Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 1101
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

GENTIS tham gia Hội nghị Sản Phụ khoa Toàn quốc 2023 (VAGO)

Ngày đăng : 19-06-2023
Ngày cập nhật: 22-08-2023
Tác giả: Gentis
Hội nghị Sản Phụ khoa Toàn quốc 2023 là một sự kiện lớn thường niên của ngành y tế Việt Nam, do Hội Phụ sản Việt Nam (VAGO) tổ chức. Hội nghị đã diễn ra vào sáng ngày 15/6/2023, thu hút sự tham gia của hơn 500 chuyên gia sản phụ khoa trong nước, quốc tế, các bác sĩ lâm sàng và các chuyên viên kỹ thuật hàng đầu. GENTIS vinh hạnh được cung cấp số liệu báo cáo cho Ths.BS Nguyễn Việt Quang (Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Phụ sản Trung Ương) với chủ đề: “CÁ THỂ HÓA VÀ TỐI ƯU CỬA SỔ CHUYỂN PHÔI: VAI TRÒ CỦA XÉT NGHIỆM GENE VÀ HIỆU QUẢ TRONG ỨNG DỤNG LÂM SÀNG”.
Nội dung chính

Hội nghị Sản Phụ khoa Toàn quốc 2023 được tổ chức với mục tiêu trao đổi kinh nghiệm, trình bày những phát hiện khoa học mới trong lĩnh vực y tế, chẩn đoán trước khi sinh, phụ khoa, ung thư, sản khoa, hỗ trợ sinh sản… Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế như: GS.TS. Nguyễn Viết Tiến (Nguyên thứ trưởng Bộ Y Tế, Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam); BS. Đinh Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế; cùng các chuyên gia đầu ngành đến từ FIGO, AOFOG, VAGO như GS. Pisake Lumbiganon - Chủ tịch AOFOG, GS. Philippe Descamps - Phó chủ tịch Liên đoàn Sản phụ khoa Quốc tế (FIGO) và hơn 500 đại biểu đang hoạt động trong lĩnh vực sản phụ khoa đến từ các bệnh viện, trung tâm lớn trong nước và quốc tế.

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 15 – 16/06/2023 với 9 Phiên chuyên đề, 5 hội thảo vệ tinh và 49 bài báo cáo hấp dẫn về các chủ đề quan trọng trong lĩnh vực sản phụ khoa, tiêu biểu như

 • Các phẫu thuật can thiệp trong hỗ trợ sinh sản - GS.TS. Nguyễn Viết Tiến (Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam)
 • Nghiên cứu dị dạng bạch mạch dạng nang tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương - PGS.TS Trần Danh Cường (Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TƯ, Phó Chủ tịch thường trực VAGO)
 • Chăm sóc trong khi sinh theo TCYTTG để có trải nghiệm sinh nở tích cực - Prof Pisake Lumbiginon (Chủ tịch AOFOG)
 • Ảnh hưởng ngắn hạn và dài hạn của sinh mổ đối với sức khỏe người phụ nữ - Dr.U.D.P.Ratnasiri (Chủ tịch ủy ban MFM)
 • Phòng ngừa mổ lấy thai lần đầu - Dr Rohana Haththotuwa (Thư ký AOFOG)

Trước hội nghị, các đại biểu đã được tham gia khóa học với chủ đề “Vì sự bền vững của các phẫu thuật xâm lấn tối thiểu: từ cơ bản đến nâng cao” với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và thế giới. Tại hội nghị, Phiên chuyên đề Hỗ trợ sinh sản được rất nhiều y bác sĩ và chuyên gia quan tâm. Đặc biệt là những kiến thức về xét nghiệm mới có hiệu quả lâm sàng đối với điều trị hỗ trợ sinh sản. 

Tại phiên thảo luận này, Ths.BS Nguyễn Việt Quang (Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Phụ sản Trung Ương) đã trình bày báo cáo với đề tài nghiên cứu: “CÁ THỂ HÓA VÀ TỐI ƯU CỬA SỔ CHUYỂN PHÔI: VAI TRÒ CỦA XÉT NGHIỆM GENE VÀ HIỆU QUẢ TRONG ỨNG DỤNG LÂM SÀNG”. Đây là một trong những phần trình bày được rất nhiều đại biểu quan tâm vì tính cấp thiết và ứng dụng thực tế của đề tài. GENTIS vinh hạnh được cung cấp số liệu báo cáo cho Ths.BS Nguyễn Việt Quang (Giám đốc TTHTSS BV Phụ sản TƯ) trong đề tài này.

️Genratest là xét nghiệm phân tích dựa trên sự biểu hiện kiểu gen được sử dụng để xác định thời gian tối ưu cho chuyển phôi (giai đoạn cửa sổ). Hiện nay, việc sử dụng xét nghiệm Cửa sổ chuyển phôi Genratest đã và đang được sử dụng tại Việt Nam và bước đầu đã có những tín hiệu tốt.

️Trên thế giới, còn nhiều quan điểm khác nhau về hiệu quả của Genratest. Tuy nhiên, theo báo cáo của Ths.BS Việt Quang, tại Việt Nam đã có những nghiên cứu mang đến những kết quả tích cực cho các bệnh nhân thất bại làm tổ nhiều lần, đến từ nghiên cứu của bác sĩ Lý Thái Lộc và cộng sự:

 • Tỉ lệ có thai được nâng lên ngang với quần thể bệnh nhân không bị thất bại làm tổ nhiều lần
 • Kỳ vọng thai sinh sống cao hơn bình thường

GENTIS vinh dự là đơn vị cung cấp xét nghiệm Genratest tại Việt Nam và đang thực hiện nhiều nghiên cứu có tính lâm sàng để hỗ trợ cho bác sĩ trong điều trị hỗ trợ sinh sản. Những xét nghiệm của GENTIS hứa hẹn sẽ mang lại ý nghĩa lớn trong hoạt động chẩn đoán, điều trị và phát triển chuyên ngành sản phụ khoa nói riêng và nền y học nước nhà nói chung. Một lần nữa, GENTIS xin chúc Hội nghị Sản Phụ khoa Toàn quốc 2023 diễn ra tốt đẹp.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác