Tin chuyên ngành
              stdClass Object
(
  [post_id] => 214
  [category_id] => 15
  [id] => 15
  [language_code] => vi
  [title] => Tin chuyên ngành
  [description] => Tin chuyên ngành
  [slug] => tin-chuyen-nganh
  [meta_title] => Tin chuyên ngành di truyền
  [meta_description] => Cập nhật những thông tin khoa học giá trị của ngành di truyền y học của Việt Nam và trên khắp thế giới.
  [meta_keyword] => Tin chuyên ngành,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => _mg_4169.jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 2
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 13:36:14
  [updated_time] => 2022-03-03 21:12:09
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

HPV và nguy cơ gây ung thư và các bệnh nguy hiểm khác

Ngày đăng : 27-12-2018
Ngày cập nhật: 15-10-2019
Tác giả: Gentis
HPV (từ viết tắt của Human Papillomavirus) là một loại vi rút gây u nhú ở người, là nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà và có lên quan đến hầu hết các các ca ung thư cổ tử cung và một số loại ung thư khác.

HPV là gì?

HPV (từ viết tắt của Human Papillomavirus) là một loại vi rút gây u nhú ở người, là nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà và có lên quan đến hầu hết các các ca ung thư cổ tử cung và một số loại ung thư khác. Thật không may khi HPV không có dấu hiệu hoặc triệu chứng nhận biết, rất nhiều người có thể đang mắc vi rút này mà không biết điều đó.

Hàng năm ở Mỹ, có khoảng 14 triệu người nhiễm mới vi rút HPV. Khoảng 50% số họ ở tuổi từ 15 – 24 tuổi. Khoảng 19,000 trẻ vị thành niên và người trưởng thành mắc phải mỗi ngày

Hầu hết nhiễm HPV là vô hại, và cơ thể chúng ta có thể đẩy lùi HPV mà không cần phải điều trị. Tuy nhiên, ở một số người nhiễm HPV dai dẳng không khỏi có thể dẫn tới ung thư hoặc các bệnh khác như mụn cóc sinh dục (sùi mào gà).

Vi rút nhỏ nhưng có thể gây ra những hậu quả lớn

Vi rút HPV có hơn 100 thể. Ít nhất 40 thể trong đó có thể lây nhiễm vào bộ phận sinh dục và một số loại nhất định khiến người mắc phải có thể bị ung thư và một số bệnh khác liên quan đến HPV

Ở nguy cơ thấp, HPV có thể gây ra mụn cóc trên da hoặc xung quanh bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng, hoặc họng. Ví dụ, HPV 6 và 11 gây ra 90% các trường hợp mụn cóc sinh dục. Loại HPV 6 và 11 cũng gây sùi mào gà.

Ở mức nguy cơ cao, HPV có thể dẫn đến ung thư hậu môn, ung thư cổ tư cung, ung hầu họng và những loại ung thư khác

HPV lây truyền phổ biến như thế nào?

HPV lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất hiện nay. Tại Mỹ ước tính có khoảng 14 triệu ca nhiễm HPV sinh dục mới mỗi năm. Theo CDC ước tính hơn 90% nam và 80% nữ có quan hệ tình dục có nhiễm ít nhất 1type HPV ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Và khoảng 1/2 là nhiễm HPV type nguy cơ cao.

Việc nhiễm HPV không có dấu hiệu để nhận biết, không có triệu chứng khi nhiễm vi rút

Bởi vì HPV thường không có dấu hiệu hay triệu chứng nhận biết nên rất khó để nói rằng ai đó có nhiễm hay không nhiễm HPV.  Ngoài ra, vì không có xét nghiệm tầm soát HPV dành chon am giới nên không có cách nào để biết người đàn ông có nhiễm vi rút hay không?

Đối với nữ giới, xét nghiệm HPV là cần thiết để phát hiện ra sự nhiễm HPV, đặc biệt là những thể vi rút nguy cơ cao với mục đích tầm soát ung thư cổ tử cung. Tại GENTIS trong khoảng thời gian ngắn (8h – 2 ngày) bạn có thể thực hiện xét nghiệm HPV định tính hoặc định Type. Dực trên phân tích DPV – DNA định genotype sử dụng kit PANAGENE chuẩn IVD với độ nhạy cao, độ chính xác 100%. Với công nghệ mới này sẽ xác định tới 32 type HPV trong đó có 19 type nguy cơ cao và 13 type nguy cơ thấp và chỉ 1 lượng nhỏ vi rút HPV đã phát hiện được.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác