Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 1013
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Chia sẻ đặc biệt từ TGĐ Đỗ Mạnh Hà nhân dịp kỷ niệm 12 năm Thành lập - Phát triển GENTIS

Ngày đăng : 27-10-2022
Ngày cập nhật: 27-10-2022
Tác giả: Gentis
Ngày 25 - 26/10 vừa qua, GENTIS - “Ông lớn” ở Việt Nam trong lĩnh vực phân tích gen và sinh học phân tử đã tổ chức ngày kỷ niệm 12 năm thành lập và phát triển. Mặc dù trải qua không ít giai đoạn khó khăn nhưng GENTIS vẫn luôn đột phá, nhanh chóng cập nhật công nghệ mới nhất và vươn lên dẫn đầu Châu Á.

Theo đó, trong buổi phỏng vấn gần đây nhất, ông Đỗ Mạnh Hà - Tổng giám đốc GENTIS đã chia sẻ:
“Tiền thân của Gentis là Trung tâm xét nghiệm gene xác định gene di truyền và huyết thống, qua thời gian chúng tôi đã đưa vào danh mục các dịch vụ sàng lọc phôi, sàng lọc trước sinh... Trên thế giới, công nghệ gene đã phát triển mạnh trong 15-20 năm nay, còn Việt Nam phát triển mạnh trong 5-10 năm gần đây. Với Gentis, hiện chúng tôi đã có thị phần lớn nhất trong sàng lọc gene hỗ trợ sinh sản, hầu hết các bệnh viện lớn nhỏ toàn quốc đều có mặt sàng lọc bệnh hiếm, bệnh di truyền, hỗ trợ các cặp vợ chồng có gene bệnh di truyền có thể sinh con mạnh khoẻ và giúp các bác sĩ có kế hoạch điều trị tốt hơn cho bệnh nhân. Trong lĩnh vực này, hầu hết các chuyên gia đều biết đến Gentis và thế mạnh của Gentis.”

Thưa ông, trong 12 năm phát triển, Gentis có lúc nào phải vượt qua khó khăn để có vị trí như thời điểm hiện nay? Điều mà các ông đang chú trọng ở giai đoạn tới là gì?

“Đây là cuộc đua của công nghệ, đến nay nhiều ứng dụng nở rộ, quá trình phát triển và sự tham gia của ngày càng nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư dẫn đến giá ngày càng rẻ hơn. Gentis với trí tuệ của mình đã luôn tìm kiếm các cách thức, quy trình để mang đến dịch vụ chi phí hợp lý, mục tiêu là nâng cao thể chất của người Việt. 

Về những điều mà chúng tôi đang chú trọng, thì hỗ trợ sinh sản là mảng rất rộng, thời gian tới chúng tôi vẫn có mục tiêu tiếp tục phát triển dịch vụ ở mảng này, đặc biệt là ở lĩnh vực nam khoa. Trước đây điều trị hiếm muộn vẫn tập trung nhiều vào điều trị cho nữ giới, nhưng thực tế nguyên nhân nhân hiếm muộn có 40% do nam, 40% do nữ và 20% chưa rõ căn nguyên. Và nam giới cũng có rất nhiều vấn đề như tinh trùng yếu, bất động, có dị dạng... Hiện chúng tôi có bộ 12 xét nghiệm gene cho nam khoa.

Tiếp đó là mảng sàng lọc sơ sinh, Gentis đang tập trung để chúng tôi có thể hỗ trợ trọn vẹn quy trình: hỗ trợ sinh sản, kiểm soát thai kỳ mạnh khoẻ và sàng lọc sơ sinh. Đây là hệ sinh thái mà Gentis đang hướng tới. Trong đó có sàng lọc sơ sinh phát hiện sớm các bệnh chuyển hoá, di truyền, trường hợp phát hiện ca bệnh bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị sớm và em bé có cơ hội lớn lên bình thường, tránh được những ca tử vong mà chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh.”


Như ông nói công nghệ gene đã phát triển mạnh trong 15-20 năm gần đây. Điều gì làm ông thấy có ích nhất khi công nghệ phát triển nhanh như vậy? Gentis có tận dụng được cơ hội này?

Trước đây chỉ có một số hãng công nghệ chế tạo thiết bị liên quan đến gene, còn nay nhiều công nghệ tân tiến xuất hiện, điều đó giúp rút ngắn thời gian thực hiện kỹ thuật, giảm sai số. Ngay kích thước thiết bị cũng nhỏ gọn và thuận tiện hơn rất nhiều. Trước đây thiết bị xét nghiệm gene rất đồ sộ nhưng nay chỉ tương đương chiếc tủ nhỏ. Và điều mà tôi ấn tượng nhất là giảm thời gian trả kết quả đã giảm 1/2 hoặc tới 2/3 so với trước, từ 5-7 ngày nay rút ngắn còn 1-2 ngày, từ đó người bệnh có cơ hội điều trị sớm hơn, hiệu quả tốt hơn. Gentis cũng đã tận dụng tối đa sự chuyển mình về công nghệ nói chung, ứng dụng thay đổi quy trình và thu được những kết quả tốt.”

Gentis đã gia nhập Eurofins từ đầu 2022. Đây là tập đoàn y tế hàng đầu thế giới, ông thấy điều gì thay đổi ở Gentis khi trở thành một thành viên của Eurofins?

“Đó là sự nhất quán trong chiến lược phát triển doanh nghiệp, tập trung vào chiến lược chung của cổ đông chiến lược bên cạnh sự trao quyền cho Ban Điều hành tại Việt Nam. Đồng thời đó là sự nhất quán về hệ tư tưởng, văn hoá doanh nghiệp, giúp việc ra quyết định nhanh hơn. Mạng lưới của Eurofins trên toàn thế giới rất rộng, từ đó đội ngũ của Gentis được khai sáng thêm về kỹ thuật, chúng tôi cũng có cơ hội không dừng lại việc cung cấp dịch vụ tại Việt Nam mà vươn ra xa hơn, trước hết là ra khu vực Đông Nam Á cho các doanh nghiệp cùng tập đoàn. Hiện Gentis đã ký hợp tác với hai đơn vị ở Thái Lan và Ý, khi có những xét nghiệm mà các đơn vị đó chưa thực hiện được nhưng có tại Gentis thì chúng tôi sẽ cung cấp xét nghiệm cho họ và ngược lại. Đây cũng là sự đầu tư dài hơi, giúp doanh nghiệp đi bền vững hơn gắn với sự phát triển của doanh nghiệp.”

Xét nghiệm sàng lọc sớm ung thư hiện rất được quan tâm. Các ông có ý tưởng gì để đưa dịch vụ này được có mặt rộng rãi hơn không?


“Với ung thư, hiện có hai hướng phát triển quan trọng đều gắn bó với công nghệ gene, đó là điều trị đích với thuốc nhắm đích đi kèm. Đây là phương pháp điều trị có hiệu quả rất rõ ràng. Thứ hai là sàng lọc sớm, đây là công nghệ đang được các nhà phát triển kỹ thuật đổ xô tìm kiếm giải pháp. Đây là xu hướng của tương lai, hầu hết các kỹ thuật mới ở dạng nghiên cứu và muốn đưa dịch vụ ra phục vụ người dân thì phải ở thì tương lai.

Nhưng hướng điều trị đích thì hiện đã được sử dụng rộng rãi. Hiện đã có các thuốc đích điều trị nhiều loại ung thư, nhưng để biết bệnh nhân có thể sử dụng thuốc đích hay không thì phải làm xét nghiệm gene và dựa theo sự chuyển hoá của bệnh nhân để kê đơn phù hợp, nếu không sẽ quá liều hoặc điều trị không hiệu quả. Bên cạnh đó, các kỹ thuật điều trị tim mạch, ghép tạng và các tổ chức cơ thể xem tổ chức được ghép có phù hợp với cơ thể hay không, mảng sức khoẻ sinh sản và sản khoa, mảng chuyển đổi giới tính... đều có vai trò của công nghệ gene.”


Gentis đã trải qua một "hoa giáp" 12 năm thành công, ý tưởng cho hoa giáp kế tiếp sẽ như thế nào?

 

“Với một doanh nghiệp, mục tiêu trung hạn của chúng tôi là ba năm, trong đó mục tiêu cụ thể là tăng trưởng hai con số và thâm nhập vào mảng mới là ung bướu và nhi khoa, tạo dấu ấn thành công ở mảng mới đó, duy trì thị phần hàng đầu. 

Và tham vọng lớn hơn, chúng tôi đang rất "để ý", đó là tham gia vào lĩnh vực khám chữa bệnh, đây là lĩnh vực rất gần với chúng tôi, nếu Gentis tham gia sẽ gia tăng vị thế do tập khách hàng Gentis đã có từ nhiều năm qua, và có mặt trong lĩnh vực này cũng giúp chúng tôi triển khai nhanh các xét nghiệm mà không phải qua bên thứ ba. Đồng thời Gentis cũng mở rộng sang lĩnh vực xét nghiệm gen thực vật, động vật…”


Xin cám ơn Tổng giám đốc Đỗ Mạnh Hà.

Với niềm tin mạnh mẽ cùng chiến lược phát triển bền vững, GENTIS hứa hẹn sẽ đưa các sản phẩm, dịch vụ mới của công ty đến với các khách hàng trên toàn thế giới, đồng thời mang những công nghệ xét nghiệm hiện đại trên thế giới về phục vụ người Việt. Nhân dịp kỷ niệm 12 năm thành lập, GENTIS cảm ơn sự đồng hành, tin tưởng của Quý khách hàng, Quý đối tác và toàn thể cán bộ, nhân viên của công ty!

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác