Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 723
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

GENTIS đồng hành cùng CDC Hà Nội & Sở Y tế sàng lọc SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Ngày đăng : 11-08-2021
Ngày cập nhật: 13-08-2021
Tác giả: Gentis
Với mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, GENTIS tham gia cùng CDC Hà Nội và Sở Y tế thực hiện sàng lọc SARS-CoV-2 cho các đối tượng và khu vực nguy cơ cao tại nhiều điểm trên thành phố Hà Nội


Theo thông tin của CDC Hà Nội, 300.000 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 sẽ được thực hiện cho đối tượng nguy cơ cao và khu vực nguy cơ cao tại 30 quận, huyện, thị xã trong thời gian dự kiến 7 ngày (từ 10 - 17/8).

CDC Hà Nội nhận định dịch COVID-19 ở Thành phố Hà Nội chưa có xu hướng giảm, nhiều chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây. Trong 3 tuần gần đây, hàng ngày Hà Nội đều ghi nhận các ca bệnh phát hiện qua sàng lọc người ho, sốt tại cộng đồng.

Mục tiêu của đợt triển khai xét nghiệm lần này nhằm phát hiện sớm người mắc bệnh để ngăn chặn kịp thời sự lây lan của dịch bệnh, đồng thời đánh giá và nhận định tình hình dịch trên toàn thành phố.

GENTIS chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch COVID-19

Để đẩy nhanh việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng, GENTIS tham gia cùng CDC Hà Nội trong việc hỗ trợ lấy mẫu và xét nghiệm sàng lọc và khẳng định vi rút SARS-CoV-2 cho người dân toàn thành phố. Đây là nhiệm vụ và trách nhiệm quan trọng mà GENTIS thực hiện với mục tiêu sàng lọc SARS-Cov-2 trong cộng đồng, giúp hoàn thành chỉ tiêu của thành phố.

Từ ngày 09/08/2021, GENTIS đã thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm cho trên 28.000 người dân tại 9 phường trên toàn thành phố có đối tượng nghi nhiễm và khu vực nguy cơ cao như phường Khâm Thiên, phường Phương Mai, phường Hàng Bột, phường Văn Chương... phát hiện 06 ca dương tính.

GENTIS đã và đang tích cực huy động mọi nhân lực của công ty để tham gia vào phương án phòng chống dịch trong hệ thống y tế cả nước.

Sau quá trình thẩm định điều kiện xét nghiệm và cơ sở vật chất, GENTIS đã được Bộ Y tế cấp phép đủ năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR.

Với hệ thống máy Real-time PCR phân tích hoàn toàn tự động, các xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 tại GENTIS mang lại độ chính xác và nhanh chóng trong việc trả kết quả. Bên cạnh đó, GENTIS là đơn vị có hệ thống phòng xét nghiệm đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn quốc tế, được đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, hệ thống phòng xử lý mẫu phân tích theo quy trình chuẩn ISO gồm phòng tách chiết, phòng nhân bội khuếch đại, hệ thống máy chủ phân tích dữ liệu… 

Là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xét nghiệm, GENTIS đảm bảo năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 tại Việt Nam.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác