Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 512
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

IVF Updating 06 diễn ra sôi nổi với chủ đề: Thất bại làm tổ liên tiếp và hướng giải quyết

Ngày đăng : 14-09-2020
Ngày cập nhật: 08-09-2021
Tác giả: Gentis
Ngày 12/9/2020, tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông sự kiện IVF Updating 06 đã được Hội Hỗ trợ sinh sản thành phố Hà Nội tổ chức với chủ đề: Thất bại làm tổ liên tiếp và hướng giải quyết. Đông đảo đại diện các trung tâm Hỗ trợ sinh sản miền Bắc đã đến tham dự sự kiện. GENTIS mang đến sự kiện nhiều thông tin về các xét nghiệm NK, Eratest, Thrombophilia được các đại biểu quan tâm.

IVF Updating 06 có sự tham dự của nhiều vị khách quý như: GS.TS Nguyễn Đình Tảo – Chủ tịch Hội Hỗ trợ sinh sản (HTSS) Tp.HN, TS. Tô Minh Hương – GĐ Trung tâm HTSS Vinmec, PGS.TS Hồ Sỹ Hùng TT HTSS Quốc gia, ông Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH tổ hợp y tế Phương Đông, ông Nguyễn Trung Chính – GĐ BV Phương Đông và hàng trăm đại diện của các Trung tâm HTSS phía Bắc. Đại diện GENTIS tham dự có ông Đỗ Mạnh Hà – Tổng giám đốc và ông Trần Quốc Quân – TV HĐQT.

Ông Đỗ Mạnh Hà - TGĐ GENTIS đại diện tham dự sự kiện

Sự kiện có 3 báo cáo giá trị đến từ 3 speaker uy tín:

- Ảnh hưởng của miễn dịch trong sảy thai liên tiếp. Vai trò của tế bào NK – PGS.TS Lê Xuân Hải – Trưởng khoa Miễn dịch – Viện huyết học và truyền máu trung ương.

- Cập nhật vai trò của NK dưới góc nhìn của nhà lâm sàng – TS.BS. Đặng Vĩnh Dũng – Phó GĐ TT HTSS Bệnh viện Trung ương 108.

- Cập nhật xu hướng nghiên cứu Omics trong dự báo phôi làm tổ - CNSH Hoàng Thị Thuận – IVF Hồng Ngọc.

 

PGS.TS Lê Xuân Hải với bài báo cáo Ảnh hưởng của miễn dịch trong sảy thai liên tiếp. Vai trò của tế bào NK

Trong báo cáo PGS.TS Lê Xuân Hải cho biết ảnh hưởng của NK trong quá trình phôi thai làm tổ và việc NK có thể là nguyên nhân trong thất bại làm tổ, sảy thai, lưu thai. Trái lại, báo cáo của TS Đặng Vĩnh Dũng đặt ra câu hỏi về vai trò tích cực của NK trong quá trình mang thai. Trả lời câu hỏi này PGS Hải cho biết, NK có ảnh hưởng tích cực và tiêu cực, chính vì thế chúng ta cần xét nghiệm NK để đánh giá liệu nó có ảnh hưởng tiêu cực đến phôi thai hay không.

Bài báo cáo của CNSH Hoàng Thị Thuận có nhiều điểm mới với xu hướng nghiên cứu Omics trong dự báo phôi làm tổ. Báo cáo cho biết: Hướng nghiên cứu ‘Omics’ đưa ra cái nhìn tổng quát về cơ chế phân tử về tất cả các quá trình => cơ sở lý thuyết cho mọi ứng dụng. Sử dụng kết quả từ ‘Omics’ có thể đưa ra dự đoán về khả năng làm tổ của phôi.

Phát biểu kết thúc sự kiện, GS Nguyễn Đình Tảo chia sẻ: ông đánh giá cao thông tin các báo cáo mang đến. GS cũng cho biết sự kiện HASAR Annual Meeting 2020 diễn ra vào ngày 6/12/2020 sẽ có nhiều thông tin hữu ích hơn với chủ đề:Cập nhật các tiến khoa học bộ kỹ thuật nâng cao hiệu quả trong điều trị vô sinh hiếm muộn” mời các đại biểu đến  tham dự sự kiện này.

GENTIS mang đến giới thiệu nhiều xét nghiệm giá trị trong Hỗ trợ sinh sản

Xét nghiệm GENTIS giới thiệu nhiều xét nghiệm giá trị trong Hỗ trợ sinh sản

Tại sự kiện GENTIS cũng giới thiệu nhiều xét nghiệm giá trị như: xét nghiệm GenNK, Genratest, Thrombophilia.

Xét nghiệm GenNK

Tế bào NK là gì?

Tế bào NK (natural killer cells) hay còn gọi là các tế bào diệt tự nhiên, là các tế bào lympho bắt nguồn từ tủy xương.  Các tế bào NK đóng vai trò quan trọng trong đáp ứng miễn dịch với các tế bào bị nhiễm virus, kháng lại sự hình thành khối u, cũng như đóng vai trò quan trọng trong quá trình làm tổ của phôi thai.

Liên quan đến vấn đề vô sinh nói chung và thất lại làm tổ trong IVF và sảy thai liên liên tiếp nói riêng, có hai loại tế bào NK cần nắm rõ là NK ngoại vi và NK tử cung. NK ngoại vi (peripheral NK – pNK) là các tế bào diệt tự nhiên lưu thông trong máu ngoại biên. NK tử cung (uterine NK – uNK) là các tế bào diệt tự nhiên trong tử cung.

Tế bào NK và thất bại IVF và sảy thai liên tiếp

Gen của phôi khác với gen của mẹ, nó chỉ tiếp nhận ½ vốn di truyền từ mẹ. Vì thế phôi là một mảnh bán dị ghép (hemi-allograft). Hệ quả là, về mặt miễn dịch, phôi là một mảnh ghép không tương đồng với hệ miễn dịch của mẹ, phôi phải đối mặt với hiện tượng thải ghép. Nói một cách khác, để phôi làm tổ thành công, điều kiện cần và đủ là nó phải khởi phát được một tiến trình ức chế miễn nhiễm, nhằm ngăn cản việc cơ thể người mẹ loại bỏ mảnh bán dị ghép (phôi).  

Tế bào NK là tế bào miễn dịch chính được tìm thấy trong tử cung. Số lượng tế bào NK sẽ tăng trong quá trình phôi chuyển vào trong tử cung làm tổ. NK kích thích các yếu tố tạo mạch và điều hòa sự xâm lấn của phôi thai vào tử cung. Số lượng tế bào NK bắt đầu giảm ở tuần thứ 20 của thai kỳ và ở trạng thái nghỉ trong giai đoạn cuối của thai kỳ.

Số lượng và hoạt tính của các tế bào NK tăng cao dẫn đến tăng tiết độc tính, không điều hòa được miễn dịch tại chỗ, gây thải loại phôi, và thoái hóa nội mạc tử cung.

Ngược lại, thiếu hụt các tế bào NK, các tế bào miễn dịch hoạt động kém, không tiết các cytokines tăng sinh mạch máu dẫn đến không tiếp nhận và kết dính phôi vào tử cung.

Xét nghiệm GenNK của GENTIS bao gồm xét nghiệm máu ngoại vi và sinh thiết tử cung để đánh giá số lượng và mức độ hoạt tính của tế bào NK.

Xét nghiệm Genratest

Genratest là xét nghiệm phân tích dựa trên sự biểu hiện kiểu gen được sử dụng để xác định thời gian tối ưu cho chuyển phôi (giai đoạn cửa sổ).  Sử dụng NGS để phân tích sự biểu hiện của toàn bộ hệ gen liên quan trạng thái tiếp nhận tử cung.

Dựa trên biểu hiện kiểu gen, chia màng trong dạ con thành 3 loại: Trước tiếp nhận, tiếp nhận và sau tiếp nhận.

Tại GENTIS, chúng tôi cam kết cung cấp công nghệ tiên tiến nhất để cho phép đưa ra cửa sổ chuyển phôi chính xác nhất. Sử dụng hệ thống giải trình tự thế hệ mới của Illumina (Miseq, Nextseq).
- Số lần đọc lên tới 3.000.000 reads/mẫu
- Phần mềm phân tích độc quyền, phân tích toàn bộ hệ transcriptome của mẫu mô, từ đó đưa ra đánh giá về sự biểu hiện của các gen quan tâm và tình trạng của nội mạc tử cung.

 

Xét nghiệm Thrombophilia

Thrombophilia (hay hội chứng tăng đông) được định nghĩa là nhóm các rối loạn di truyền hoặc mắc phải, điển hình bởi xu hướng hình thành cục máu đông trong các tĩnh mạch hoặc động mạch cao hơn bình thường. Đặc biệt, phụ nữ khi mang thai vốn đã là một quá trình tăng đông sinh lý, cộng hưởng với hội chứng Thrombophilia càng làm gia tăng huyết khối dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: Sảy thai; Thai lưu; Tiền sản giật; Thai chậm phát triển...

Xét nghiệm Thrombophilia di truyền nhằm giúp bác sĩ xác định nguy cơ tăng đông do đột biến các yếu tố di truyền.

Thời gian trả kết quả: từ 5 ngày.

Mẫu xét nghiệm: Mẫu máu toàn phần trong ống chống đông EDTA.

Công nghệ: Giải trình tự gen trên hệ thống tự động. 

IVF Updating là diễn đàn khoa học uy tín dành cho các chuyên gia, chuyên viên phôi học, các kỹ thuật viên phòng lab, các bác sĩ lâm sàng tại các Trung tâm hỗ trợ sinh sản. GENTIS vinh dự đồng hành cùng sự kiện từ những số đầu tiên, cập nhật những thông tin khoa học mới nhất từ các đại biểu đồng thời giới thiệu nhiều xét nghiệm hữu ích đến các đại biểu.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác