Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 1109
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

GENTIS tiếp đoàn Chuyên gia Đánh giá giám sát và mở rộng tiêu chuẩn ISO 15189:2012

Ngày đăng : 13-07-2023
Ngày cập nhật: 22-08-2023
Tác giả: Gentis
Ngày 10 - 12/07/2023 vừa qua, GENTIS đã vinh dự được tiếp đón đoàn Chuyên gia Đánh giá của Văn phòng công nhận chất lượng (BoA) đến thực hiện đánh giá giám sát xét nghiệm NIPT và các chỉ tiêu mở rộng gói xét nghiệm NIPT (như PGT-A, Thalassemia,...) theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 cho Phòng xét nghiệm quốc tế GENTIS. Sự kiện này đánh dấu bước phát triển về mặt năng lực và hệ thống quản lý bảo đảm chất lượng trong hoạt động xét nghiệm của GENTIS.
Nội dung chính

Buổi làm việc có sự hiện diện của bà Nguyễn Hồng Nhung – Chuyên gia đánh giá chất lượng, Văn phòng Công nhận Chất lượng làm Trưởng đoàn đánh giá và Ông Dương Quốc Chính - Chuyên gia đánh giá kỹ thuật huyết học, Viện huyết học truyền máu Trung Ương cùng đại diện lãnh đạo GENTIS, toàn thể cán bộ phòng xét nghiệm quốc tế GENTIS và ban ISO thuộc GENTIS. 

Theo chương trình đánh giá, từ ngày 10 - 12/07/2023, đoàn chuyên gia đánh giá đã làm việc trực tiếp tại văn phòng và Phòng xét nghiệm quốc tế GENTIS để tiến hành đánh giá giám sát xét nghiệm NIPT, Các chỉ tiêu mở rộng cho các gói xét nghiệm NIPT theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012.

Đoàn chuyên gia đánh giá đã tiến hành kiểm tra các hồ sơ liên quan đến việc áp dụng và phát triển hệ thống quản lý chất lượng theo chứng nhận ISO 15189:2012 đã được cấp cho xét nghiệm NIPT. Đồng thời đánh giá mở rộng cho các gói xét nghiệm NIPT đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Cụ thể như sau:

 • Các yêu cầu về quản lý (4.1 – 4.15) 
 • Các yêu cầu về kỹ thuật (5.1 – 5.10) 
 • Các yêu cầu về quản lý (4.3; 4.9; 4.13) 
 • Các yêu cầu về kỹ thuật (5.1 – 5.10) 
 • Quan sát các chỉ tiêu xét nghiệm  
 • Quan sát lấy mẫu, vận chuyển và tiếp nhận mẫu. 
 • Quan sát hệ thống báo cáo kết quả 

Buổi làm việc diễn ra trong không khí khẩn trương và nghiêm túc. Kết thúc buổi làm việc, bà Nguyễn Hồng Nhung – Trưởng đoàn đánh giá đã đưa ra một số nhận xét như sau: GENTIS tuân thủ tốt yêu cầu tiêu chuẩn của hệ thống.

Qua đợt đánh giá giám sát xét nghiệm NIPT và các chỉ tiêu mở rộng cho các gói xét nghiệm NIPT theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012, GENTIS đã chứng minh với đoàn chuyên gia đánh giá khả năng đáp ứng đầy đủ về số lượng, chất lượng những tiêu chuẩn bao gồm cơ sở vật chất, nhân sự, thiết bị, hệ thống quản lý chất lượng phù hợp đúng theo quy định của Phòng xét nghiệm.

Việc đánh giá giám sát xét nghiệm NIPT và các chỉ tiêu mở rộng cho các gói xét nghiệm NIPT theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 nhằm nâng cao năng lực Phòng xét nghiệm quốc tế GENTIS, đảm bảo chất lượng phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn. Kết luận cuối cùng của buổi đánh giá giám sát và mở rộng chỉ tiêu là Phòng xét nghiệm quốc tế GENTIS đáp ứng được các yêu cầu về duy trì việc công nhận theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012.

Thay mặt Công ty GENTIS, Ths. Nguyễn Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm xét nghiệm đã bày tỏ lời cảm ơn và tiếp thu những góp ý của Đoàn chuyên gia đánh giá để GENTIS có thể hoàn thiện, cũng như ngày càng phát triển hệ thống, nhằm nâng cao chất lượng công việc tại các lĩnh vực hoạt động của Phòng xét nghiệm quốc tế GENTIS.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác