Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 954
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

GENTIS tổ chức tọa đàm dịch vụ xét nghiệm mới tại Bệnh viện IVF Hồng Ngọc

Ngày đăng : 22-07-2022
Ngày cập nhật: 28-07-2022
Tác giả: Gentis
Ngày 21/07 vừa qua, GENTIS đã tổ chức một buổi tọa đàm giới thiệu về các dịch vụ xét nghiệm mới tại Bệnh viện IVF Hồng Ngọc.

Sau buổi hội thảo ngày 14/07 về các dịch vụ hỗ trợ sinh sản tại Phòng khám 400 Thanh Hóa, GENTIS tiếp tục triển khai buổi chia sẻ với Bệnh viện IVF Hồng Ngọc để cập nhật những tiến bộ mới trong xét nghiệm nam khoa và sản phụ khoa rất được chú trọng hiện nay. 

Buổi báo cáo có sự tham gia của rất nhiều y bác sĩ thuộc ban lãnh đạo, đặc biệt trong đó có sự góp mặt của bác sĩ Phạm Thị Thùy Dương - Bác sĩ trưởng của bệnh viện Hồng Ngọc với nhiều năm kinh nghiệm khám và điều trị các bệnh vô sinh ở nam và nữ. Phía Công ty GENTIS cũng cử 2 báo cáo viên dịch vụ gồm Dược sĩ Nguyễn Đình Mạnh và Dược sĩ Dương Thị Phượng - Chuyên Viên Quản Lý Sản Phẩm GENTIS.

Trong buổi trao đổi, Ds Dương Thị Phượng đã có phần báo cáo chi tiết về xét nghiệm NIPT đa thai đang được GENTIS phát triển mạnh hiện nay. Xét nghiệm NIPT phát hiện dị tật thai nhi không xâm lấn là xét nghiệm được tất cả các hiệp hội trên thế giới (đặc biệt là Hiệp hội Sản phụ khoa Hoa Kỳ) khuyến cáo khuyên dùng vì có độ chính xác cao nhất. Ngoài những lệch bội liên quan đến nhiễm sắc thể thường phổ biến như 13, 18, 21 thì những lệch bội liên quan đến nhiễm sắc thể giới tính cũng là một trong những lệch bội có tỷ lệ khá lớn. Việc sử dụng xét nghiệm NIPT cho thai nhi với độ chính xác cao, được ứng dụng dựa trên nguyên lý di truyền ADN tự do của thai nhi lưu hành trong máu mẹ, tuyệt đối không xâm lấn sẽ làm giảm thiểu tối đa nguy cơ thai phụ phải chọc ối, tránh những hậu quả không đáng có. Ds Phượng cho biết trong một nghiên cứu thực hiện ở Trung Quốc trên 2057 thai phụ mang thai đôi (bao gồm 1254 người mẹ mang thai tự nhiên và 552 người mẹ sử dụng hỗ trợ sinh sản), khi được đánh giá các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra độ chính xác ở T21, T18, T13 là gần 100%  và tỉ lệ dương tính giả dưới 0,1%. Qua đó có thể thấy được hiệu quả sàng lọc trên thai đôi có ý nghĩa rất lớn. Ngoài việc NIPT cho thai đôi có độ chính xác và tin cây cao (độ nhạy và độ đặc hiệu trên NIPT đa thai cũng tương tự như trên NIPT đơn thai) thì đây cũng là phương pháp ưu tiên để sàng lọc trước sinh phát hiện lệch bội nhiễm sắc thể cho các trường hợp song thai. Sử dụng công nghệ “Giải trình tự gen thế hệ mới-NGS” của Illumina từ Mỹ, GENTIS đảm bảo kết quả xét nghiệm với độ chính xác cao hơn 99%, an toàn cho sức khỏe của cả thai nhi và sản phụ trong việc sử dụng mẫu máu ngoại vi của mẹ, nhanh chóng tiện lợi khi trả kết quả chỉ từ 5 ngày.

Sau bài báo cáo của dược sĩ Phượng, các y bác sĩ tại Bệnh viện Hồng Ngọc đã có cuộc thảo luận rất sôi nổi về xét nghiệm NIPT đa thai. Để có một thai kỳ khỏe mạnh, việc phát hiện ra 3 hội chứng phổ biến Down, Edwards, Patau thông qua NIPT là rất cần thiết cho các mẹ bầu. Đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Hồng Ngọc đánh giá rất cao về xét nghiệm này. Bên cạnh đó, dược sĩ Nguyễn Đình Mạnh cũng giới thiệu về các tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục STDs. Dược sĩ Mạnh cho biết, Bệnh lây lan qua đường tình dục (STDs) là nhóm bệnh lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn bao gồm việc giao hợp qua ngã âm đạo hay hậu môn, giao hợp bằng đường miệng hay sử dụng chung các công cụ làm tình. Có rất nhiều người mang mầm bệnh nhưng không có triệu chứng, dẫn tới những hậu quả khôn lường như vô sinh nam, giảm thiểu chức năng của tinh trùng, bị bệnh chlamydia, HIV-1,...

Có nhiều phương pháp khác nhau để phát hiện các tác nhân gây STDs như nuôi cấy, miễn dịch và PCR. Trong đó phương pháp Realtime PCR là phương pháp có độ chính xác cao được nhiều các y bác sĩ tin dùng. Tại GENTIS, phương pháp PCR sử dụng 2 loại mẫu là mẫu mủ hoặc phết niệu đạo đối với nam giới, mẫu phết âm đạo đối với nữ giới, thời gian trả kết quả nhanh chỉ từ 5 ngày làm việc. 

Bài báo cáo được toàn thể y bác sĩ tại Bệnh viện Hồng Ngọc quan tâm lắng nghe và nhận xét là có ý nghĩa lớn trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản cho nam giới. Thông qua bài báo cáo, các y bác sĩ Hồng Ngọc đã có thêm những thông tin hữu ích về tầm quan trọng của xét nghiệm gen trong việc chẩn đoán và định hướng điều trị cũng như quy trình thực hiện tại GENTIS. 

GENTIS mong muốn thông qua các xét nghiệm này, các bác sĩ tại Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ có thêm nhiều thông tin và phương pháp hữu ích để nâng cao dịch vụ chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ cho người bệnh một cách toàn diện nhất.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác