Tin chuyên ngành
              stdClass Object
(
  [post_id] => 687
  [category_id] => 15
  [id] => 15
  [language_code] => vi
  [title] => Tin chuyên ngành
  [description] => Tin chuyên ngành
  [slug] => tin-chuyen-nganh
  [meta_title] => Tin chuyên ngành di truyền
  [meta_description] => Cập nhật những thông tin khoa học giá trị của ngành di truyền y học của Việt Nam và trên khắp thế giới.
  [meta_keyword] => Tin chuyên ngành,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => _mg_4169.jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 2
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 13:36:14
  [updated_time] => 2022-03-03 21:12:09
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

HPV tự thu - Giải pháp tối ưu trong mùa dịch

Ngày đăng : 12-06-2021
Ngày cập nhật: 05-08-2021
Tác giả: Gentis
Tầm soát sớm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung đem lại nhiều cơ hội điều trị bệnh cho chị em phụ nữ. Trong mùa dịch đang vô cùng nguy hiểm hiện nay, phương pháp lấy mẫu HPV tự thu tại nhà mà không cần đến phòng khám hay bệnh viện nhưng vẫn đảm bảo được kết quả chính xác đang được nhiều người lựa chọn.

Virus HPV (Human Papilloma Virus) là nguyên nhân chính gây nên Ung thư cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung là bệnh lý nguy hiểm đứng thứ ba trên thế giới về tỷ lệ gây tử vong ở phụ nữ, chỉ sau ung thư vú và buồng trứng. Mỗi ngày tại Việt Nam có khoảng 14 phụ nữ được phát hiện mắc mới Ung thư cổ tử cung và 7 phụ nữ tử vong vì căn bệnh này. Song đây được coi là loại Ung thư có thể phòng ngừa nhất.

Tuy nhiên, hiện nay với các phương pháp chẩn đoán hiện đại, bệnh ung thư cổ tử cung có thể được tầm soát từ rất sớm nhờ HPV test và PAP test, đem lại nhiều cơ hội điều trị bệnh cho chị em phụ nữ.

Để tầm soát ung thư cổ tử cung một cách hiệu quả nhất cần sự phối hợp giữa hai phương pháp: PAP (E – Prep) và HPV-ADN. Cụ thể:

 • Đối với xét nghiệm Pap (E - Prep), mẫu sẽ được kiểm tra xem có sự hiện diện của tế bào bất thường nào không.
 • Đối với xét nghiệm HPV-ADN, mẫu sẽ được kiểm tra xem có sự hiện diện của các chủng HPV hay không.

Do có những nhiệm vụ riêng, mà hai phương pháp này không thay thể nhau, chúng bổ trợ nhau giúp bác sĩ chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị phù hợp với từng cá thể bệnh nhân.

Tại phòng xét nghiệm quốc tế GENTIS - chúng tôi cung cấp bộ dụng cụ Evalyn Brush có thể tự thu mẫu tại nhà cho tất cả các phụ nữ cần xét nghiệm sàng lọc HPV.

Hướng dẫn tự thu mẫu bằng bộ dụng cụ Evalyn cho sàng lọc ung thư cổ tử cung

Trong thời kỳ dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp như hiện nay, bệnh nhân khi có nhu cầu cũng rất ngại trong việc đi đến các cơ sở tế để được lấy mẫu xét nghiệm trực tiếp, bởi bệnh viện và phòng khám là những môi trường dễ lây bệnh. Không những vậy, các bác sĩ sản phụ khoa thường là bác sĩ nam, nhiều bệnh nhân nữ không thoải mái với việc để người khác giới nhìn vào vùng nhạy cảm.

Nắm bắt được tâm lý đó, GENTIS mang tới bộ kit Evalyn brush nhằm giải quyết được tất cả các vấn đề đó. Việc lấy mẫu xét nghiệm HPV tại nhà trở nên dễ dàng hơn khi làm theo clip hướng dẫn tự lấy mẫu của GENTIS:

        Bước 1 : Rửa tay sạch trước khi sử dụng bộ dụng cụ

 •       Bước 2 : Lấy chổi phết ra khỏi hộp đựng dụng cụ
 •       Bước 3: Giữ lại hộp đựng dụng cụ sử dụng để đựng chổi phết sau khi lấy mẫu và gửi đến phòng xét nghiệm
 •       Bước 4 : Sử dụng ngón tay trái và ngón trỏ ấn nhẹ đầu mũ màu hồng và tháo phần mũ màu hồng ra khỏi chổi phết (chú ý không chạm tay vào phần màu trắng bên trong)
 •       Bước 5 : Lấy mẫu ở tư thế thoải mái nhất, một tay đặt nhẹ vào nút pít tông màu hồng của chổi phết từ từ đưa chổi phết vào trong âm đạo ngập đến phần tai của chổi phết, tay còn lại đặt vào phần thân của chổi phết giữ cho cố định.
 •       Bước 6 : Ấn nút pít tông màu hồng xuống và dùng tay xoay tròn pít tông màu hồng 5 vòng, người lấy mẫu sẽ nghe thấy tiếng click cho mỗi vòng xoay của pít tông.
 •       Bước 7 : Sau khi xoay 5 vòng, từ từ di chuyển chổi phết ra ngoài, chú ý không chạm vào phần đầu lấy mẫu
 •       Bước 8 : Một tay giữ nút pít tông hồng, tay còn lại giữ vào phần thân chổi phết, sau đó kéo nút pít tông màu hồng xuống, không chạm vào phần trên của chổi phết phía trên cánh
 •       Bước 9 : Lấy mũ màu hồng đã tháo ra đậy kín lại như ban đầu, ấn chặt cho đến khi nghe thấy tiếng click, đặt lại chổi phết vào hộp đựng dụng cụ và cho vào túi thu mẫu (được cung cấp) hoặc túi plastic. Điền thông tin: họ tên, địa chỉ, số điện thoại bên ngoài túi, sau đó gửi đến phòng xét nghiệmTẠI SAO CHỌN GENTIS ĐỂ XÉT NGHIỆM HPV

GENTIS là đơn vị tiên phong về xét nghiệm gen tại Việt Nam đã thực hiện xét nghiệm hơn 100.000 mẫu.

 • Thời gian trả kết quả nhanh nhất: chỉ từ 2 ngày
 • Mẫu xét nghiệm nữ: Dịch phết cổ tử cung
 • Mẫu xét nghiệm nam: Dịch niệu đạo
 • Công nghệ: Real time PCR và PAP nhúng dịch
 • Chi phí tối ưu nhất
 • Có hỗ trợ bộ thu mẫu tại nhà và hướng dẫn tự thu mẫu tại nhà
 • Đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phân tích di truyền tại Việt Nam, đã thực hiện phân tích hơn 150.000 mẫu.
Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác