Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 788
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

GENTIS thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 bằng mẫu nước bọt

Ngày đăng : 03-12-2021
Ngày cập nhật: 04-12-2021
Tác giả: Gentis
Xét nghiệm Covid-19 là hoạt động cần thiết trong thời điểm dịch bệnh đang diễn ra phức tạp. Thay vì việc lấy mẫu xét nghiệm bằng đường mũi, Công ty GENTIS đang triển khai hình thức xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 bằng mẫu nước bọt và nhận được phản hồi tốt từ người dân.

Với nhiều người, việc xét nghiệm Covid-19 bằng dịch tỵ hầu (lấy bằng đường mũi) là một “cơn ác mộng” bởi sự khó chịu, đau, nhức, buốt, thốn... Do đó, nhiều người “ngại” khi xét nghiệm Covid-19, có sự phản kháng khi lấy mẫu bằng đường mũi như: phản ứng đẩy tay người lấy mẫu ra, không đồng ý đưa que test vào mũi… gây nhiều khó khăn cho việc sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng.

Vùng mũi là khu vực nhạy cảm nên khi lấy mẫu có thể gây ra một số tình trạng như: hắt xì, ho, ngứa mũi… làm tăng nguy cơ lây nhiễm chéo cho người thu mẫu. Hơn nữa, nếu người bệnh không thả lỏng, hợp tác khi lấy mẫu tại đúng điểm tỵ hầu, kết quả xét nghiệm có thể sẽ không chính xác theo như khuyến cáo của bộ kit test.

Triển khai xét nghiệm Covid-19 mẫu nước bọt tại GENTIS

Thấu hiểu tâm lý khách hàng về khó khăn khi lấy mẫu, GENTIS đã triển khai hình thức xét nghiệm bằng mẫu nước bọt cho xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, xuất hiện nhiều loại kit xét nghiệm bằng mẫu nước bọt đang được tiêu thụ không rõ nguồn gốc xuất xứ và độ tin cậy. Với năng lực trong lĩnh vực xét nghiệm và kinh nghiệm xét nghiệm Covid-19 cho hàng trăm nghìn người dân cả nước, Công ty GENTIS đã lựa chọn sản phẩm test nhanh nước bọt của hãng EasyDiagnosis (xuất xứ Đức) được Bộ Y tế cấp chứng nhận lưu hành trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 số 2100006/LHCB/BYT-TB-CT.

Đây là bộ kit trên thị trường hiện nay được Bộ Y tế cấp phép lưu hành sử dụng với độ nhạy lâm sàng >96% và độ đặc hiệu lâm sàng >99% (theo Viện kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế kiểm định số KĐQG-18-F2). 

Bộ xét nghiệm test nhanh COVID-19 bằng mẫu nước bọt tại GENTIS bao gồm: Khay thử kháng nguyên, Dung dịch chiết xuất kháng nguyên R1, Ống chiết xuất kháng nguyên, Bộ thu nước bọt (túi thu nước bọt & ống nhỏ giọt nước bọt). Nhân viên thu mẫu GENTIS sẽ hướng dẫn khách hàng cách lấy mẫu nước bọt vào túi chuyên dụng, kèm theo một số lưu ý như không ăn uống trước khi lấy mẫu tối thiểu 1 giờ, nên vệ sinh răng miệng trước lấy mẫu 30 phút, massage vùng má và ho 3 lần trước khi lấy mẫu nước bọt… Việc thực hiện đúng những lưu ý này sẽ giúp cho kết quả xét nghiệm được hiệu quả và chính xác nhất.

Lấy mẫu xét nghiệm nước bọt an toàn, đơn giản, thuận tiện

Ở nhiều nước phát triển trên thế giới, hình thức xét nghiệm Covid-19 bằng mẫu nước bọt đã và đang được áp dụng phổ biến trong việc sàng lọc SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Theo tờ ScienceDaily, xét nghiệm Covid-19 bằng mẫu nước bọt đã được chứng minh là an toàn, tiện lợi hơn so với các xét nghiệm nhanh Covid-19 hiện tại. Một số nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí khoa học PLOS ONE cũng xác nhận rằng xét nghiệm nước bọt rất an toàn cho độ chính xác cao, được Cục quản lý Thực phẩm và dược phẩm Mỹ cho phép.

Bên cạnh đó, xét nghiệm mẫu nước bọt có nhiều ưu điểm như: Đơn giản, dễ thực hiện; Không gây đau buốt, khó chịu như lấy mẫu đường mũi, họng; Tránh lây nhiễm chéo cho người thu mẫu; Có thể chủ động tự lấy mẫu tại nhà…

Là đơn vị xét nghiệm tại Hà Nội được Bộ Y tế cấp phép chứng nhận xét nghiệm sàng lọc và khẳng định virus SARS-CoV-2, GENTIS tự hào đã tiên phong triển khai xét nghiệm Covid-19 bằng mẫu nước bọt. 

Với hệ thống phòng xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế, máy Real-time PCR phân tích hoàn toàn tự động, các xét nghiệm Covid-19 tại GENTIS mang lại độ chính xác và nhanh chóng cho khách hàng, phục vụ cho việc kiểm tra sức khỏe, vận hành cho doanh nghiệp trong thời điểm dịch bệnh hiện nay. Bằng kinh nghiệm và năng lực trong lĩnh vực xét nghiệm Covid-19, GENTIS sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công cuộc chung tay đẩy lùi dịch bệnh trên cả nước.

Nguồn: Báo 24h.com

XEM THÊM HƯỚNG DẪN LẤY MẪU XÉT NGHIỆM TEST NHANH COVID-19 BẰNG MẪU NƯỚC BỌT TẠI ĐÂY:

https://www.youtube.com/watch?v=k6aHslmA_vM

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác