Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 1084
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

GENTIS đồng hành tại Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống tại Viện Mô phôi lâm sàng Quân Đội

Ngày đăng : 28-05-2023
Ngày cập nhật: 23-08-2023
Tác giả: Gentis
Ngày 27/4 vừa qua, Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội long trọng tổ chức Lễ gặp mặt kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống đơn vị (27/4/1968 - 27/4/2023) đồng thời chào đón 21 năm em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Công ty GENTIS vinh dự là nhà tài trợ bạc và tổ chức các hoạt động trưng bày tại Hội nghị.

Tham dự buổi lễ có Trung tướng, PGS,TS. Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y; Thượng tá, PGS, TS. Trịnh Thế Sơn, Giám đốc Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội và các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Quân y; các thế hệ cán bộ, giảng viên, kỹ thuật viên, nhân viên của Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội; đặc biệt là sự có mặt của gia đình các cháu bé ra đời bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản tại Viện.

Trình bày diễn văn tại buổi gặp mặt, Thượng tá, PGS,TS.Trịnh Thế Sơn nhấn mạnh: Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội tiền thân là Bộ môn Tổ chức học, được thành lập ngày 27/4/1968 khi tách từ Khoa Giải phẫu bệnh và Tổ chức học của Đại học Quân y trước đây. Hiện nay, Viện có nhiệm vụ huấn luyện, đào tạo đại học và sau đại học về chuyên ngành Mô phôi thai học; nghiên cứu khoa học về Mô học, phôi thai học; khám, tư vấn, điều trị hiếm muộn, vô sinh...

Buổi lễ đã thu hút gần 200 chuyên gia hỗ trợ sinh sản, các bác sỹ lâm sàng và chuyên viên kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hàng đầu Việt Nam tham dự. Sự kiện được tổ chức long trọng và ý nghĩa với hai phần chính: Hội nghị khoa học với 04 bài báo cáo chuyên sâu về hỗ trợ sinh sản và Lễ gặp mặt kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội & chào đón 21 năm em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Tại hội nghị khoa học, nhiều bài báo cáo hấp dẫn đã được trao đổi, chia sẻ về các phương pháp điều trị, hỗ trợ hiếm muộn trong sinh sản tiêu biểu như:

 • Vô sinh và cập nhật các phác đồ kích thích buồng trứng - GS.Nguyễn Đình Tảo (Chủ tịch Hội HTSS Hà Nội)
 • Viêm nội mạc tử cung mãn tính và vô sinh bởi PGS.TS Lê Hoàng (GĐ TTHTSS BV Tâm Anh HN)
 • Hạn chế của các chỉ số tinh dịch đồ trong chẩn đoán và điều trị vô sinh nam bởi PGS.TS Hồ Sỹ Hùng (PGĐ TTHTSS Quốc Gia)
 • Cập nhật xu hướng về trữ lạnh noãn bởi PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà (GĐ TTHTSS BV Đại học Y HN)

Điều hành và chủ trì hội nghị khoa học, GS.TS. Nguyễn Viết Tiến (Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, GĐ BV PSTƯ) đã đưa ra những đánh giá, kết luận thông qua nội dung những bài báo cáo về các vấn đề:
- Cần cá thể hóa kích thích buồng trứng và liều lượng cho từng bệnh nhân;
- Lưu ý khi sử dụng liều lượng thuốc với viêm niêm mạc tử cung mãn tính;
- Khuyến cáo trên thế giới về xét nghiệm tinh dịch đồ để phát hiện ra bất thường nhỏ nhất ở tinh trùng;
- Kỹ thuật đông noãn hiện nay rất tốt, hiệu quả noãn đông tương đương noãn tươi

Bên cạnh các bài báo cáo khoa học, buổi Lễ kỉ niệm 55 năm ngày truyền thống và 21 năm em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đã diễn ra vô cùng xúc động và hạnh phúc với sự có mặt của gia đình các cháu bé ra đời bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản tại Viện. Đã có hơn 10 nghìn em bé được ra đời bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản, thắp sáng hạnh phúc cho biết bao gia đình. Đó là niềm tự hào lớn được chia sẻ trong buổi lễ kỷ niệm này.

Đại tá, TS.BS Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Viện mô phôi lâm sàng Quân đội

Phát biểu sau buổi lễ, Đại tá, TS.BS Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ:

"Một trong những nguyên nhân lớn gây thất bại làm tổ đối với mang thai tự nhiên hoặc hỗ trợ sinh sản là bất thường nhiễm sắc thể về cấu trúc và số lượng. Xét nghiệm di truyền tiền lảm tổ hay xét nghiệm di truyền trước chuyển phôi chính là những xét nghiệm rất quan trọng giúp rút ngắn thời gian điều trị sinh sản của bệnh nhân; đồng thời giúp các bà mẹ có thể sinh ra các em bé khỏe mạnh và tránh mắc dị tật bẩm sinh.

Trong thời gian qua, sự phát triển của Viện mô phôi không thể thiếu được sự đồng hành của các đơn vị dược, y tế và đặc biệt là đơn vị xét nghiệm công nghệ cao về di truyền. Xin cảm ơn các đối tác đồng hành đã giúp cho Viện mô phôi ngày càng hoàn thiện các kỹ thuật và cập nhật tiến bộ thành tựu mới nhất trên thế giới để giúp đỡ cho gia đình hiếm muộn tại Việt Nam."

Là đơn vị đối tác của Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội trong lĩnh vực xét nghiệm di truyền, GENTIS rất vinh dự khi là nhà tài trợ bạc cho chương trình và được giới thiệu tới các y bác sĩ, chuyên gia về sản phẩm, dịch vụ hữu ích trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Các hoạt động giới thiệu sản phẩm tại gian hàng GENTIS phần nào giúp các bác sĩ cập nhật được thêm nhiều công nghệ, kỹ thuật mới về di truyền, hỗ trợ chẩn đoán và điều trị cho các gia đình điều trị hỗ trợ sinh sản.

Một số hình ảnh tại Gian hàng công ty GENTIS được đông đảo y bác sĩ quan tâm tham quan và trao đổi:

Buổi lễ kết thúc đã đọng lại những cảm xúc và ý nghĩa lớn đối với toàn bộ ban lãnh đạo, CBNV tại Viện mô phôi lâm sàng Quân đội, cũng như những gia đình hiếm muộn đã điều trị thành công tại viện. Mong rằng trong tương lai tới, Viện mô phôi sẽ tiếp tục phối hợp với các đối tác, đơn vị xét nghiệm y tế khác để ngày càng cải tiến chất lượng dịch vụ và mang lại hạnh phúc đón con yêu cho các cặp vợ chồng hiếm muộn trên cả nước.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác