Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 978
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Cập nhật kiến thức mới tại Hội nghị Sản phụ khoa Cần Thơ lần thứ 7 năm 2022

Ngày đăng : 29-08-2022
Ngày cập nhật: 07-09-2022
Tác giả: Gentis
Ngày 26/8/2022, Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị Sản Phụ khoa Cần Thơ lần thứ VII. Hội nghị có sự tham gia giao lưu, trao đổi kiến thức y khoa mới và chia sẻ kinh nghiệm thực tế của gần 1.000 cán bộ, nhân viên đang công tác trong ngành Sản Phụ khoa trong cả nước.

Hội nghị Sản phụ khoa Cần Thơ là hoạt động thường niên của ngành y tế khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, được tổ chức định kỳ hằng năm nhằm giao lưu, trao đổi kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm thực tế về sản phụ khoa.

Hội nghị lần này có 7 phiên với 55 bài báo cáo khoa học tập trung vào cả lĩnh vực: sản khoa, phụ khoa, hỗ trợ sinh sản, nhi - sơ sinh, sàng lọc - chẩn đoán trước sinh và sơ sinh. 

Nổi bật là các bài báo cáo của: BS Nguyễn Việt Quang - Giám đốc Trung Tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia, Bệnh viện Phụ sản Trung Ương… với sự xoay quanh của chủ đề nóng về hỗ trợ sinh sản, trước và trong quá trình mang thai: Ý nghĩa của sàng lọc trước sinh NIPT trong đa thai.

Theo đó, BS Quang cho biết một thai kỳ có nhiều hơn một thai được gọi là đa thai. Thường gặp nhất là song thai, các trường hợp 3 thai, 4 thai hay thậm chí nhiều hơn cũng có thể gặp nhưng rất hiếm. Việc sàng lọc NIPT kết hợp với siêu âm có vai trò hiệp đồng và hiệu quả trong quản lý thai đôi. Các nghiên cứu bước đầu đã chứng minh được hiệu quả của xét nghiệm NIPT cho thai đôi. Tuy nhiên để đánh giá hiệu quả của việc thực hiện Nipt đa thai hiện nay cần được nghiên cứu thêm trên số lượng cỡ mẫu lớn để đưa ra chính xác được hiệu quả. 

Ngoài ra có rất nhiều đề tài được đánh giá cao như đề tài của ThS.BS Hồ Mạnh Tường, Tổng thư ký Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TP Hồ Chí Minh (HOSREM): “Xét nghiệm di truyền tiền làm tổ (PGT)". Đây là kỹ thuật mới, thông qua các xét nghiệm này, các chuyên gia có thể sàng lọc phôi có chất lượng tốt nhất để cấy vào tử cung, tăng khả năng thành công, giảm số chu kỳ thụ tinh nhân tạo và kéo theo là chi phí phải trả.

Cùng những bài báo cáo khác của PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng trong  “Đánh giá kết quả truyền ối và khởi phát chuyển dạ bằng PGE2 trên bệnh nhân có vỡ ối tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng”;  “Chiến lược bảo vệ phổi cho trẻ rất non” của ThS.BS CKII Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1; “Chúng ta có tiên đoán và dự phòng được các biến chứng trong thai kỳ” của ThS.BS Hà Tố Nguyên, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Từ Dũ...

Đây là những bài báo cáo khoa học được các chuyên gia uy tín đầu ngành đến từ các Bệnh viện lớn trong cả nước đầu tư, dành nhiều thời gian nghiên cứu, kết hợp kinh nghiệm thực tế trong quá trình khám và điều trị.

Qua 7 kỳ Hội nghị Sản phụ khoa Cần Thơ, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã và đang ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật chẩn đoán và điều trị hiện đại, góp phần nâng cao kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế tại Bệnh viện và các tỉnh thành trong cả nước nói chung, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản ngày càng đa dạng của người dân trong tình hình mới. Từ đó góp phần để bệnh viện luôn phát triển trong 8 năm thành lập và không ngừng nổ lực phấn đấu vươn lên trở thành Bệnh viện hạng I chuyên ngành Sản Phụ khoa, xây dựng được niềm tin và thương hiệu, xứng đáng với kỳ vọng của nhân dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Luôn tiên phong trong các xét nghiệm Sản phụ khoa, Hỗ trợ sinh sản hàng đầu trên cả nước, GENTIS hân hạnh tham dự Hội nghị Sản phụ khoa Cần Thơ lần này với mong muốn đem đến các dịch vụ, thông tin xét nghiệm di truyền có giá trị cao tới giới chuyên môn và cộng đồng y khoa. GENTIS hy vọng nền y tế của Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa!

GENTIS xin chúc mừng Hội nghị sản phụ khoa Cần Thơ đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác