Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 989
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Cột mốc 60 năm thành lập Bộ môn Y sinh học - Di truyền tại Đại học Y

Ngày đăng : 16-09-2022
Ngày cập nhật: 20-09-2022
Tác giả: Gentis
Ngày 15/09 vừa qua, Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập bộ môn Y sinh học - Di truyền đã tổ chức thành công rực rỡ tại Hội trường nhà B thuộc trường Đại học Y với sự tham gia của hơn 300 đại biểu bao gồm các y bác sĩ, đối tác, khách mời.

Bộ môn Y Sinh học - Di truyền được thành lập từ năm 1962. Qua những năm tháng không ngừng trưởng thành và phát triển, Bộ môn đã dần khẳng định vai trò của mình trong sự nghiệp đào tạo cán bộ y tế. Đặc biệt trong thời gian gần đây, hoạt động của Bộ môn Y sinh học - Di truyền đã có đóng góp tích cực cho việc phòng chống dị tật bẩm sinh, sàng lọc, chẩn đoán và phòng ngừa các bệnh di truyền, góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe nhân dân và ưu sinh học giống nòi.

Để kỷ niệm cột mốc 60 năm này, Đại học Y đã tổ chức buổi Lễ kỷ niệm Bộ môn Y sinh học Di truyền và Hội nghị khoa học vào ngày 15/09/2022 với sự tham gia của hơn 300 đại biểu. 

Hội nghị diễn ra với 2 phiên chính và 6 bài báo cáo bao gồm: 


Phần 1: Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập 

Đây là buổi lễ nhằm tri ân tới các thế hệ giảng viên, cán bộ viên chức, học viên, sinh viên qua các thời kỳ, đồng thời biểu thị lòng biết ơn đối với các tổ chức, cá nhân đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong suốt 60 năm xây dựng và phát triển. Ngoài ra nhân dịp này, Bộ môn Y sinh học - Di truyền cũng giới thiệu tới đồng nghiệp và đối tác các thành quả đã đạt được trong sự nghiệp đào tạo cán bộ y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, thành tựu trong nghiên cứu khoa học, cách thức và phương hướng hiệu quả trong phòng chống bệnh tật di truyền.

Phần 2: Hội nghị Khoa học: Y học hệ gen, Di truyền lâm sàng, Trí tuệ nhân tạo: Những tiến bộ trong sàng lọc, chẩn đoán, điều trị và dự phòng.

Những năm gần đây, vai trò của xét nghiệm sinh học phân tử, liệu pháp gen trong chẩn đoán và điều trị các bệnh di truyền ngày càng đóng vai trò quan trọng trong y học hiện đại. Hội nghị được tổ chức với những báo cáo khoa học từ những chuyên gia di truyền và lâm sàng hàng đầu trong nước với nội dung cập nhật nhất về di truyền, chẩn đoán và điều trị các bệnh di truyền trong sản phụ khoa, liệu pháp gen trong điều trị ung thư và các bệnh vô sinh.

PGS.TS.BS Lương Thị Lan Anh - Trưởng Bộ môn Y sinh học - Di truyền chia sẻ:

"Ngày nay, hệ gen càng chứng tỏ rõ vai trò và tác động to lớn trong việc hướng dẫn chẩn đoán và điều trị nhiều bệnh lý chuyên khoa. Thách thức của chúng ta là cần

cung cấp các kiến thức về gen di truyền cho các bác sĩ lâm sàng trong công tác khám, tư vấn và điều trị, đặc biệt trong ung thư"

Tự hào là đơn vị dẫn đầu về xét nghiệm gen tại Việt Nam và thấu hiểu được tầm quan trọng của lĩnh vực Gen - Di truyền, GENTIS vinh dự là nhà tài trợ cho Hội nghị lần này, với mong muốn góp phần tạo nên những cơ hội cho các bác sĩ, chuyên gia tham gia trao đổi, thảo luận, chia sẻ kiến thức lâm sàng mới về Di truyền học. Ngoài ra GENTIS đã trao tặng hàng ngàn phần quà hấp dẫn tới các chuyên gia, khách hàng tại gian hàng GENTIS. Đặc biệt, cuốn sách "Vô sinh nam dưới lăng kính di truyền học" do các chuyên gia di truyền, nam học biên dịch đã được tiếp cận tới các y bác sĩ trong cả nước.

Bằng việc không ngừng cải tiến, đột phá các xét nghiệm di truyền trong lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản, Sản phụ khoa, Nam khoa…, GENTIS hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa để chứng minh vị thế tiên phong của mình trong lĩnh vực phân tích di truyền tại Việt Nam, đồng thời luôn đảm bảo uy tín, chất lượng dịch vụ cho đối tác, khách hàng, hoàn thành sứ mệnh nâng cao thể chất và trí tuệ người Việt. 

Vân Anh

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác