Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 815
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Sự thật về yếu tố di truyền trong vô sinh nam

Ngày đăng : 20-01-2022
Ngày cập nhật: 20-01-2022
Tác giả: Gentis
"Vô sinh ở nam giới có rất nhiều yếu tố cấu thành, trong đó di truyền vô sinh nam là mảng kiến thức trước đây chúng ta thường bỏ sót và hay kết luận là vô sinh không rõ nguyên nhân"

Đây là những lời chia sẻ của Ths.Bs Dương Quang Huy (Trưởng khoa nam học Bệnh viện quốc tế Gia Khang, TPHCM) khi trao đổi với Công ty Cổ phần Dịch vụ Phân tích Di truyền (GENTIS) sau Tọa đàm trực tuyến "Vô sinh nam - Thực trạng & Giải pháp" tổ chức vào tuần vừa qua. Với mục tiêu truyền tải, cập nhật kiến thức về vô sinh nam tới các bác sĩ và gia đình vô sinh hiếm muộn, Tọa đàm trực tuyến đã được GENTIS tổ chức với sự tham gia của hai diễn giả: Ths.Bs Dương Quang Huy và TS. Phạm Đình Minh (Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển GENTIS).

Thông qua tọa đàm, Ths.Bs Dương Quang Huy đã trình bày báo cáo về tổng quan vấn đề vô sinh hiếm muộn nam giới, đồng thời chia sẻ hướng dẫn chi tiết cách chẩn đoán và điều trị vô sinh nam như: khảo sát hiếm muộn nam, khám lâm sàng, cận lâm sàng cơ bản, điều trị nội khoa, điều trị ngoại khoa, lưu đồ xử trí vô sinh nam. Theo kết luận của BS. Huy, các cặp vợ chồng khi chữa vô sinh hiếm muộn cần thăm khám, đánh giá hiếm muộn ở cả 2 vợ chồng, tuân thủ phác đồ điều trị được chỉ định và cải thiện sức khỏe đời sống vợ chồng.

Chia sẻ thêm sau tọa đàm, Ths.Bs Dương Quang Huy cho biết: "Ngày nay lĩnh vực phân tích di truyền phát triển hơn đã giúp ích nhiều cho các bác sĩ trong hoạt động chẩn đoán và điều trị vô sinh nam. Yếu tố di truyền trong vô sinh nam đóng vai trò rất quan trọng, giúp cho y bác sĩ có cái nhìn đầy đủ hơn về nguyên nhân gây ra vô sinh, cũng như lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp". Vấn đề vô sinh nam với yếu tố di truyền còn liên quan đến thế hệ tiếp theo, khi tìm được nguyên nhân sẽ biết điều gì có thể khắc phục được hay không thể khắc phục được, từ đó lựa chọn phương pháp điều trị tốt hơn, cải thiện nòi giống người Việt.

Còn để đánh giá và tìm nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới, TS. Phạm Đình Minh (Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển GENTIS) đã có phần chia sẻ chuyên sâu về những xét nghiệm vô sinh nam thường được sử dụng như: xét nghiệm Karyotype, xét nghiệm hormone, phân mảnh ADN tinh trùng, xét nghiệm AZF, xét nghiệm kháng thể kháng tinh trùng.

Nổi bật hơn, trong buổi tọa đàm TS. Minh đã công bố một số xét nghiệm mới trong lĩnh vực nam khoa mà GENTIS đang triển khai trong thời gian này. Đây là những xét nghiệm chuyên sâu về di truyền, về tinh trùng giúp tiên lượng, chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan đến vô sinh và các bệnh vô sinh nam. Một số xét nghiệm mới đó là: xét nghiệm tinh dịch đồ mở rộng, xét nghiệm tinh trùng dị bội (GEN-SAT), xét nghiệm gene xơ nang CFTR, xét nghiệm panel gene gây vô sinh hiếm muộn nam giới.

Với kinh nghiệm nghiên cứu chuyên sâu về sinh học phân tử và gen di truyền, GENTIS hứa hẹn sẽ đưa ra những công nghệ xét nghiệm nam khoa mới, đạt độ chính xác cao và ý nghĩa ứng dụng với các bác sĩ lâm sàng. Trong tương lai, những phân tích di truyền này sẽ là kim chỉ nam giúp các bác sĩ nam khoa, hỗ trợ sinh sản chẩn đoán, tìm ra nguyên nhân gây vô sinh nam và lựa chọn hướng điều trị phù hợp cho người bệnh.

Như Ths.Bs Dương Quang Huy chia sẻ: "Ở GENTIS mình thấy các bạn rất đầu tư cho lĩnh vực hỗ trợ sinh sản để giúp cho người dân và y bác sĩ có công cụ hữu ích trong tay cho chẩn đoán và điều trị vô sinh nam giới"

Sau 11 năm hoạt động, GENTIS đang ngày một khẳng định rõ hơn vị thế vững mạnh của mình trong lĩnh vực phân tích di truyền vô sinh nam tại Việt Nam. Là trung tâm xét nghiệm di truyền đạt tiêu chuẩn quốc tế, GENTIS sở hữu hệ thống phòng xét nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, cùng với quy trình thực hiện, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp. Công ty luôn đặt sứ mệnh nâng cao thể chất và trí tuệ người Việt, trở thành công ty công nghệ lớn mạnh trong lĩnh vực ứng dụng phân tích gen. Hơn nữa, với năng lực thực hiện hàng chục nghìn ca xét nghiệm di truyền mỗi năm với độ chính xác và tin cậy cao, GENTIS tự hào đã trở thành một đơn vị uy tín tại Việt Nam, phát triển mạnh trong lĩnh vực phân tích di truyền và được nhiều đối tác, khách hàng tin tưởng.

Theo báo Sức khoẻ đời sốngĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác