Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 920
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Eurofins triển khai Dự án nghiên cứu giải mã Gen “Our Future Health” lớn nhất từ trước đến nay

Ngày đăng : 04-06-2022
Ngày cập nhật: 28-06-2022
Tác giả: Gentis
Eurofins Genomics sẽ tiến hành giải mã gen cho 5 triệu người tham gia “Our Future Health” - Chương trình nghiên cứu sức khỏe lớn nhất từ trước đến nay ở Vương quốc Anh.


Ngày 08/03 vừa qua, Eurofins Genomics tự hào thông báo đã tham gia hợp tác và tài trợ cho “Our Future Health” - một chương trình nghiên cứu sức khỏe lớn nhất từ trước đến nay của Vương quốc Anh, tập hợp các khu vực công, tư nhân cùng các nhà từ thiện để nghiên cứu nhiều căn bệnh với quy mô lớn chưa từng có.

Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ gen hàng đầu của Châu Âu, Eurofins Genomics sẽ phân loại kiểu gen cho năm triệu người đăng ký tham gia nghiên cứu này. Kết hợp với bảng khảo sát và các thông tin y tế khác, Eurofins Genomics sẽ có được cơ sở dữ liệu quan trọng để tạo ra bức tranh toàn cảnh về sức khỏe dân số ở Vương quốc Anh, từ đó cùng triển khai hợp tác trong mục tiêu phát hiện, phòng ngừa, và điều trị bệnh cho toàn thế giới.


Để cung cấp dịch vụ này, Eurofins Genomics sẽ thành lập một phòng thí nghiệm chuyên dụng ở Anh và tiến hành phân tích kiểu gen để xác định các biến thể và tổ hợp gen. Các biến thể di truyền như những thay đổi đơn nucleotide trong bộ gene liên quan đến rất nhiều bệnh đã biết. Eurofins Genomics sử dụng công nghệ microarray được thiết kế chuyên biệt với độ chính xác và ổn định cao có thể xác định được hàng trăm nghìn biến thể di truyền như vậy trong một xét nghiệm.. Dữ liệu kết quả sau đó sẽ được sử dụng để xác định nguy cơ bệnh tật và khám phá các dấu ấn sinh học để chẩn đoán và điều trị bệnh. 

Theo đó, mục đích của chương trình “Our Future Health” là tạo điều kiện cho việc khám phá và phát triển các phương pháp mới để phòng ngừa, phát hiện sớm và điều trị nhiều loại bệnh.

Hiện tại, cứ 59% công dân Vương quốc Anh từ 65 tuổi trở lên sẽ có hai người hoặc nhiều hơn có tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, và con số thống kê này được dự đoán có thể sẽ đạt 70% vào năm 2035. Việc tổ chức chương trình “Our Future Health” cùng với sự tham gia của 5 triệu tình nguyện viên sẽ mở ra tương lai cải thiện sức khỏe lâu dài của hàng triệu người ở Vương quốc Anh nói riêng và trên toàn cầu nói chung. Những nghiên cứu sâu sắc thu được về mối liên hệ giữa DNA và bệnh tật thông qua chương trình này sẽ thúc đẩy việc phát triển các giải pháp sáng tạo để giúp mọi người sống lâu và khỏe mạnh hơn.


Là một thành viên trong đại gia đình Eurofins, GENTIS vô cùng tự hào với những dự án đầy ý nghĩa mà Tập đoàn Eurofins đã, đang tham gia triển khai và tổ chức. GENTIS hứa hẹn sẽ cùng Tập đoàn Eurofins phát triển mạnh theo định hướng toàn cầu, mang những công nghệ hiện đại tiên tiến nhất trên thế giới về ứng dụng, nghiên cứu, phân tích gen ở Việt Nam, vì một Việt Nam ngày càng lớn mạnh. 

Vân Anh

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác