product] => NULL [thumbnail] => de1b16750d19ad47f408.jpg [album] => [url_video] => [is_status] => 1 [is_featured] => 0 [is_form] => 0 [displayed_time] => 2024-05-23 [program] => 0 [number] => 1 [viewed] => 0 [type] => [type_career] => [level] => [address] => [address_career] => [expiration_time] => 0000-00-00 [created_time] => 2024-05-24 09:26:18 [updated_time] => 2024-05-24 14:44:55 [files] => [salary] => [time] => [created_by] => 63 [is_table_content] => 1 [language_code] => vi [slug] => gentis-gioi-thieu-xet-nghiem-thalassemia-mo-rong-tai-benh-vien-huu-nghi-lac-viet [title] => GENTIS giới thiệu xét nghiệm Thalassemia mở rộng tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt [description] => Chiều ngày 22/5, với mong muốn nâng cao kiến thức chuyên môn và cập nhật các kiến thức mới trong chẩn đoán, điều trị bệnh Thalassemia cho các y bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, GENTIS đã phối hợp cùng Bệnh viện tổ chức hội thảo giới thiệu xét nghiệm Thalassemia mở rộng. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm giúp các y bác sĩ thấy được tầm quan trọng của việc tầm soát bệnh Thalassemia, cũng như có những hành động thực tế để phòng ngừa hiệu quả căn bệnh di truyền này. [content] =>

Chương trình có sự tham gia của bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh (Trưởng khoa IVF) cùng hơn 15 y tá, bác sĩ, điều dưỡng, chuyên viên phôi học thuộc chuyên ngành hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt. Về phía GENTIS có sự hiện diện của ThS.BSNT Nguyễn Thị Huệ và ThS.BSNT Nguyễn Thị Huyền - Chuyên viên R&D - Chuyên viên tư vấn di truyền. 

Tại hội thảo, bác sĩ Huệ (GENTIS) đã có phần trình bày chi tiết về bệnh Thalassemia và nêu lên những cập nhật mới nhất trong phương pháp xét nghiệm gen. Bác sĩ Huệ cho biết, Thalassemia là bệnh di truyền lặn trên nhiễm sắc thể thường, liên quan đến rối loạn ở hemoglobin. Trong đó, sự sản xuất chuỗi globin bị giảm một phần hay toàn bộ, gây hậu quả khiếm khuyết tổng hợp một hay nhiều chuỗi globin. Các thể bệnh Thalassemia được mô tả và đặt tên dựa theo chuỗi globin bị ảnh hưởng, thể lâm sàng thường gặp nhất Alpha Thalassemia và Beta Thalassemia.

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mang gen bệnh Thalassemia cao trên thế giới với khoảng 14 triệu người mang gen bệnh. Người bị bệnh và mang gen có ở tất cả các tỉnh/thành phố, ở tất cả các dân tộc trên toàn quốc. 

Đáng chú ý, Thalassemia đã gây ra nhiều gánh nặng về sức khỏe, tinh thần cũng như vật chất cho người bệnh và gia đình người bệnh. Căn bệnh là vấn đề của toàn xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế, đời sống và tương lai của giống nòi. 

Tuy nhiên, bệnh Thalassemia hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa bằng các xét nghiệm tầm soát gen bệnh đơn giản với chi phí thấp. Do đó, các bạn trẻ và người trong độ tuổi sinh đẻ dù ở đâu, dân tộc nào đều cần xét nghiệm gen Thalassemia để tránh sinh con mang bệnh.

Hiện nay, xét nghiệm để chẩn đoán bệnh Thalassemia có thể thực hiện ở nhiều bệnh viện, trung tâm xét nghiệm trong đó có GENTIS. Bác sĩ Huệ chia sẻ: “Tại GENTIS, chúng tôi sử dụng những phương pháp xét nghiệm hiện đại nhất để tăng cường độ hiệu quả trong xét nghiệm. Việc lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện bởi kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy người bệnh mang gen bệnh Thalassemia, đội ngũ bác sĩ di truyền của GENTIS sẽ tư vấn cụ thể, giúp nâng cao chất lượng điều trị”. 

Hiểu rõ tầm quan trọng của xét nghiệm Thalassemia trong việc kiểm soát, điều trị và phòng ngừa bệnh cho thế hệ tương lai, GENTIS đã cho ra mắt gói xét nghiệm Thalassemia mở rộng.

Điểm đặc biệt là gói xét nghiệm phát hiện được 5 đột biến liên quan đến bệnh alpha thalassemia: --αSEA; -α3.7; -α4.2; CS; QS và hơn 800 đột biến nằm trên vùng mã hóa của gen HBB đã được báo cáo trên các cơ sở dữ liệu liên quan đến bệnh Beta Thalassemia và bệnh huyết sắc tố, trong đó có 16 đột biến phổ biến bao gồm CD41/42, CD43, IVS-II-654, -28, -29, CD71/72, CD26, CD17, CD14/15, CD27/28, CAP, Int, IVS-I-1(G-T), IVS-I-1(G-A), IVS-I-5, CD31. Các đột biến khác bao gồm các đột biến điểm, đột biến mất đoạn và chèn đoạn ngắn (dưới 4 nucleotide) trong vùng mã hóa (coding region) và vùng intron lân cận (-10/+10 nucleotide từ exon) của gen HBB. Kết quả âm tính không loại trừ mẫu mang đột biến thêm/ mất đoạn hoặc các indel lớn hơn 4 nucleotide.. 

Với mục tiêu nâng cao tỷ lệ thành công trong điều trị hiếm muộn, giúp các cặp vợ chồng thuận lợi đón những em bé khỏe mạnh về nhà, GENTIS đã áp dụng những công nghệ mới nhất cùng phác đồ cá thể hóa điều trị để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất. Theo đó, xét nghiệm PGT-M-Thalassemia tại GENTIS sẽ giúp bác sĩ ghi nhận được những thông tin di truyền của phôi, lựa chọn phôi có không mang gen bệnh trước khi chuyển phôi. Nhờ áp dụng kỹ thuật này mà ngăn ngừa được một số bệnh di truyền cũng như giảm tỷ lệ đình chỉ thai kỳ vì các bệnh lý di truyền trong đó có bệnh Thalassemia.

Sau bài chia sẻ của bác sĩ Huệ, các bác sĩ của bệnh viện đã có phần giao lưu, hỏi đáp các câu hỏi liên quan đến xét nghiệm Thalassemia vô cùng sôi nổi. Theo đó, bác sĩ Ngọc Anh rất quan tâm đến công nghệ xét nghiệm gói Thalassemia mở rộng. Giải đáp thắc mắc của bác sĩ Nguyên, bác sĩ Huyền (GENTIS) cho biết, tại GENTIS, gói xét nghiệm Thalassemia mở rộng được thực hiện bằng phương pháp khuếch đại toàn bộ các exon của gen HBB và giải trình tự trên hệ thống giải trình tự NGS của Hoa Kỳ cho độ chính xác lên đến  99%. Hơn nữa, GENTIS có đội ngũ bác sĩ di truyền tư vấn trước, trong và sau xét nghiệm hỗ trợ bác sĩ lâm sàng để lên chiến lược theo dõi và điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Hi vọng sau buổi hội thảo, GENTIS và Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt sẽ triển khai thêm nhiều nội dung hợp tác vì sự phát triển của hai đơn vị. 

[content_more] => [meta_title] => GENTIS giới thiệu xét nghiệm Thalassemia mở rộng tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt [meta_description] => Chiều ngày 22/5, GENTIS đã phối hợp cùng Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt tổ chức hội thảo giới thiệu xét nghiệm Thalassemia mở rộng. [meta_keyword] => gentis,thalassemia [thumbnail_alt] => [post_id] => 1213 [category_id] => 4 ) [7] => stdClass Object ( [id] => 1212 [id_crawler] => [category_product] => NULL [thumbnail] => 183ed640672dc7739e3c.jpg [album] => [url_video] => [is_status] => 1 [is_featured] => 0 [is_form] => 0 [displayed_time] => 2024-05-15 [program] => 0 [number] => 1 [viewed] => 0 [type] => [type_career] => [level] => [address] => [address_career] => [expiration_time] => 0000-00-00 [created_time] => 2024-05-23 09:27:54 [updated_time] => 2024-05-23 09:27:54 [files] => [salary] => [time] => [created_by] => 63 [is_table_content] => 1 [language_code] => vi [slug] => gentis-danh-tang-hang-ngan-goi-xet-nghiem-slss-tri-an-khach-hang [title] => GENTIS dành tặng hàng ngàn gói xét nghiệm SLSS tri ân khách hàng [description] => Các khách hàng lần đầu tiên mở mã dịch vụ xét nghiệm sàng lọc sơ sinh (SLSS) tại GENTIS và sử dụng 03 gói xét nghiệm sẽ được nhận quà tặng cực hấp dẫn là 02 gói xét nghiệm cùng loại. Chương trình diễn ra từ ngày 15/5/2024 đến hết ngày 14/6/2024, nhanh tay gọi hotline: 0966.90.4945 để nhận ưu đãi ngay hôm nay! [content] =>

Các gói xét nghiệm sàng lọc sơ sinh tại GENTIS

Sàng lọc sơ sinh là việc sử dụng các kỹ thuật để phát hiện trẻ sơ sinh có nguy cơ mắc các bất thường bẩm sinh, các bệnh lý liên quan đến rối loạn nội tiết - chuyển hóa - di truyền nhưng chưa có biểu hiện trên lâm sàng ở giai đoạn sơ sinh. Đây là xét nghiệm đầu đời vô cùng quan trọng giúp phát hiện sớm bệnh lý bẩm sinh ở trẻ để điều trị kịp thời, tránh để bệnh tiến triển, khó điều trị cũng như giảm chi phí cho những đợt trị liệu sau này hay trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Hiện nay, GENTIS đang cung cấp đa dạng các gói xét nghiệm SLSS giúp trẻ có một khởi đầu trọn vẹn:

 1. Gói sàng lọc 5 bệnh

+ Thiếu enzyme G6PD

+ Suy giáp bẩm sinh TSH

+ Tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh CAH

+ Galactosemia GAL

+ Phenylketo niệu PKU

 1. Gói sàng lọc sơ sinh bệnh Hemoglobin phân tích các loại hemoglobin trong máu
 2. Gói 82 bệnh bao gồm: Gói 5 bệnh căn bản và 77 bệnh rối loạn chuyển hóa
 3. Gói sàng lọc 6 bệnh

+ Thiếu enzyme G6PD

+ Suy giáp bẩm sinh TSH

+ Tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh CAH

+ Galactosemia GAL

+ Phenylketo niệu PKU

+ Sàng lọc sơ sinh bệnh Hemoglobin 

 1. Gói 83 bệnh bao gồm: Gói 5 bệnh căn bản, 77 bệnh rối loạn chuyển hóa và Bệnh Hemoglobin

Thông tin chi tiết chương trình 

Tặng ngay 02 gói xét nghiệm cùng loại khi khách hàng sử dụng 03 gói xét nghiệm SLSS tại GENTIS.

 • Đối tượng áp dụng: Các khách hàng tại khu vực miền Bắc lần đầu tiên mở mã dịch vụ xét nghiệm SLSS tại GENTIS.
 • Thời gian: Từ ngày 15/5/2024 đến hết ngày 14/6/2024.

Với các tiêu chuẩn, quy trình làm việc đạt chuẩn ISO cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu về di truyền và công nghệ sinh học chuyên môn cao, GENTIS cam kết cung cấp cho Khách hàng xét nghiệm SLSS chất lượng, giá cả phải chăng, dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình quà tặng, xin vui lòng liên hệ hotline Marketing: 0966.90.4945.

[content_more] => [meta_title] => GENTIS dành tặng hàng ngàn gói xét nghiệm SLSS tri ân khách hàng [meta_description] => Các khách hàng lần đầu tiên mở mã dịch vụ xét nghiệm SLSS tại GENTIS và sử dụng 03 gói XN sẽ được nhận quà tặng cực hấp dẫn là 02 gói XN cùng loại [meta_keyword] => gentis,sàng lọc sơ sinh [thumbnail_alt] => [post_id] => 1212 [category_id] => 4 ) )

GENTIS tham gia Hội nghị Vô sinh và Kỹ thuật Hỗ trợ sinh sản lần thứ 11

Ngày 9/6, GENTIS tham dự Hội nghị Vô sinh và Kỹ thuật Hỗ trợ sinh sản lần 11 do Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Với chủ đề “Vươn tầm thế giới bằng Y học thực chứng”. Đây là cơ hội quý giá để GENTIS được trao đổi, cập nhật những xu thế mới cũng như các tiến bộ y khoa, ứng dụng công nghệ hiện đại trong lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản.

GENTIS tài trợ và báo cáo tại Hội nghị VSSM 2024

Chiều ngày 08/06/2024, tại Hội nghị khoa học toàn quốc năm 2024 của Hội Y học giới tính Việt Nam: VSSM 2024, TS.Phạm Đình Minh (GĐ R&D GENTIS - GĐ Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS) đã có bài báo cáo tại phiên thảo luận 4A - Nội tiết học sinh sản và chức năng tình dục” với chủ đề “Xét nghiệm Gen các định bất thường phát triển giới tính và nguyên tắc cơ sở để tư vấn di truyền”. Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 07 và 08/06/2024 với 2 phần là chương trình đào tạo liên tục và Hội nghị khoa học chính thức.

KHỞI ĐẦU AN LÀNH - KHUYẾN MÃI THÁNG 6 TỪ NIPT GENEVA LÊN ĐẾN 2 TRIỆU ĐỒNG

Chào mừng tháng 6 với chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ NIPT GenEva! Đây là cơ hội tuyệt vời để các mẹ bầu và bé yêu được hưởng những ưu đãi đặc biệt từ dịch vụ xét nghiệm GenÊva.

Khám phá những hoạt động ấn tượng GENTIS sẽ mang đến Hội nghị VSSM 2024

Nhằm cập nhật kiến thức y khoa, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế trên cả nước, Hội Y học Giới tính Việt Nam và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc Hội Y học Giới tính Việt Nam – VSSM 2024 vào ngày 07, 08/06/2024 tại Khách sạn Dragon Style, thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa.

GENTIS lọt top 10 bài báo cáo poster xuất sắc nhất tại Hội nghị ASPIRE 2024

ASPIRE là hội nghị thường niên chuyên ngành hỗ trợ sinh sản lớn nhất và uy tín nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Năm nay, hội nghị ASPIRE đã được tổ chức tại thành phố Manila, Philippines từ ngày 23 đến 26 tháng 5 năm 2024. GENTIS vinh dự tham gia hội nghị ASPIRE với phần báo cáo poster chủ đề “Clinical outcomes of embryo transfer based on morphological assessment combined with non-invasive preimplantation genetic testing (NIPGT): A study in Vietnam”. (Kết quả lâm sàng của chuyển phôi dựa trên đánh giá hình thái kết hợp xét nghiệm di truyền tiền làm tổ không xâm lấn (NIPGT): Một nghiên cứu ở Việt Nam).

Tư vấn di truyền dự phòng bệnh hiếm cùng PGS.TS Trần Văn Khoa

Ngày 24/5 vừa qua, Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS đã tổ chức thành công Talkshow "Tư vấn di truyền dự phòng bệnh hiếm và xét nghiệm trước chuyển phôi PGT-M: Các yếu tố quyết định sự thành công và đảm bảo chất lượng xét nghiệm” với sự tham gia của PGS.TS.BS Trần Văn Khoa - Trưởng Bộ môn Sinh học - Di truyền, Học viện Quân Y, ThS. Nguyễn Quang Vinh - Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm GENTIS, ThS.BSNT Nguyễn Thị Huệ - Chuyên viên tư vấn di truyền.

GENTIS giới thiệu xét nghiệm Thalassemia mở rộng tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt

Chiều ngày 22/5, với mong muốn nâng cao kiến thức chuyên môn và cập nhật các kiến thức mới trong chẩn đoán, điều trị bệnh Thalassemia cho các y bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, GENTIS đã phối hợp cùng Bệnh viện tổ chức hội thảo giới thiệu xét nghiệm Thalassemia mở rộng. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm giúp các y bác sĩ thấy được tầm quan trọng của việc tầm soát bệnh Thalassemia, cũng như có những hành động thực tế để phòng ngừa hiệu quả căn bệnh di truyền này.

GENTIS dành tặng hàng ngàn gói xét nghiệm SLSS tri ân khách hàng

Các khách hàng lần đầu tiên mở mã dịch vụ xét nghiệm sàng lọc sơ sinh (SLSS) tại GENTIS và sử dụng 03 gói xét nghiệm sẽ được nhận quà tặng cực hấp dẫn là 02 gói xét nghiệm cùng loại. Chương trình diễn ra từ ngày 15/5/2024 đến hết ngày 14/6/2024, nhanh tay gọi hotline: 0966.90.4945 để nhận ưu đãi ngay hôm nay!
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác