Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 916
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

GENTIS tổ chức giới thiệu và tọa đàm cuốn sách “Vô sinh nam dưới lăng kính di truyền học”

Ngày đăng : 23-05-2022
Ngày cập nhật: 11-06-2022
Tác giả: Gentis
Chiều ngày 21/05 vừa qua tại quán The Book Coffee, buổi “Giới thiệu và Tọa đàm sách Vô sinh nam dưới lăng kính di truyền học” đã diễn ra trực tiếp với sự tham dự đông đảo của các chuyên gia, bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện lớn cùng các bạn sinh viên hiện đang theo học ngành Y từ nhiều trường khác nhau.

Vô sinh ở nam giới là một vấn nạn nghiêm trọng đang ngày càng gia tăng, với tỉ lệ vô sinh do nam giới là là 40%. Bên cạnh những nguyên nhân thường biết đến như suy giảm chức năng sinh lý, lối sống không khoa học,... ít người nghĩ đến nguyên nhân quan trọng của vô sinh nam đó là vấn đề về gen di truyền.

Nhận thấy giá trị nghiên cứu, ứng dụng và cung cấp thông tin đầy đủ toàn diện với nhiều kết quả, thành tựu mới mẻ của nghiên cứu di truyền học trong điều trị vô sinh nam, cũng như được sự tham vấn của Hội đồng khoa học là các bác sĩ, nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực vô sinh trong và ngoài nước, Công ty Cổ phần Dịch vụ Phân tích Di truyền (GENTIS) đã thực hiện dự án xuất bản cuốn Genetics of Male Infertility - A Case-Based Guide ra tiếng Việt với tên gọi “Vô sinh nam dưới lăng kính di truyền học”.
Cuốn sách được Công ty GENTIS độc quyền dịch thuật, hiệu đính, biên tập và xuất bản rất công phu trong gần 12 tháng.


Nhằm hiểu rõ hơn về cuốn sách và với mong muốn đem lại sự tiếp cận, hiểu biết đầy đủ về vô sinh nam, Công ty GENTIS đã tổ chức buổi tọa đàm với sự tham gia của hai chuyên gia vô cùng nổi tiếng cũng là hai tác giả đã đồng biên dịch cuốn sách:
- GS.TS. Nguyễn Đình Tảo - Chủ tịch Hội hỗ trợ sinh sản Hà Nội (Chuyên gia đầu ngành về khám chữa vô sinh - hiếm muộn; Nguyên Phó Chủ nhiệm Bộ môn Mô phôi; Nguyên Phó Giám đốc Viện Công Nghệ Phôi, Học viện Quân Y, Bộ Quốc Phòng)

- PGS.TS Trần Đức Phấn - Chủ tịch Hội di truyền Y học Việt Nam (Phó chủ tịch hội Giới tính Việt Nam; Nguyên Giám đốc Trung tâm Tư vấn Di truyền - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Nguyên Trưởng Bộ môn Y Sinh học - Di truyền, Trường Đại học Y Hà Nội)


Trong buổi tọa đàm, GS.TS Nguyễn Đình Tảo và PGS.TS Trần Đức Phấn đã cùng chia sẻ về ý nghĩa khoa học, ý nghĩa lâm sàng và khía cạnh ứng dụng di truyền của cuốn sách bao gồm:
- Những nguyên nhân gây vô sinh nam trên cơ sở di truyền và kiểu hình của từng bệnh một (ví dụ bệnh Klainefelter, lệch bội NST trên tinh tùng,...)

- Cuốn sách chỉ rõ nguyên nhân của những trường hợp vô sinh vô căn và cả những nguyên nhân phối hợp của trường hợp đã rõ nguyên nhân về vô sinh ở nam giới.

- Cuốn sách đề cập về những phương pháp can thiệp di truyền, trong đó có phương hướng điều trị rõ ràng, giúp tăng chức năng sinh sản lên tốt hơn

Như vậy, cuốn cẩm nang vô cùng giá trị này ngoài việc giải thích cơ chế thì nó giúp chúng ta chẩn đoán nguy cơ, nguyên nhân vô sinh ở nam tốt hơn, cũng như đưa ra các phần can thiệp thích hợp giúp cho chất lượng sinh sản tốt hơn với mục đích tạo ra giống nòi ngày càng phát triển khỏe mạnh.

Qua đó Công ty GENTIS mong rằng độc giả sẽ có cái nhìn toàn vẹn, hiểu rõ hơn về những phương pháp xét nghiệm chuyên biệt và điều trị chuyên sâu đối với vấn đề vô sinh ở nam giới, từ đó mang đến niềm hy vọng, hạnh phúc cho gia đình và cộng đồng xã hội.

Vân Anh

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác