Tin chuyên ngành
              stdClass Object
(
  [post_id] => 638
  [category_id] => 15
  [id] => 15
  [language_code] => vi
  [title] => Tin chuyên ngành
  [description] => Tin chuyên ngành
  [slug] => tin-chuyen-nganh
  [meta_title] => Tin chuyên ngành di truyền
  [meta_description] => Cập nhật những thông tin khoa học giá trị của ngành di truyền y học của Việt Nam và trên khắp thế giới.
  [meta_keyword] => Tin chuyên ngành,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => _mg_4169.jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 2
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 13:36:14
  [updated_time] => 2022-03-03 21:12:09
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Bị nhiễm virus HPV 16,18 có chữa được không?

Ngày đăng : 05-01-2021
Ngày cập nhật: 22-01-2021
Tác giả: Gentis
HPV là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ kiến thức về căn bệnh này như đã nhiễm virus HPV thì có tự khỏi không, virus hpv 16,18 có chữa được không? Hãy cùng GENTIS đi tìm câu trả lời nhé!

Virus HPV là gì?

Virus HPV là là gì? Đây là một trong những virus lây nhiễm qua con đường tình dục, dù là nam hay nữ đều có khả năng nhiễm virus này tại một số thời điểm nào đó trong đời. Virus HPV được chia thành nhiều loại khác nhau. Một số loại gây ra các vấn đề về sức khỏe như gây mụn sinh dục và ung thư. Hiện nay cũng đã có vắc xin tiêm phòng ngừa virus HPV và ngăn chặn các loại bệnh do virus HPV gây ra.

hpv16-18

Có nhiều tuýp HPV và được chia thành 2 nhóm chính:

- Loại HPV nguy cơ thấp: Gây ra mụn cóc sinh dục hoặc thay đổi tế bào rất nhỏ ở cổ tử cung. Một số loại HPV có nguy cơ thấp: HPV 6, 11, 40, 42, 43, 44, 53, 54, 61, 72, 73 và 81.

- Loại HPV nguy cơ cao gây ra bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới: Có thể gây ra các tế bào bất thường hình thành ở cổ tử cung. Những thay đổi tế bào bất thường có thể dần dần phát triển thành ung thư cổ tử cung nếu không được loại bỏ.

Những loại HPV nguy cơ cao bao gồm: HPV 16, 18, ​​31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59 và 68. Trong đó, HPV 16 và 18 là nguy hiểm nhất, và câu hỏi đặt ra virus hpv 16,18 có chữa được không cũng được nhiều người quan tâm, vì chúng gây ra khoảng 70% trường hợp ung thư cổ tử cung.

Virus hpv 16,18 có chữa được không?

Có khoảng 100 loại virus HPV, trong đó có khoảng 40 loại là nguyên nhân gây ra các bệnh ở cơ quan sinh dục, 15 loại được cho vào danh sách những loại virus gây ra nhiều bệnh nguy hiểm ở người. Vì vậy, việc tầm soát đối với virus HPV là điều cần thiết.

hpv16-18

Vậy, virus hpv 16,18 có chữa được không? Hiện nay chưa có biện pháp để điều trị HPV. Các bác sĩ có thể loại bỏ các tổn thương đường sinh sản để quan sát bằng mắt thường và mụn sinh dục gây nên bởi HPV, nhưng không thể tiêu diệt được virus.

Chúng ta có thể tăng cường hệ thống miễn dịch để có thể hạn chế các thương tổn và một số loại tiền ung thư ở vùng hậu môn, âm đạo.

Nhưng không phải lúc nào cũng có thể phục hồi được các tổn thương. Thời gian trung bình từ khi nhiễm HPV nguy cơ thấp (nguyên nhân gây mụn cóc) cho tới khi biến mất là 6-8 tháng. Do đó, phần lớn người nhiễm HPV sẽ không còn mụn cóc ngay cả khi không điều trị, một số trường hợp cần một lần điều trị, số khác vẫn có tổn thương trong vòng 24 tháng điều trị.

Hiện nay có vắc xin phòng ngừa 4 loại HPV gây nhiều bệnh nhất là HPV 16, HPV 18 (gây ung thư cổ tử cung) và Hpv 6, 11 (gây sùi mào gà). Vắc xin phát huy hiệu quả nhất với những người chưa từng nhiễm virus HPV. Tiêm vắc xin ngừa HPV có hiệu quả với cả những người đã nhiễm virus này, giúp ngừa tái nhiễm virus.

Chủ động phòng ngừa là biện pháp hữu hiệu nhất

Thực tế ở Việt Nam việc giáo dục sức khỏe giới tính vẫn chưa được phổ biến. Cha mẹ cần cởi mở và thoải mái trao đổi hơn trong việc giáo dục giới tính cho con mình. Đồng thời có các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho con.

Tiêm vắc xin chỉ giúp phòng ngừa được một số loại HPV nhất định. Các chuyên gia khuyên rằng, mỗi phụ nữ nên đi khám tầm soát, sàng lọc phụ khoa. Nhất là cần làm xét nghiệm HPV định kỳ để phát hiện sớm và điều trị kịp thời các tổn thương tiền ung thư.

Với xét nghiệm GenHPV các bạn có thể tự thu mẫu tại nhà sau đó gửi mẫu đến GENTIS và nhận kết quả sau 2 ngày. Để đặt bộ thu mẫu vui lòng gọi đến hotline: 1800 2010.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác