Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 526
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Hội thảo các xét  nghiệm gen trong sản khoa tại bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Ngày đăng : 25-09-2020
Ngày cập nhật: 27-08-2021
Tác giả: Gentis
Ngày 24/9/2020, tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà đã diễn ra Hội thảo các xét nghiệm gen trong sản khoa do GENTIS phối hợp tổ chức. Tại Hội thảo GENTIS đã giới thiệu về các xét nghiệm GenHPV – tầm soát ung thư cổ tử cung, xét nghiệm AZF và Phân mảnh ADN tinh trùng – Hỗ trợ bác sỹ xác định nguyên nhân và điều trị vô sinh nam.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà là đơn vị có bề dày lịch sử với hơn 20 năm phát triển, là địa chỉ tin cậy cho người bệnh. Với mục tiêu mang đến dịch vụ điều trị và chăm sóc sức khỏe toàn diện, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà đã đầu tư trang bị cơ sở vật chất hiện đại, thường xuyên cập nhật các công nghệ khám chữa bệnh tiên tiến trên thế giới.

GENTIS là đối tác tin cậy của Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà với nhiều xét nghiệm giá trị. Hội thảo lần này thu hút sự quan tâm của đông đảo các bác sĩ đại diện cho các khoa tại Bệnh viện như:

 • BS Nguyễn Tiến Sơn – Giám đốc Bệnh viện
 • BS CKI Nguyễn Đình Thuận – Bác sĩ Nam học
 • BS Nguyễn Văn Thìn – Nội khoa

GENTIS đã giới thiệu cùng các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà các xét nghiệm: xét nghiệm GenHPV – tầm soát ung thư cổ tử cung, xét nghiệm AZFPhân mảnh ADN tinh trùng – Hỗ trợ bác sỹ xác định nguyên nhân vô sinh nam.

Xét nghiệm GenHPV – tầm soát ung thư cổ tử cung

Phát hiện sự có mặt của 40 types HPV trong đó:

 1. Phát hiện 22 types với:

- 20 types nguy cơ cao: 16, 18, 26, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 53, 56, 58, 59, 66, 68, 69, 70, 73, 82.

- 2 types nguy cơ thấp: 6, 11

 1. Sàng lọc sự có mặt của 18 types khác: 30, 32, 34, 40, 42, 43, 44, 54, 55, 61, 62, 67, 74, 81, 83, 84, 87, 90.

Thiết bị sử dụng

CFX96 Real-Time Systems / Bio-Rad (Mỹ)

Công nghệ sử dụng

Kit PANA RealTyper HPV-PANAGEN (Hàn Quốc)

Mẫu

Dịch phết cổ tử cung tự thu bằng dụng cụ  Evalyn - Hà Lan

Thời gian trả kết quả

Từ 2 ngày

 

Xét nghiệm AZF – hỗ trợ chẩn đoán và điều trị vô sinh nam

AZF là từ viết tắt của Yếu tố gây vô tinh trùng (Azoospermia Factor) là gen nằm trên nhánh dài của nhiễm sắc thể Y ở vị trí Yq11. Vùng này chứa nhiều gen liên quan đến quá trình sinh tinh. Các đột biến mất đoạn xảy ra ở vùng AZF thường dẫn đến các hậu quả với mức độ ảnh hưởng khác nhau phụ thuộc vào vùng AZF có đột biến như gây vô tinh, thiểu tinh, thiểu tinh nặng, các rối loạn trong quá trình sinh tinh hoặc các bất thường của tinh trùng. Đột biến vi mất đoạn vùng AZF là nguyên nhân chủ yếu thứ 2 gây vô sinh ở nam giới, sau Hội chứng Klinefelter.

Việc xét nghiệm sàng lọc đột biến vi mất đoạn ở vùng AZF góp phần xác định nguyên nhân của các trường hợp vô sinh, có giá trị định hướng cho các bác sĩ lâm sàng điều trị, tìm cách khắc phục thích hợp cho bệnh nhân. Làm cơ sở cho tư vấn di truyền phòng ngừa, hạn chế việc truyền gen bệnh cho các thế hệ sau. Giảm chi phí việc điều trị nội khoa không hiệu quả, gây tốn kém cho người bệnh. 

Xét nghiệm AZF tại GENTIS

 • Phương pháp: Kỹ thuật PCR khuếch đại đoạn ADN đặc hiệu nằm trong vùng AZFa, AZFb, AZFc, AZFd. Các đoạn khuếch đại được đánh dấu bằng huỳnh quang và phân tích bằng hệ thống điện di mao quản.
 • Mẫu xét nghiệm: 2-3 ml máu toàn phần trong ống chứa EDTA
 • Thời gian trả kết quả: 2-3 ngày

 

Xét nghiệm Phân mảnh ADN tinh trùng – xác định chất lượng tinh trùng

"Phân mảnh ADN tinh trùng là một trong những bất thường di truyền của tinh trùng, chiếm khoảng 20% các trường hợp vô sinh nam, tuy nhiên không thể phát hiện được thông qua phân tích tinh dịch đồ. Vì thế, việc xác định mức độ phân mảnh ADN tinh trùng là rất cần thiết để xác định nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới."

Panner Selvam MK & Agarwal A (2018), “A systematic review on sperm DNA fragmentation in male factor infertility: Laboratory assessment”

Xét nghiệm ADN tinh trùng hỗ trợ bác sĩ xác định được nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới trong trường hợp kết quả tinh dịch đồ bình thường. Giải thích được hiện tượng sảy thai liên tiếp, vô sinh không rõ nguyên nhân và làm IVF thất bại ở các cặp vợ chồng. Việc đánh giá toàn diện về chất lượng tinh trùng thông qua xét nghiệm phân mảnh ADN tinh trùng là cực kì cần thiết để tiên lượng khả năng sinh sản và có hướng can thiệp phù hợp nhất.

Lê Minh Tâm và cộng sự (2019), “Phân mảnh ADN tinh trùng và sinh sản nam”, Hội nghị sản phụ khoa toàn quốc mở rộng 2019

Xét nghiệm Phân mảnh ADN tinh trùng tại GENTIS sử dụng phương phápSCSA (Sperm Chromatin Structure Assay) – là phương pháp định lượng trực tiếp sự phân mảnh ADN tinh trùng thông qua hệ thống đếm Flow cytometry dựa vào sự đổi màu của thuốc nhuộm. Chỉ sau 2-3 ngày có kết quả.

Các bác sỹ tại bệnh viện Đa khoa Hồng Hà, rất quan tâm đến các xét  nghiệm và đặt ra nhiều câu hỏi. Đại diện GENTIS,chuyên viên PM, R&D đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc này cho bác sỹ.

 Hoàng Vũ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác