Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 1077
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

GENTIS & Bệnh viện Việt Bỉ: Cập nhật Xét nghiệm nam khoa và Xét nghiệm FSH hỗ trợ điều trị kích thích buồng trứng

Ngày đăng : 07-04-2023
Ngày cập nhật: 23-08-2023
Tác giả: Gentis
Ngày 6/4, đội ngũ Nghiên cứu và Quản lý sản phẩm GENTIS đã đến trực tiếp Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ để cập nhật những thông tin tiến bộ mới của các Xét nghiệm nam khoa và Xét nghiệm FSH hỗ trợ điều trị kích thích buồng trứng.

Chiều ngày 6/4, công ty GENTIS đã tổ chức buổi hội thảo báo cáo về chủ đề “Cập nhật thông tin mới về xét nghiệm nam khoa và xét nghiệm FSH hỗ trợ điều trị kích thích buồng trứng” tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ.

Buổi hội thảo có sự tham gia của hơn 20 y bác sĩ thuộc ban lãnh đạo, trưởng khoa, bác sĩ và điều dưỡng công tác tại Bệnh viện, đặc biệt là sự có mặt của BS CKII Tô Hoài Phương - Giám đốc Bệnh viện, BS. Lê Thị Hiếu - Phó Giám đốc Bệnh viện, BS. Hà Ngọc Mạnh - Phó Giám đốc Bệnh viện, kiêm Trưởng khoa Nam học.

Tại buổi trao đổi, BSNT. Nguyễn Thị Huyền - Bác sĩ di truyền GENTIS đã có phần báo cáo chi tiết về các xét nghiệm nam khoa hiện nay và các thông tin cập nhật mới nhất tại GENTIS dành cho phía Bệnh viện.

Thông qua báo cáo, các bác sĩ của bệnh viện đã có cái nhìn tổng quan hơn về những chỉ định xét nghiệm dành cho bệnh nhân nam để góp phần xác định nguyên nhân vô sinh, chẩn đoán và diều trị vô sinh nam đạt hiệu quả nhất. Một số xét nghiệm vẫn được sử dụng thưởng quy cho nam khoa như: Tinh dịch đồ, Karyotype, AZF, phân mảnh ADN tinh trùng, CFTR... đã và đang được Bệnh viện Việt Bỉ thực hiện.

Ngoài ra, Bác sĩ di truyền GENTIS cũng chỉ ra những điểm cải tiến, tính ưu việt và chất lượng cao trong xét nghiệm nam khoa tại GENTIS sẽ hỗ trợ tối ưu nhất cho bác sĩ trong phác đồ điều trị vô sinh nam.

Bên cạnh báo cáo các xét nghiệm khoa, Ds Nguyễn Văn Quang - Chuyên viên quản lý sản phẩm GENTIS đã chia sẻ về xét nghiệm đa hình gen thụ thể FSH, một xét nghiệm mới được GENTIS triển khai nhằm hỗ trợ bác sĩ trong quá trình kích thích buồng trứng.

Xét nghiệm đa hình gen thụ thể FSH là xét nghiệm cho phép xác định các biến thể di truyền liên quan đến đáp ứng với kích thích buồng trứng. Với việc thực hiện xét nghiệm này, bác sĩ sẽ đưa ra được phác đồ kích thích buồng trứng tối ưu và cá nhân hóa với từng bệnh nhân. Đồng thời hỗ trợ xác định nguyên nhân của phản ứng buồng trứng kém (POR) hoặc đánh giá các trường hợp có nguy cơ cao quá kích buồng trứng
Theo Ds. Quang, GENTIS là đơn vị đầu tiên tại khu vực miền Bắc triển khai xét nghiệm đa hình gen thụ thể FSH và thực hiện trên 4 SNP được chứng minh có liên quan đến đáp ứng buồng trứng kém (rs6165, rs6166, rs1394205, rs10835638).

Báo cáo xét nghiệm FSH của GENTIS đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo bác sĩ tại hội thảo. Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh (Phó Giám đốc Bệnh viện) đã đặt câu hỏi về xét nghiệm FSH với những khuyến cáo chỉ định sử dụng thuốc sau xét nghiệm FSH đối với bệnh nhân đáp ứng kém kích thích buồng trứng như thế nào và những nghiên cứu lâm sàng tại Việt Nam. Đây cũng chính là mục tiêu GENTIS đang thực hiện nghiên cứu xét nghiệm này tại Việt Nam đối với nhóm đối tượng đáp ứng kém để có sự so sánh tốt nhất cho bác sĩ khi chỉ định xét nghiệm. 

BS. Lê Thị Hiếu (Phó Giám đốc Bệnh viện) cũng rất quan tâm về xét nghiệm này và mong muốn GENTIS sẽ nghiên cứu và đưa ra những ngưỡng chỉ định sát nhất, nhằm hỗ trợ bác sĩ trong phác đồ điều trị kích thích buồng trứng. Bác sĩ Hiếu cho biết, trong thời gian tới Bệnh viện Việt Bỉ cũng sẽ đưa ra các phương án hỗ trợ GENTIS trong công tác nghiên cứu về xét nghiệm FSH.

Sau buổi trao đổi, GENTIS và Bệnh viện Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ đã đưa ra được nhiều phương án đề xuất hợp tác hữu ích để ứng dụng xét nghiệm kỹ thuật cao vào thực tế lâm sàng, giúp các trường hợp vô sinh có hướng điều trị hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như sớm “gặt hái trái ngọt”.

Một lần nữa xin chúc mừng buổi hội thảo đã diễn ra thành công và sẽ tiếp tục triển khai thêm nhiều buổi trao đổi hữu ích tới các bệnh viện trên cả nước.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác