Tin chuyên ngành
              stdClass Object
(
  [post_id] => 754
  [category_id] => 15
  [id] => 15
  [language_code] => vi
  [title] => Tin chuyên ngành
  [description] => Tin chuyên ngành
  [slug] => tin-chuyen-nganh
  [meta_title] => Tin chuyên ngành di truyền
  [meta_description] => Cập nhật những thông tin khoa học giá trị của ngành di truyền y học của Việt Nam và trên khắp thế giới.
  [meta_keyword] => Tin chuyên ngành,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => _mg_4169.jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 2
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 13:36:14
  [updated_time] => 2022-03-03 21:12:09
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Có thể xét nghiệm adn tìm nguồn gốc tổ tiên được không?

Ngày đăng : 06-09-2021
Ngày cập nhật: 28-09-2021
Tác giả: Gentis
Chúng ta đều biết ADN là vật liệu di truyền ở người và được truyền từ đời này sang đời khác. Chính vì vậy những người có cùng nguồn gốc sẽ có các điểm chung trên ADN nên việc xét nghiệm ADN tìm nguồn gốc tổ tiên là có thể thực hiện.

Xét nghiệm ADN tìm nguồn gốc tổ tiên

Từ ADN của một người chúng ta hoàn toàn có thể tìm ra nguồn gốc, tổ tiên của người đó. Từ đó chúng ta cũng có thể tìm hiểu ra tổ tiên của chúng ta ngày xưa có nguồn gốc ở vùng nào.

Các nhà khoa học cũng đã thu thập thông tin về ADN của các nhóm dân cư trên toàn thế giới. Qua đó cũng thấy được sự di dân từ thời cổ xưa. Có thể bạn đang sống tại vùng đất hiện tại nhưng xét nghiệm ADN lại cho thấy tổ tiên của bạn có nguồn gốc từ một vùng đất xa xôi khác.

Việc xét nghiệm ADN tìm nguồn gốc tổ tiên cũng mang lại nhiều điều thú vị, chúng ta có thể thấy được những đặc điểm từ tổ tiên còn di truyền đến thời ngày nay.

xét-nghiem-adn-tim-nguon-goc-to-tienCó thể xét nghiệm ADN tìm nguồn gốc tổ tiên

Một số điều cần biết về xét nghiệm ADN

Ngoài xét nghiệm ADN tìm nguồn gốc tổ tiên,ngày nay xét nghiệm ADN trở nên thông dụng hơn để xác định mối quan hệ huyết thống trong gia đình, họ hàng.

Xét nghiệm ADN được thực hiện bằng các mẫu như: mẫu máu, mẫu móng tay, móng chân, mẫu tóc, mẫu cuống rốn…

Một số mẫu đặc biệt như mẫu xương, mẫu răng, mẫu đầu lọc thuốc lá… cũng có thể làm xét nghiệm ADN.

Bên cạnh việc xét nghiệm ADN để kiểm tra mối quan hệ huyết thống khi có nghi ngờ, xét nghiệm ADN cũng được sử dụng để xác định mối quan hệ cha con, mẹ con để làm giấy khai sinh cho con. Ngoài ra trong một số trường hợp như phân chia tài sản, cấp dưỡng sau ly hôn cũng cần kết quả xét nghiệm ADN có tính pháp lý.

Nên xét nghiệm ADN huyết thống ở đâu?

GENTIS là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xét nghiệm ADN huyết thống với hơn 11 năm hoạt động. Hiện nay GENTIS còn có điểm thu mẫu tại hơn 40 tỉnh trên cả nước, nếu quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ ngay qua số điện thoại 0988 00 2010 để được tư vấn nhanh nhất.

Công nghệ hiện đại: Trung tâm xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 hiện đại hàng đầu châu Á. Trang bị và quy trình xét nghiệm thực hiện theo khuyến cáo của FBI - Mỹ về giám định ADN. Sử dụng bộ KIT chuyên dùng cho xét nghiệm ADN hình sự: PowerPlex Fusion, KIT PowerPlex Y23, Kit HDPlex, Kit Argus X-12… của Promega - Mỹ. Qiagen - Đức.

Trung tâm xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 của GENTIS

Kết quả chính xác: Kết quả xét nghiệm ADN chính xác 100% với trường hợp không có quan hệ huyết thống và 99,99999998% với trường hợp có quan hệ huyết thống.

Chuyên gia ký xác nhận: Kết quả có chứng nhận pháp lý được ký xác nhận bởi Đại tá Hà Quốc Khanh - Nguyên Giám đốc Trung tâm Giám định ADN - Viện Khoa học hình sự, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an.

Bảo mật thông tin khách hàng: GENTIS đảm bảo giữ bí mật 100% các thông tin cá nhân của khách hàng làm xét nghiệm ADN GENTIS. Quý khách hàng làm xét nghiệm ADN tự nguyện cũng không cần cung cấp thông tin cá nhân cho GENTIS, chỉ cần gửi mẫu và đánh dấu tên mẫu để gửi đến GENTIS.

Hi vọng với những thông tin trên đây quý khách hàng đã có được câu trả lời cho thắc mắc xét nghiệm ADN tìm nguồn gốc tổ tiên. Để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0988.00.2010.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác