Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 1002
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Hội thảo cập nhật trọn bộ xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang

Ngày đăng : 28-09-2022
Ngày cập nhật: 03-10-2022
Tác giả: Gentis
Ngày 27/09 vừa qua, công ty GENTIS đã tổ chức hội thảo đào tạo cập nhật trọn bộ các xét nghiệm cho các y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Hội thảo cập nhật thông tin dịch vụ xét nghiệm là một hoạt động thường xuyên mà công ty GENTIS đang triển khai với các đối tác, khách hàng. Theo đó, vào ngày 27/09 vừa qua, GENTIS đã triển khai một buổi hội thảo với sự góp mặt của hơn 20 các y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Đặc biệt là sự tham dự của bác sĩ Đỗ Thị Thủy - Trưởng khoa sản BVĐK tỉnh Hà Giang. Phía công ty GENTIS cũng vinh dự cử báo cáo viên dịch vụ là Dược sĩ Dương Thị Phượng - Trưởng nhóm quản lý sản phẩm (PM).

Tại buổi trao đổi, DS Dương Thị Phượng đã giới thiệu và báo cáo chi tiết về các xét nghiệm dịch vụ hiện nay GENTIS đang phát triển trong các lĩnh vực sản khoa, nam khoa, hỗ trợ sinh sản, đặc biệt chú trọng vào ba dịch vụ là Sàng lọc dị tật trước sinh không xâm lấn NIPT cho thai phụ đa thai (NIPT đa thai), xét nghiệm Phân mảnh ADN tinh trùng và Sàng lọc di truyền tiền làm tổ  PGT-M.

Mở đầu buổi thảo luận, Trưởng nhóm sản phẩm của GENTIS đã giới thiệu chi tiết về GENTIS từ những năm đầu thành lập, hệ sinh thái xét nghiệm cùng 2 phòng lab lớn hàng đầu Châu Á tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Đến nay, GENTIS luôn tự hào là đơn vị hợp tác với rất nhiều trung tâm hỗ trợ sinh sản, bệnh viện sản khoa lớn trên cả nước (như Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, Bệnh viện sản Hà Nội, Bệnh viện Đông Đô,...) cung cấp hệ sinh thái xét nghiệm đầy đủ trọn bộ từ giai đoạn hai vợ chồng chuẩn bị kết hôn đến giai đoạn trong suốt thai kỳ rồi đến khi em bé sinh ra.

Trong giai đoạn đầu kiểm tra sức khỏe sinh sản của vợ chồng, GENTIS có các xét nghiệm liên quan đến sinh hóa miễn dịch để đánh giá nồng độ hoocmon, tầm soát các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STDS), các bệnh ung thư cổ tử cung(HPV-EPREP) và các bệnh di truyền khác như karyotype, thrombophilia, NK, … Ngoài ra đối với nam giới nói riêng, GENTIS có đầy đủ những xét nghiệm từ phổ biến đến chuyên sâu để đánh giá chức năng sinh sản của nam giới như phân mảnh ADN tinh trùng, xét nghiệm AZF,...

Bên cạnh đó trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, Dược sĩ Phương đã chia sẻ chi tiết về dịch vụ Sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT giúp sàng lọc được 3 hội chứng dị tật phổ biến nhất là Trisomy 21 (T21), Trisomy 18 (T18) và Trisomy 13 (T13). Với những tính năng tối ưu, đảm bảo độ chính xác cao nhất của công nghệ “Giải trình tự gen thế hệ mới - NGS illumina”, DS Phượng cho biết NIPT có độ an toàn và tin cậy cao. Vì sử dụng mẫu máu ngoại vi của mẹ, xét nghiệm này sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và mẹ. Độ chính xác NIPT lên tới 99%, trả kết quả nhanh chóng, tận nơi chỉ từ 5 ngày.

Tại phiên 2 của buổi báo cáo, DS Phượng đã nhấn mạnh về một căn bệnh nguy hiểm là Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Thalassemia là một bệnh lý huyết học di truyền liên quan đến sự bất thường của hemoglobin. Ở bệnh nhân Thalassemia, hồng cầu bị phá hủy quá mức dẫn đến tình trạng thiếu máu. Bệnh có 2 nhóm phổ biến là α- thalassemia và β-thalassemia tùy theo nguyên nhân đột biến ở gen α-globin hay β-globin. Bệnh thalassemia rất phổ biến ở Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Nếu vợ và chồng đều là người lành mang gen bệnh thalassemia thì xác suất trẻ sinh ra mắc bệnh là 25%. Dựa trên các đột biến, Gentis cung cấp gói alpha, Beta, thalassemia 21 và thalassemia 21 plus.
Việc sàng lọc, chẩn đoán bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia cần được thực hiện ở tuổi thai trước 21 tuần và được thực hiện càng sớm càng tốt (trước 14 tuần thai) - DS Phượng khuyến cáo. 

Các dịch vụ được GENTIS trình bày đã thu hút sự quan tâm của đông đảo bác sĩ tại Hội thảo. Các bác sĩ tại bệnh viện đã có phần thảo luận sôi nổi về xét nghiệm NIPT đa thai và xét nghiệm Thalassemia, đồng thời  đặt ra nhiều câu hỏi chuyên sâu về các xét nghiệm tại GENTIS .
Sau buổi hội thảo, GENTIS và BVĐK tỉnh Hà Giang đã đưa ra được nhiều phương án đề xuất hợp tác hữu ích để ứng dụng xét nghiệm kỹ thuật cao vào thực tế lâm sàng, góp phần phục vụ cho công cuộc chẩn đoán trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản hiện nay.

Đây là cơ hội trao đổi chuyên môn được các bác sĩ đánh giá cao, giúp cho việc nghiên cứu và chẩn đoán thực tế sớm đạt được những tiến bộ vượt bậc, đảm bảo an toàn sức khỏe cho con yêu ngay từ khi sinh ra và nâng cao thể chất, trí tuệ của tất cả người dân Việt. 

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác