Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 897
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Gấp rút thực hiện hóa khát vọng: “Dịch chuyển” công nghệ tiên tiến trên thế giới về Việt Nam

Ngày đăng : 29-04-2022
Ngày cập nhật: 29-04-2022
Tác giả: Gentis
Sau thời gian gia nhập Eurofins - tập đoàn y tế lớn thế giới, Công ty CP Dịch vụ Phân tích di truyền (GENTIS) đang gấp rút thực hiện hóa khát vọng “Đưa công nghệ chất lượng quốc tế với giá phải chăng về Việt Nam, phục vụ người dân”.

Tiềm năng và định hướng

GENTIS là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực y tế với chuyên ngành phân tích di truyền, cung cấp các xét nghiệm cho nhiều lĩnh vực như hỗ trợ sinh sản, sản phụ khoa, nam khoa, nhi khoa, xét nghiệm ADN huyết thống…

Trải qua 12 năm phát triển, GENTIS luôn hướng tới mục tiêu: Phát triển công nghệ phân tích di truyền để giải mã nguồn gen người Việt, hỗ trợ sàng lọc chẩn đoán các bệnh liên quan đến di truyền, từ đó nâng cao sức khỏe, tầm vóc người Việt.


Đội ngũ chuyên gia đầu ngành tại Trung tâm Nghiên cứu và phát triển GENTIS


Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển GENTIS, TS. Phạm Đình Minh chia sẻ:

“Đây là sứ mệnh cao cả - kim chỉ nam để chúng tôi không ngừng phấn đấu, làm mới các dịch vụ mỗi ngày. Đến thời điểm này, công ty đã khẳng định được vị thế vượt trội của đơn vị trên thị trường xét nghiệm, đóng góp những nghiên cứu khoa học có giá trị phục vụ công tác chẩn đoán và điều trị của y bác sỹ trên cả nước”.

Cách đây hơn 10 năm, phân tích di truyền là một lĩnh vực hoàn toàn mới. Nhu cầu xét nghiệm di truyền trong cộng đồng lại rất lớn để thực hiện cho mục đích sàng lọc, chẩn đoán bệnh di truyền hay xác định mối quan hệ huyết thống. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong nhận thức của người dân và kỹ thuật, chính sách của Nhà nước, nhưng GENTIS đã dần thực hiện ước mơ của mình đó là “Dịch chuyển”công nghệ tiên tiến trên thế giới về Việt Nam.

Bắt đầu từ hệ thống phòng xét nghiệm ADN đầu tiên tại Việt Nam, được cấp chứng chỉ ISO 9001:2015, GENTIS đã phát triển vượt trội trong lĩnh vực khoa học hình sự, giám định ADN. Chỉ sau 02 năm, công ty không chỉ khẳng định vị thế bằng các xét nghiệm ADN huyết thống, mà còn mở rộng sang lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, sản phụ khoa.

Rất nhiều xét nghiệm phục vụ cho thai phụ, gia đình vô sinh hiếm muộn - đã được GENTIS triển khai, như: Sàng lọc phôi tiền làm tổ (PGTest); phân tích di truyền trước chuyển phôi không xâm lấn (ASEM test); xét nghiệm di truyền trước mang thai (Thalassemia, Thrombophilia…); sàng lọc trước sinh NIPT-Illumina…

Tại thời điểm đó, GENTIS là đơn vị đầu tiên và tại Việt Nam được chuyển giao 100% công nghệ từ Tập đoàn Illumina (Mỹ), đảm bảo mọi kết quả xét nghiệm có chất lượng như xét nghiệm tại Mỹ.

Không chỉ phục vụ lợi ích người dân, GENTIS còn đóng góp những công trình nghiên cứu khoa học có ý nghĩa lớn được công nhận trên thế giới. Trung tâm Nghiên cứu và phát triển GENTIS đã có những nghiên cứu được công bố trên các tạp chí trong và ngoài nước, như:

“Phát triển và áp dụng xét nghiệm di truyền trước chuyển phôi (PGT-M) cho bệnh beta thalassemia ở Việt Nam” - trên Tạp chí Hỗ trợ sinh sản và di truyền Journal of Assisted Reproduction and Genetics; “Ứng dụng học máy trong dự đoán và phân tích dấu hiệu di truyền ngoại gen ở bộ gen người” - trên Tạp chí quốc tế IEEE/ACM Transactions on Computational Biology and Bioinformatics; “Đánh giá kết quả tự thu mẫu của bệnh nhân trong thực hiện sàng lọc ung thư cổ tử cung” - trên Tạp chí Y dược học...

Quy trình xét nghiệm khép kín đạt tiêu chuẩn quốc tế

Hàng năm, GENTIS vinh hạnh được tham gia những hội nghị lớn tổ chức trong nước và quốc tế để trình bày những công bố nghiên cứu khoa học mới có giá trị cho nền y học hiện nay như: Hội nghị thường niên ASPIRE 2020, 2021 của Hội Sinh sản Châu Á Thái Bình Dương tại Philippines; Hội nghị PGDIS 2022 của Hiệp hội Quốc tế Chẩn đoán Di truyền Tiền làm tổ tại Đức; Hội nghị Sản Phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á - Thái Bình Dương 2021; …

Bên cạnh đó, công ty cũng không ngừng cập nhật những tiến bộ mới trong các xét nghiệm hiện hành như: “xét nghiệm PGT phân giải cao” cho phép phát hiện các bất thường mất đoạn, lặp đoạn NST với kích thước nhỏ hơn các công nghệ hiện nay (1.5 Mb – 2 Mb); “kỹ thuật PGT-M” có thể sàng lọc phôi tới hơn 15 bệnh di truyền hiếm gặp (Thận đa nang di truyền trội, Loạn dưỡng cơ Duchenne, Thoái hóa cơ tủy, Tăng sản thượng thận bẩm sinh, Loạn sản sụn xương, Hội chứng Marfan, Hội chứng thực bào máu…)

Đây là thành tựu khoa học lớn mà GENTIS đạt được, góp phần phục vụ nền y học nước nhà.

Thách thức trong tương lai

Tháng 02/2022, Công ty GENTIS gia nhập và trở thành thành viên của Eurofins - tập đoàn khoa học hàng đầu thế giới về xét nghiệm phân tích sinh học và xét nghiệm chẩn đoán lâm sàng.

Đây là một trong những bước đi chiến lược của GENTIS trong giai đoạn phát triển tăng tốc, nhằm mang lại lợi ích cho người dân Việt Nam trong việc tiếp cận công nghệ xét nghiệm thế giới và xây dựng thương hiệu uy tín đa quốc gia trong lĩnh vực xét nghiệm.

Mục tiêu của GENTIS nói riêng và Tập đoàn Eurofins nói chung đó là nâng cấp các dịch vụ hiện tại theo công nghệ tiên tiến nhất và cập nhật thêm những xét nghiệm di truyền mới đạt chất lượng quốc tế từ các nước phát triển trên thế giới.

Năm 2022 sẽ là giai đoạn bứt phá của GENTIS với những dịch vụ mới có tính ứng dụng lớn, giá trị cao. Để phục vụ cho các bệnh viện, phòng khám trên cả nước, công ty sẽ tiếp cận nhiều hơn mảng xét nghiệm nhi khoa, dần hoàn thiện “hệ sinh thái” với đầy đủ các xét nghiệm gen từ giai đoạn phôi thai hỗ trợ sinh sản, đến sàng lọc trước sinh, sản phụ khoa, nam khoa và các xét nghiệm chẩn đoán trong nhi khoa, huyết học, tim mạch, ung bướu, miễn dịch dị ứng...

Đầu tư trang thiết bị, công nghệ mới từ Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc…

Trong tương lai, GENTIS sẽ đáp ứng nhu cầu người dân Việt muốn tìm hiểu giải mã gen người, phát hiện sớm bệnh lý bằng việc ra mắt những xét nghiệm di truyền chuyên biệt như phát hiện các rối loạn nhiễm sắc thể, ngăn ngừa các rối loạn di truyền, sàng lọc bệnh hiếm, tìm hiểu dinh dưỡng con người, phát hiện ung thư sớm…

Công ty GENTIS hứa hẹn - sẽ phát triển nhanh chóng, đạt được kỳ vọng: “Đưa công nghệ tiên tiến trên thế giới đến gần hơn với người dân cả nước”.

Theo Tạp chí Thương hiệu công luận

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác