Huyết học - Miễn dịch

Xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 tại GENTIS

Các phương pháp xét nghiệm SARS-CoV-2

Hiện có 2 phương pháp xét nghiệm SARS-CoV-2 được sử dụng chính

Xét nghiệm Ag test nhanh SARS-CoV-2:

Xét nghiệm Realtime RT - PCR:

  • Xét nghiệm test nhanh Ag SARS-CoV-2 - xét nghiệm kháng nguyên là xét nghiệm miễn dịch phát hiện sự hiện diện của một thành phần virus cụ thể. 
  • Phương pháp này chỉ cần khoảng thời gian ngắn (từ 15 phút) là có kết quả.
  • Xét nghiệm Realtime-PCR (RT-PCR) là một xét nghiệm có độ nhạy cao, độ đặc hiệu cao để chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2
  • Từ thời điểm lấy mẫu, người đăng ký xét nghiệm sẽ được nhận lại kết quả trong thời gian như sau: sau 8 tiếng đối với kết quả âm tính và sau 24 tiếng đối với kết quả dương tính.

Quy trình xét nghiệm SARS-CoV-2

Đối tượng cần xét nghiệm SARS-CoV-2

Người nghi nhiễm SARS-CoV-2 (có dấu hiệu ho, sốt, khó thở...) Người có yếu tố dịch tễ (tiếp xúc với F0,F1, F2, F3, F4,...) Người có nhu cầu xét nghiệm trước khi xuất cảnh Người có nhu cầu xét nghiệm để đảm bảo yêu cầu của nhà trường, đơn vị công tác trước khi nhập học, đi làm… Người làm việc tiếp xúc rộng (nhân viên bán hàng, siêu thị, vận tải, logistic,...)

Vì sao nên xét nghiệm SARS-CoV-2 tại GENTIS

Là công ty tiên phong trong lĩnh vực phân tích di truyền, từ nhiều năm qua, GENTIS đã liên tục nghiên cứu, phát triển và áp dụng những công nghệ tiên tiến trong các dịch vụ xét nghiệm.

Được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định vi rút SARS-CoV-2, GENTIS đảm bảo năng lực xét nghiệm và hệ thống cơ sở vật chất giúp mọi khách hàng an tâm kết quả xét nghiệm với độ chính xác và tin cậy cao. 

  • Trung tâm Xét nghiệm hiện đại, đạt tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng (ISO 9001:2015); 
  • Xét nghiệm được phân tích tự động trên hệ thống kỹ thuật sinh học phân tử Real-time PCR hiện đại, tự động nên kết quả luôn bảo đảm tin cậy và chính xác; 
  • Thời gian trả kết quả nhanh chóng, phù hợp cả với những người có nhu cầu di chuyển nội thành và ngoại thành liên tục, lịch trình gấp.

Đối với xét nghiệm SARS-CoV-2, thời gian trả kết quả như sau:

  • Xét nghiệm test nhanh Ag SARS-CoV-2: Sau 15 phút kể từ thời điểm lấy mẫu.
  • Xét nghiệm RT - PCR: Sau 8-24 tiếng kể từ thời điểm lấy mẫu.Thông tin chi tiết về dịch vụ, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1800.2010 để được giải đáp nhanh chóng.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác