Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 1075
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Chăm sóc sức khỏe phụ nữ và đẩy lùi ung thư cổ tử cung - Ưu tiên lớn của GENTIS

Ngày đăng : 27-03-2023
Ngày cập nhật: 28-03-2023
Tác giả: Gentis
Ung thư cổ tử cung (UTCTC) là ung thư phổ biến thứ 3 trong nhóm ung thư gây tử vong cao nhất ở phụ nữ, sau ung thư vú và ung thư buồng trứng. Để đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này, công ty GENTIS luôn đề cao công tác chăm sóc sức khỏe phụ nữ, đặc biệt là sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàng năm có khoảng 570,000 phụ nữ trên thế giới mắc bệnh ung thư cổ tử cung, và khoảng 311,000 phụ nữ chết vì căn bệnh này. Tại Việt Nam, ung thư cổ tử cung ở tình trạng đáng báo động, chiếm tỷ lệ cao trong các loại ung thư ở phụ nữ. Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, mỗi năm có khoảng 5,000 ca mắc mới ung thư cổ tử cung và khoảng 2,500 phụ nữ tử vong vì căn bệnh này.

Ung thư cổ tử cung phát triển âm ỉ trong một thời gian dài và thường không có triệu chứng ở giai đoạn sớm. Khi bệnh tiến triển, các triệu chứng có thể xuất hiện bao gồm ra máu âm đạo, đau bụng hoặc đau lưng kéo dài, phát hiện khối u và mệt mỏi, giảm cân… và bệnh đã ở giai đoạn nặng.

Chính vì vậy, để phát hiện sớm và phòng ngừa ung thư cổ tử cung cần có phương pháp tầm soát phù hợp và hiệu quả. Trong đó, xét nghiệm Pap smear (PAP) và HPV-ADN được khuyến cáo nên thực hiện để phát hiện sớm và điều trị kịp thời những tế bào ung thư cổ tử cung.

Pap smear là phương pháp lấy mẫu tế bào cổ tử cung nhằm kiểm tra xem có sự hiện diện của tế bào bất thường, còn xét nghiệm HPV- ADN sử dụng để phát hiện các chủng virus HPV gây ra ung thư cổ tử cung. Hai phương pháp này khác nhau về cơ chế phát hiện ung thư cổ tử cung vì vậy không thay thế nhau mà còn bổ trợ nhau, giúp bác sĩ chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị phù hợp với từng cá thể bệnh nhân.

 

Theo PGS.TS.BS Vũ Bá Quyết (Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung Ương), nhiễm các vi rút Papilloma ở người (HPV) là nguyên nhân gây ra gần 99% các trường hợp ung thư cổ tử cung, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản và cuộc sống của người phụ nữ.

Khi xét nghiệm HPV được phép thực hiện tại Việt Nam, Bộ Y tế đã khuyến cáo đồng thuận cho xét nghiệm HPV là xét nghiệm đầu tay để sàng lọc UTCTC. Xét nghiệm HPV-ADN cho phép phát hiện các biến đổi di truyền ở tế bào cổ tử cung trong giai đoạn sớm, từ đó giúp phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Kết quả xét nghiệm HPV giúp đánh giá nguy cơ nhiễm virus HPV của nữ giới từ thấp đến cao để có phương án điều trị phù hợp. Các loại HPV nguy cơ thấp có liên quan đến khoảng 90% trường hợp mụn cóc sinh dục, trong khi các loại HPV nguy cơ cao gây ra các tế bào bất thường hình thành ở cổ tử cung, có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung nếu không được phát hiện và loại bỏ kịp thời.

Việc sàng lọc sớm và phát hiện ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu sẽ giúp cho việc điều trị trở nên dễ dàng hơn và tăng khả năng chữa khỏi của bệnh nhân. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời, ung thư cổ tử cung có thể lan sang các cơ quan lân cận và gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Do đó, thực hiện sàng lọc ung thư cổ tử cung định kỳ là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe phụ nữ và giảm tỷ lệ tử vong do ung thư cổ tử cung.

 

Nhân tháng hành động vì sức khỏe phụ nữ, Công ty GENTIS phát động chương trình sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung, đặc biệt là thực hiện xét nghiệm HPV-ADN ở độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi. Theo nhiều nghiên cứu và khuyến nghị của các tổ chức y tế, thời gian nên xét nghiệm HPV-ADN là ít nhất 3 năm một lần cho phụ nữ có kết quả âm tính. Chương trình GENTIS kêu gọi thực hiện xét nghiệm HPV nhằm tăng cường nhận thức về ung thư cổ tử cung và đẩy lùi căn bệnh này trong cộng đồng phụ nữ Việt. Đây là cơ hội tuyệt vời để phụ nữ đảm bảo sức khỏe của mình, có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị dứt điểm.

Là một trong những đơn vị triển khai sớm xét nghiệm ung thư cổ tử cung tại Việt Nam, công ty GENTIS cung cấp trọn bộ xét nghiệm sàng lọc UTCTC chất lượng cao để giúp phụ nữ dễ dàng kiểm tra sức khỏe của mình và phát hiện sớm bệnh. Ngoài ra, GENTIS còn thực hiện nhiều chương trình tư vấn, hướng dẫn cho cộng đồng, nhằm nâng cao nhận thức về bệnh ung thư cổ tử cung, giúp người dân biết cách phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả.

PGS.TS.BS Vũ Bá Quyết nhận định: "Hiện tại hệ thống xét nghiệm HPV trên thế giới và Việt Nam chỉ chú trọng xét nghiệm 14 tuýp nguy cơ cao gồm tuýp 16, 18 và 12 tuýp nguy cơ cao còn lại. Còn công ty GENTIS có triển khai xét nghiệm 40 tuýp virus HPV từ các tuýp nguy cơ cao đến nguy cơ thấp. Điều này mang lại sự an tâm và niềm tin cho người bệnh hơn".

Trong bối cảnh hiện nay, việc quan tâm đến sức khỏe phụ nữ và ngăn ngừa bệnh ung thư cổ tử cung là hết sức cấp bách và quan trọng. Công ty GENTIS muốn lan tỏa thông điệp "Hãy chung tay bảo vệ sức khỏe phụ nữ Việt và ngăn chặn ung thư cổ tử cung" đến tất cả chị em phụ nữ trong nước. Hưởng ứng tháng chăm sóc sức khỏe phụ nữ, GENTIS triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt lên đến 30% cho dịch vụ xét nghiệm HPV-ADN, giúp phát hiện bệnh ung thư cổ tử cung một cách nhanh chóng và chính xác.

Với hành động nhỏ này, GENTIS hy vọng sẽ đóng góp vào việc nâng cao ý thức và chăm sóc sức khỏe phụ nữ, để giúp họ có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Hãy tầm soát sức khỏe ngay hôm nay và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác