Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 408
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Nên xét nghiệm HPV bao lâu 1 lần là tốt nhất?

Ngày đăng : 17-06-2020
Ngày cập nhật: 10-11-2020
Tác giả: Gentis
Xét nghiệm HPV là một xét nghiệm quan trọng trong việc tầm soát bệnh ung thư cũng như phát hiện những bệnh lý do virus HPV gây ra. Thế nhưng, xét nghiệm HPV bao lâu 1 lần là câu hỏi của nhiều người. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về xét nghiệm HPV và nên xét nghiệm HPV thời gian bao lâu 1 lần.

HPV là gì?

Để tìm hiểu về xét nghiệm hpv bao lâu 1 lần đầu tiên bạn phải hiểu xét nghiệm HPV là gì? Xét nghiệm HPV ở đâu? HPV là tên viết tắt của virus Human papilloma. 

Hiện nay, có khoảng gần 200 chủng virus HPV trong đó Loại HPV nguy cơ cao gây ra ung thư cổ tử cung: có thể gây ra các tế bào bất thường hình thành ở cổ tử cung. Những thay đổi tế bào bất thường có thể dần dần phát triển thành ung thư cổ tử cung nếu không được loại bỏ. Những loại HPV nguy cơ cao bao gồm: HPV 16, 18, ​​31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59 và 68. Trong đó, HPV 16 và 18 là nguy hiểm nhất, vì chúng gây ra khoảng 70% trường hợp ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm HPV là gì?

Xét nghiệm HPV là xét nghiệm kiểm tra, phát hiện virus HPV có tồn tại trong cơ thể hay không, đây là xét nghiệm giúp tầm soát bệnh lây truyền qua đường tình dục và ung thư cổ tử cung ở nữ giới.


Tuy nhiên, xét nghiệm HPV không cho kết quả chắc chắn việc bạn có mắc ung thư cổ tử cung hay không nhưng từ đó bạn có thể biết mình có virus HPV có nguy cơ gây bệnh hay không. Nếu sau xét nghiệm phát hiện virus HPV, bạn sẽ được kiểm tra thường xuyên và có các biện pháp để ngăn ngừa bệnh ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm HPV như thế nào?

Để sàng lọc ung thư cổ tử cung một cách hiệu quả nhất cần sự phối hợp giữa hai phương pháp: PAP (E – Prep) và GenHPV (HPV-ADN). Cụ thể:

 • Đối với xét nghiệm Pap (E - Prep), mẫu sẽ được kiểm tra xem có sự hiện diện của tế bào bất thường nào không.
 • Đối với xét nghiệm GenHPV , mẫu sẽ được kiểm tra xem có sự hiện diện của các chủng HPV hay không.

Do có những nhiệm vụ riêng, mà hai phương pháp này không thay thể nhau, chúng bổ trợ nhau giúp bác sĩ chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị phù hợp với từng cá thể bệnh nhân.

Dựa vào các kết quả xét nghiệm trên có thể chẩn đoán được tình trạng nhiễm HPV và xác định type HPV gây bệnh. Tuy nhiên không phải trường hợp nhiễm HPV nào cũng gây ung thư. 

Vì thế để chắc chắn về tình trạng bệnh, sau khi thực hiện các bước xét nghiệm HPV thì cần làm thêm các xét nghiệm theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Ai nên làm xét nghiệm HPV?

Đường lây truyền chủ yếu của virus đó là qua quan hệ tình dục, vì vậy những phụ nữ đã từng quan hệ tình dục đều có nguy cơ mắc bệnh. 

Nên xét nghiệm HPV bao lâu 1 lần?

Bên cạnh việc tìm hiểu về xét nghiệm HPV là gì và tầm quan trọng của xét nghiệm đối với nữ giới thì việc nên xét nghiệm HPV bao lâu 1 lần cũng được quan tâm.

Phụ nữ các nước hiện đại tại Mỹ, Úc, Châu Âu đã coi tầm soát ung thư cổ tử cung là hoạt động quen thuộc từ 15 tuổi và lặp lại sau 2, 3 năm. Tại Việt Nam, nhiều người phụ nữ cũng đã chủ động tầm soát ung thư cổ tử cung cho mình vì rất đơn giản nhanh chóng. Vì vậy việc xét nghiệm HPV 3 năm 1 lần là điều cần thiết nếu bạn không có biểu hiện bất thường.


Xét nghiệm HPV ở đâu chính xác, nhanh chóng?

GENTIS – tiên phong trong lĩnh vực phân tích di truyền tại Việt Nam

 • Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam có hệ thống phòng xét nghiệm đồng bộ quy mô lớn tại Hà Nội và Tp.HCM đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015, ISO 15189:2012…
 • Ra đời năm 2010, đến 2019 đã thực hiện thực hiện phân tích thành công hơn 150.000 mẫu.
 • Có hơn 30 điểm thu mẫu trên khắp cả nước, đảm bảo cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tiện lợi, nhanh chóng và chính xác nhất.
 • Tiên phong áp dụng các công nghệ phân tích di truyền tiên tiến hàng đầu trên thế giới như Hoa Kỳ, Châu Âu, Hàn Quốc.
 • GENTIS còn là nơi quy tụ đội ngũ các nhà khoa học, các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực di truyền, cùng đội ngũ kỹ thuật viên, tư vấn viên chuyên nghiệp….

GENTIS HCM:

 • Địa chỉ: 8/24 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4 Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 1800 2010 (nhánh 1) - 0888.40.2010

GENTIS HÀ NỘI:

 • Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà HCMCC, 249A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 • Điện thoại: 1800 2010 - 0988.00.2010 

Với xét nghiệm GenHPV các bạn có thể tự thu mẫu tại nhà sau đó gửi mẫu đến GENTIS và nhận kết quả sau 2 ngày. Để đặt bộ thu mẫu vui lòng gọi: 1800 2010

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác