Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 732
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Gentis triển khai xét nghiệm SARS-COV-2 theo đúng quy định của Bộ Y tế

Ngày đăng : 21-08-2021
Ngày cập nhật: 21-08-2021
Tác giả: Gentis
Phòng xét nghiệm quốc tế Gentis (249A Thụy Khuê) đã được Bộ Y tế đưa vào danh sách các đơn vị được phép thực hiện xét nghiệm khắng định Covid-19 từ 19/8/2021

Thực tế, từ ngày 9/8, Sở Y tế Hà Nội đã phê duyệt bổ sung danh mục kỹ thuật Coronavirus Real-time PCR cho phòng xét nghiệm Quốc tế Gentis - trực thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Phân tích Di Truyền.

Ngày 11/8, Gentis được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung Ương cấp giấy chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-COV-2.

Còn hiện tại, Gentis đã nằm trong danh sách được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19 (thông tin tra cứu tại trang thông tin điện tử của Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế).

Như vậy, Gentis đã được cơ quan chức năng thẩm định, chứng nhận và cấp phép đầy đủ về hồ sơ pháp lý, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, điều kiện nhân sự, tất cả quy trình kỹ thuật liên quan và điều kiện vệ sinh môi trường…

Ngay sau khi được cấp chứng nhận năng lực, Gentis đã chung tay cùng Sở Y tế tham gia chiến dịch "Hà Nội và chiến lược tách F0 ra khỏi cộng đồng" nhằm giúp xã hội nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Để đáp ứng được số lượng xét nghiệm lớn như vậy, điều quan trọng nhất đối với y tế thành phố là phải có lực lượng đi lấy mẫu, có máy xét nghiệm, có labo thực hiện được kỹ thuật RT-PCR… Hà Nội đã huy động sự tham gia của nhiều lực lượng, cùng với đó là các đơn vị y tế tư nhân ngoài công lập, trong đó có Gentis, thực hiện test Covid-19 hơn 323.000 nghìn người dân được sàng lọc trong giai đoạn 1.

"Xét nghiệm SARS-COV-2 chỉ là một trong những xét nghiệm được thực hiện tại Gentis. Toàn bộ nhân viên thu mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 được công ty quy định không đến bất kỳ địa điểm làm việc nào của công ty. Ngoài ra, nhân viên thực hiện thu mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 được công ty sắp xếp nơi ở và sinh hoạt riêng. Đối với toàn bộ nhân sự đi lấy mẫu khác cam kết thực hiện việc đi riêng hành lang bộ tòa nhà văn phòng từ tầng 1 lên tầng 2 khu Trung tâm xét nghiệm không đi chung thang máy và tất cả các lối đi khác của khu chung cư", ông Đỗ Mạnh Hà, Tổng giám đốc Gentis cho biết.

Ông Hà cũng cam kết thực hiện xử lý đúng quy trình xử lý chất thải theo đúng quy định với Bộ y tế, dưới sự giám sát định kỳ của cơ quan quản lý nhà nước có liên quan. Gentis chịu trách nhiệm trước pháp luật và người dân nếu để xảy ra bất kỳ sự cố liên quan về các vấn đề môi trường.

Nguồn: báo Dantri https://dantri.com.vn/suc-khoe/gentis-trien-khai-xet-nghiem-sarscov2-theo-quy-dinh-cua-bo-y-te-20210821081044781.htm

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác