Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 1124
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

GENTIS đồng hành cùng lớp học tiền sản tháng 8 của BVĐK Bắc Thăng Long

Ngày đăng : 17-08-2023
Ngày cập nhật: 25-08-2023
Tác giả: Gentis
Sáng ngày 17/08/2023, GENTIS đã phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long tổ chức thành công lớp học tiền sản tháng 8 cho hơn 50 mẹ bầu. Tại đây, GENTIS đã mang đến cho mẹ bầu các kiến thức bổ ích về xét nghiệm sàng lọc trước sinh NIPT và xét nghiệm sàng lọc sơ sinh.
Nội dung chính

Lớp học tiền sản có sự tham gia của BS CKI Hoàng Đăng Thông - Phó Trưởng Khoa sản; chị Bùi Thị Diêm - Hộ sinh trưởng; Dược sĩ Dương Thị Phượng - Trưởng nhóm quản lý sản phẩm (PM), đại diện công ty GENTIS và hơn 50 bố mẹ đang thăm khám thai sản tại bệnh viện.

Tại buổi học, các mẹ bầu đã được chia sẻ các kiến thức về an toàn khi mang thai, các vấn đề thường gặp cũng như cách xử lý trong từng giai đoạn của thai kỳ, hướng dẫn chăm sóc bé sơ sinh… Chương trình với những kiến thức hữu ích đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bố mẹ tham dự.

Đặc biệt, Dược sĩ Dương Thị Phượng đã mang đến buổi học bài giảng về xét nghiệm sàng lọc dị tật trước sinh NIPT GenEva và sàng lọc sơ sinh là chủ đề được các mẹ bầu quan tâm nhất hiện nay. Các mẹ bầu đã chăm chú lắng nghe cũng như đặt ra rất nhiều câu hỏi xoay quanh hai xét nghiệm trên và đã được giải đáp cực kỳ chi tiết.

Xét nghiệm sàng lọc dị tật trước sinh NIPT GenEva phát hiện bất thường lệch bội trên toàn bộ 23 cặp nhiễm sắc thể của con ngay từ khi mẹ mang bầu được 10 tuần để phát hiện các hội chứng thường gặp như Down, Edwards, Patau… Một số mẹ bầu tham gia buổi học cũng chia sẻ đã làm xét nghiệm NIPT cho con và cảm thấy an tâm hơn rất nhiều trong suốt thai kỳ.

Sàng lọc sơ sinh sử dụng mẫu máu gót chân của bé để làm xét nghiệm phát hiện sớm các bệnh lý như Thiếu men G6PD, Suy giáp bẩm sinh, Tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh, Galactosemia, Phenylketo niệu, Hemoglobin… nhờ đó có phương án điều trị kịp thời, tránh để bệnh nặng hơn gây khó điều trị. Xét nghiệm sàng lọc sơ sinh giúp giảm thiểu chi phí chữa trị và giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

 

Dưới sự giải thích tỉ mỉ của Dược sĩ Phượng, các bố mẹ đã hiểu rõ tầm quan trọng của xét nghiệm, một số bố mẹ đã đăng ký làm xét nghiệm sàng lọc sơ sinh cho con tại khoa sản của bệnh viện.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác