Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 803
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

GENTIS chung tay mang đến cơ hội sinh con khỏe mạnh cho các cặp vợ chồng mang gen THALASSEMIA

Ngày đăng : 18-12-2021
Ngày cập nhật: 31-12-2021
Tác giả: Gentis
Theo nghiên cứu, những người bị Thalassemia muốn sinh con trong độ tuổi sinh sản chiếm tỉ lệ phần trăm khá lớn, thường khi có một con bị bệnh và phải điều trị thì 2 vợ chồng mới phát hiện ra mình cũng bị bệnh.
Nội dung chính

Thực trạng căn bệnh Thalassemia

Hiện nay, có đến 1,1% cặp vợ chồng có nguy cơ sinh con bị bệnh hoặc mang gen bệnh Thalassemia (bệnh lý huyết học di truyền nguy hiểm). Riêng tại Việt Nam, khoảng 13 triệu người mang gen bệnh Thalassemia và mỗi năm khoảng 8.000 trẻ sinh ra mắc phải căn bệnh này.

Theo nghiên cứu, những người bị Thalassemia muốn sinh con trong độ tuổi sinh sản chiếm tỉ lệ phần trăm khá lớn, thường khi có một con bị bệnh và phải điều trị thì 2 vợ chồng mới phát hiện ra mình cũng bị bệnh.

Có những trường hợp khác bị sảy thai, lưu thai 1 lần hoặc thậm chí là 3 lần mới đến các cơ sở y tế có áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản (thụ tinh trong ống nghiệm) để tư vấn, sàng lọc và phát hiện cả 2 đều mang Gen bệnh Thalassemia.

=> Đối với những trường hợp này, các cặp vợ chồng hiếm muộn cần xét nghiệm di truyền và tư vấn phương pháp để có thể sinh ra những em bé khỏe mạnh

Trước thực trạng Thalassemia đã và đang gây ra hậu quả nghiêm trọng đến giống nòi, gây ra hệ lụy cho đời sống của các cặp vợ chồng hiếm muộn cũng như cộng đồng

Và mong muốn chung tay cùng nhiều gia đình tiếp cận phương pháp xét nghiệm gen hiện đại, tầm soát bệnh hiệu quả

 • GENTIS tài trợ xét nghiệm Thalassemia và nhiều xét nghiệm hỗ trợ sinh sản khác cho BV Đức Phúc tại Tọa đàm Khoa học trực tuyến ngày 18/12
 • Trị giá quà tặng tới 300.000.000 đồng

Hơn nữa, tại Hội thảo, TS. Phạm Đình Minh đã có buổi trao đổi về Bệnh Thalassemia và những xét nghiệm Thalassemia để  hỗ trợ cho người bệnh. Với các xét nghiệm Thalassemia và xét nghiệm PGT-M, những cặp vợ chồng mang gen bệnh sẽ có cơ hội được sinh con khỏe mạnh.

Các phương pháp xét nghiệm Thalassemia tại GENTIS:

 • Xét nghiệm 5 đột biến α-Thalassemia: -αSEA; -α3.7; - α4.2; -CS; QS.
 • Xét nghiệm 16 đột biến β-Thalassemia: -28(A-G), -29(A-G), Cap(-AAAC), Int(T-G), CD14/15(+G), CD17(A-T), CD27/28(+C), βE(G-A), CD31(-C), CD41/42 (-TTCT), CD43(G-T), CD71/72(+A), IVS-I-1(G-T), IVS-I-1(G-A), IVS-I-5(G-C), IVS-II-654(C-T).
 • Xác định đồng thời 21 đột biến α-thalassemia và β-thalassemia và các đột biến hiếm gây bệnh Thalassemia ở người Việt Nam. 

Đây chính là món quà ý nghĩa mà GENTIS phối hợp cùng Bệnh viện Đức Phúc dành riêng cho khách hàng. Mong rằng với phần quà nhỏ này,  GENTIS sẽ góp phần chung tay đẩy lùi căn bệnh Thalassemia trong cộng đồng người Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác