Tin tức

Tin chuyên ngành

NIPT và Double test khác nhau thế nào? Mẹ bầu nên làm xét nghiệm gì?

Trong quý đầu tiên của thai kỳ, mẹ bỉm sẽ được bác sĩ tư vấn cho 2 loại xét nghiệm sàng lọc trước sinh là NIPT và Double test. Với thời gian thăm khám ít ỏi, những giải thích của bác sĩ có thể chưa được rõ ràng về hai kỹ thuật sàng lọc này. Mẹ có phân vân hay còn chưa hiểu rõ không ạ? Nếu có, mẹ tham khảo so sánh NIPT và Double test trong bài viết dưới đây nhé!

Mẹ bầu 35+: Sinh con muộn làm tăng nguy cơ bị dị tật

Trong những năm gần đây số lượng mẹ bầu lớn tuổi đang ngày càng tăng cao ở Việt Nam. Áp lực kinh tế khiến nhiều gia đình lựa chọn sinh con muộn để có điều kiện chăm lo cho con hơn. Tuy nhiên mẹ bầu càng lớn tuổi thì càng khó có con và nguy cơ sinh con mắc các dị tật bẩm sinh càng cao.

Sàng lọc trước sinh mấy lần? 3 mốc quan trọng mẹ bầu cần nhớ

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi: “Sàng lọc trước sinh mấy lần?” vì số lần sàng lọc phụ thuộc vào nguy cơ của mẹ, mẹ chọn phương pháp nào và kết quả xét nghiệm ra sao. Tuy vậy, chuyên gia khuyên mẹ nên sàng lọc trước sinh ít nhất 3 lần theo 3 mốc quan trọng. Đó là 3 mốc thời gian nào? Mẹ bầu theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ nhé!

[Giải đáp thắc mắc]: Làm xét nghiệm NIPT rồi có cần làm Triple test không?

Một câu hỏi thường gặp của các mẹ bầu khi sàng lọc trước sinh cho con đó là: “Làm xét nghiệm NIPT rồi có cần là Triple test nữa không?”. Theo bác sĩ tuyến đầu ngành sản khoa, xét nghiệm Triple test không còn cần thiết nếu mẹ đã sàng lọc với NIPT. Lý do NIPT có thể bao trùm kỹ thuật Triple test là gì, mời mẹ theo dõi bài viết dưới đây.

Sàng lọc thai nhi như thế nào? Từ A đến Z quy trình sàng lọc

Chuyên gia khuyên mẹ bầu nên khám sàng lọc thai nhi để tầm soát những dị tật thai nhi để sớm phát hiện và đưa ra quyết định can thiệp phù hợp. Vậy quy trình sàng lọc thai nhi như thế nào? Cần chuẩn bị gì trước khi khám dị tật thai nhi, mẹ tham khảo trong bài viết này.

Sàng lọc trước sinh mất bao lâu? 4 Câu hỏi thường gặp của mẹ bầu

Sàng lọc trước sinh mất bao lâu? Thời gian từ lúc xét nghiệm đến lúc có kết quả khoảng từ 3 - 7 ngày. “Mất bao lâu” phụ thuộc vào phương pháp sàng lọc, dịch vụ mẹ lựa chọn và chi phí thực hiện. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mẹ bầu tham khảo thêm bài viết dưới đây.

Có cần thiết phải sàng lọc trước sinh? 3 lý do mẹ bầu NÊN sàng lọc Càng sớm càng tốt!

Sàng lọc trước sinh có cần thiết không đã không còn là câu hỏi mới với nhiều phụ huynh. Tuy vậy, số ít mẹ bầu vẫn chủ quan, cho rằng tỷ lệ này còn thấp nên xem nhẹ, bỏ qua; số khác lại có những khó khăn, lo lắng phải đi lại bệnh viện nhiều trong mùa dịch. Nếu mẹ còn có những băn khoăn này, mời mẹ tham khảo bài viết sau để thêm vững vàng quyết định sàng lọc trước sinh cho con!

Sàng lọc trước sinh có ý nghĩa gì? Chi tiết ý nghĩa từng loại sàng lọc

Sàng lọc trước sinh được xem là công cụ hữu ích giúp phát hiện sớm dị tật mà thai nhi có thể mắc phải. Vậy sàng lọc trước sinh có ý nghĩa gì? Đối tượng nào cần thực hiện sàng lọc trước sinh? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được chuyên gia GENTIS giải đáp trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác