Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 83
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Làm thẻ ADN cá nhân

Ngày đăng : 28-08-2019
Ngày cập nhật: 07-09-2019
Tác giả: Gentis
Thẻ ADN cá nhân, thẻ căn cước ADN là gì? Làm thế nào để chọn địa chỉ làm thẻ ADN cá nhân uy tín – chính xác – tiết kiệm? Hãy cùng giải đáp những câu hỏi này cùng với chuyên gia tư vấn di truyền qua bài viết sau. Vài năm gần đây, việc thực hiện xét nghiệm di truyển để làm thẻ ADN cá nhân đang trở nên rất phổ biến, nhất là ở các quốc gia phát triển. Tại Việt Nam, nhu cầu làm thẻ căn cước ADN đang tăng lên nhanh chóng. Mọi người đều có thể thực hiện dịch vụ nhanh chóng với chi phí hợp lý mà không cần gửi mẫu ra nước ngoài.

Vậy thẻ ADN cá nhân là gì?

Thẻ ADN cá nhân là một dạng hồ sơ di truyền. Trên mỗi thẻ ADN cá nhân có chứa mã ADN - dữ liệu di truyền đặc trưng của riêng bạn. Mã này là trên thế giới.  
Thẻ ADN chỉ làm 1 lần, dùng trọn đời, được sử dụng trong nhiều hoàn cảnh: Xác định nhân thân, quan hệ huyết thống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chăm sóc sức khỏe,… đồng thời giúp giảm thiệt hại trong các tình huống đặc biệt như: Bị bắt cóc, tai nạn, mất tích…

Nhiều người muốn làm thẻ ADN cá nhân bởi nhiều công dụng hữu ích, chỉ làm 1 lần và có giá trị lâu dài

Ai cũng nên sở hữu cho mình 1 chiếc thẻ ADN cá nhân. Nhưng có một số đối tượng được khuyến khích dùng thẻ căn cước ADN cá nhân như: Trẻ em, người làm công việc xa nhà, những người làm công việc nguy hiểm: Cảnh sát, lính cứu hỏa,…

Lợi ích của thẻ ADN cá nhân như thế nào?

Thẻ ADN được xem là chứng minh thư sinh học, giúp dễ dàng xác định quan hệ huyết thống, nhanh chóng xác định danh tính và bảo đảm quyền lợi về mặt pháp luật. Cụ thể: 

 • Thuận lợi hơn trong tìm kiếm, xác định quan hệ huyết thống, quan hệ họ hàng. Chỉ cần nhìn mã ADN các chuyên gia có thể chỉ được ra 2 người có quan hệ huyết thống hay không.
 • Tránh những tổn thất thời gian, kinh tế do khó khăn khi nhận dạng trong những tình huống không mong muốn như: Bị bắt cóc, tai nạn lao động,....
 • Tránh việc bị khai quật mộ, khai quật nhầm để xác định danh tính hay quan hệ huyết thống khi chẳng may người đó qua đời. 

Trên thẻ ADN cá nhân có thông tin di truyền của bạn

Làm thế nào để làm được thẻ ADN cá nhân?

Để làm thẻ ADN cá nhân vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần liên hệ đến cơ sở phân tích, xét nghiệm gen uy tín (1800.2010). Yêu cầu làm xét nghiệm di truyền để làm thẻ ADN cá nhân và sau đó làm theo các thủ tục cần thiết theo hướng dẫn. 

Những mẫu dùng để xét nghiệm di truyền làm thẻ ADN bao gồm:

 • Mẫu máu
 • Mẫu tóc có chân
 • Mẫu móng
 • Mẫu cuống rốn khô
 • ..... 

Làm thẻ ADN cá nhân ở đâu uy tín?

Hiện tại có cá nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ thẻ ADN cá nhân. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng có đáp ứng đầy đủ các điều kiện về công nghệ phòng Lab, chuyên môn, pháp lý,… để đảm bảo Thẻ ADN của bạn chính xác và bảo mật. 

Vì vậy, khi tìm địa chỉ làm thẻ ADN cá nhân, bạn nên tìm hiểu cẩn thận và chỉ chọn địa chỉ đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Được cơ quan quản lý cấp chứng nhận hoạt động trong lĩnh vực xét nghiệm di truyền, kết quả có giá trị pháp lý và được thừa nhận trên toàn thế giới
 • Có phòng Lab đạt chứng chỉ ISO trong quản lý như ISO 9001:2015: Để đảm bảo quy trình thực hiện khép kín, các mẫu được mã hóa tránh tình huống đánh cắp thông tin gen.
 • Công nghệ phân tích di truyền hiện đại và sử dụng bộ Kit từ 24 locus để đảm bảo kết quả chính xác
 • Chuyên gia di truyền có tên tuổi, giàu kinh nghiệm để kiểm định kết quả và đọc kết quả chính xác cho bạn.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực di truyền: GENTIS là một trong những địa chỉ thực hiện xét nghiệm di truyền uy tín hàng đầu Việt Nam.

GENTIS là đơn vị uy tín trong lĩnh vực xét nghiệm di truyền tại Việt Nam

GENTIS sở hữu 2 phòng Lab được trang bị các công nghệ sinh học tiên tiến tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, cùng hàng chục điểm thu mẫu trên toàn quốc. Tại GENTIS, quản lý phòng Lab nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ISO 9001 : 2015, quy trình xét nghiệm SOP. Các thông tin cá nhân, thông tin di truyền của khách hàng được mã hóa nên đảm bảo tính bảo mật.

Ngoài ra, bạn sẽ yên tâm khi các kết quả xét nghiệm AND tại GENTIS luôn có chữ ký kiểm định của Đại tá Hà Quốc Khanh – Nguyên Giám đốc Trung tâm Giám định ADN, nguyên Phó Viện trưởng Viện khoa học hình sự, Bộ Công an. 

Chính vì vậy, xét nghiệm di truyền tại GENTIS được nhiều đơn vị, các đại sứ quan tin tưởng, chỉ định cá nhân đến thực hiện và có giá trị trên toàn thế giới.

Giá làm thẻ ADN cá nhân là bao nhiêu?

Hiện tại, bạn có thể tham khảo mức giá làm thẻ ADN cá nhận chuẩn quốc tế tại GENTIS từ: 2,500,000 đồng/người (Đến tháng 8/2019). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tiết kiệm chi phí thực hiện dịch vụ này hơn nữa nếu theo dõi cập nhật thông tin và đăng ký những chương trình ưu đãi của GENTIS

Đại tá Hà Quốc Khanh là chuyên gia kiểm định kết quả xét nghiệm ADN tại GENTIS

*Lưu ý: Chi phí để làm thẻ căn cước ADN cá nhân khác nhau ở nhiều địa chỉ, bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Thời gian trả kết quả, Quy trình xét nghiệm cũng như mức độ đầu tư của đơn vị về cơ sở vật chất, công nghệ, đội ngũ nhân viên thu mẫu, kỹ thuật viên, chuyên gia,... Vì vậy khi tìm hiểu về xét nghiệm ADN, bên cạnh chí phí bạn cũng cần quan tâm đến các tiêu chí quan trọng khác như: Độ chính xác của kết quả, chuyên gia kiểm định...
Cách tốt nhất để biết chính xác chi phí, địa chỉ uy tín làm thẻ ADN cá nhân cũng như cách thu mẫu làm dịch vụ, bạn nên liên hệ trực tiếp với các chuyên gia tư vấn di truyền qua 1800.2010 để được giải đáp.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác