Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 1099
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Hội thảo cập nhật dịch vụ Sàng lọc trước sinh và Sàng lọc sơ sinh tại BV Quốc tế Thái Nguyên

Ngày đăng : 19-06-2023
Ngày cập nhật: 22-08-2023
Tác giả: Gentis
Ngày 14/06/2023 vừa qua, GENTIS đã phối hợp với Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên tổ chức buổi hội thảo chia sẻ về dịch vụ xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPT), xét nghiệm sàng lọc sơ sinh (SLSS), xét nghiệm Karyotype và xét nghiệm Thalassemia cho đội ngũ y bác sĩ đang công tác tại bệnh viện.
Nội dung chính

Với mong muốn hợp tác và phát triển nghiên cứu chuyên sâu nhiều dịch vụ mới, Công ty GENTIS đã triển khai buổi chia sẻ với Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên. Buổi hội thảo có sự tham gia của ông Trần Đức Quý - Giám đốc BV Quốc tế Thái Nguyên cùng khoảng 50 y bác sĩ thuộc Ban Giám đốc, Trưởng phó khoa và bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện. Bên phía GENTIS có sự tham dự của chị Dương Thị Phượng và Lê Thị Hồng Nhung - Bộ phận quản lý sản phẩm.

Tại buổi trao đổi, báo cáo viên Lê Thị Hồng Nhung đã có phần báo cáo chi tiết về các xét nghiệm đang được nghiên cứu, phát triển và có ý nghĩa lớn trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản tại GENTIS gồm:

 • Xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPT)
 • Xét nghiệm sàng lọc sơ sinh (SLSS)
 • Xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ (Karyotype)
 • Xét nghiệm tan máu bẩm sinh (Thalassemia)

Mở đầu buổi hội thảo, báo cáo viên Nhung đã có phần chia sẻ tổng quan về xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn. Xét nghiệm này giúp phát hiện các hội chứng liên quan đến bất thường nhiễm sắc thể ở thai nhi thông qua máu mẹ như hội chứng Down, Edwards, Patau, bất thường số lượng nhiễm sắc thể giới tính X, Y, đột biến vi mất/lặp đoạn… đảm bảo an toàn và độ chính xác trên 99%. 

Xét nghiệm được thực hiện bằng cách thu mẫu máu mẹ nên đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi. Quy trình xét nghiệm tối ưu, nhanh chóng với kết quả có độ chính xác hơn 99%.

Đặc biệt, xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn giúp loại bỏ các ca chọc ối không cần thiết, giúp giảm tỷ lệ sảy thai/ nhiễm trùng ối/ bệnh truyền nhiễm do chọc ối.

Bên cạnh đó, báo cáo viên Nhung cũng đã chia sẻ chi tiết về các gói xét nghiệm sàng lọc sơ sinh (SLSS) tại GENTIS. SLSS được xem là biện pháp hữu hiệu nhất giúp phát hiện sớm các bất thường để có biện pháp tiếp cận nhanh chóng, kịp thời, tránh các cơn rối loạn, tổn thương. 

Ngoài ra, SLSS còn tăng tỷ lệ sống sót, hạn chế sự ảnh hưởng của bệnh, giúp kéo dài tuổi thọ bệnh nhân. Không chỉ vậy, SLSS giúp tiết kiệm chi phí y tế, chăm sóc sức khỏe nhờ phát hiện sớm.

Tại buổi hội thảo, báo cáo viên Nhung còn chia sẻ với các y bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên về xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ (Karyotype) giúp phát hiện các bất thường trên NST. Theo đó, mất hoặc thêm đoạn NST được xác định bằng Karyotype cho phép dự đoán nguy cơ mang bệnh di truyền của một người và nguy cơ đối với thế hệ tiếp theo; những biến đổi về NST ở người lớn có thể truyền sang trẻ em hay không; xác định nguyên nhân sảy thai, hiếm muộn; tìm hiểu nguyên nhân gây ra dị tật hoặc khuyết tật bẩm sinh của em bé.

Ngoài ra, báo cáo viên Nhung còn có phần chia sẻ cụ thể về xét nghiệm tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Đây là xét nghiệm giúp xác định được các đột biến gen α và β - globin. Dựa vào kết quả, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận về việc bạn có mắc bệnh tan máu hoặc có mang gen Thalassemia hay không.

Xét nghiệm sàng lọc Thalassemia giúp chẩn đoán chính xác và xử lý việc thiếu máu kịp thời. Đồng thời tư vấn trước sinh cho các bậc cha mẹ có nguy cơ sinh con bị bệnh. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra các hướng dẫn tiếp theo trong việc tư vấn di truyền và điều trị phù hợp.

Thông qua buổi hội thảo, các y bác sĩ của Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đã nắm được những thông tin về trọn bộ các xét nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản tại GENTIS. Các y bác sĩ tại bệnh viện cũng đã có phần thảo luận sôi nổi với đại diện GENTIS về các xét nghiệm và phương thức tiếp cận dịch vụ như thế nào để phù hợp với khách hàng.

Cuối buổi hội thảo, bác sĩ Phan Bá Đào - PGĐ Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên chia sẻ: “Đây là buổi sinh hoạt khoa học có ý nghĩa nhân văn rất lớn. 4 xét nghiệm mà công ty GENTIS chia sẻ là rất cần thiết, giúp sàng lọc để sinh ra những em bé khỏe mạnh”.

Sau buổi báo cáo tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên, GENTIS mong rằng các y bác sĩ đã có thêm những thông tin hữu ích để tư vấn với bệnh nhân, góp phần hạn chế sinh ra những trẻ bị bệnh, giảm gánh nặng cho gia đình, xã hội và mang lại niềm hạnh phúc cho các gia đình tại Việt Nam.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác