Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 962
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Tọa đàm cập nhật các dịch vụ Nam khoa và đột phá về PGT MAX 1 tại Bệnh viện A Thái Nguyên

Ngày đăng : 08-08-2022
Ngày cập nhật: 08-08-2022
Tác giả: Gentis
Ngày 04/08 vừa qua, GENTIS đã tổ chức một buổi tọa đàm giới thiệu, cập nhật các xét nghiệm nam khoa: phân mảnh tinh trùng, AZF và PGT MAX 1 đến đội ngũ y bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện A Thái Nguyên.

Nối tiếp các chuỗi tọa đàm báo cáo về các dịch vụ xét nghiệm của GENTIS,  Công ty GENTIS tiếp tục triển khai buổi chia sẻ với Bệnh viện A Thái Nguyên để cập nhật những tiến bộ mới trong xét nghiệm nam khoa rất được chú trọng hiện nay. Buổi báo cáo có sự tham gia của gần 20 y bác sĩ thuộc ban lãnh đạo, phía GENTIS cũng cử ThS. Nguyễn Văn Huynh - Trưởng nhóm Nghiên cứu và Phát triển GENTIS tham gia báo cáo. 

Trong buổi trao đổi, ThS. Nguyễn Văn Huynh đã có phần báo cáo chi tiết về các xét nghiệm nam khoa hiện nay như: xét nghiệm phân mảnh tinh trùng, xét nghiệm Chromosome Y Microdeletion - AZF và đặc biệt là xét nghiệm mới nhất PGT phân giải cao PGT MAX 1.

Theo đó ThS.Huynh cho biết, xét nghiệm PGT phân giải cao PGT MAX 1 là xét nghiệm đột phá của PGTest. Đây là xét nghiệm phân tích di truyền trước chuyển phôi, giúp chọn lọc các phôi không bị bất thường nhiễm sắc thể, hỗ trợ cho quá trình chọn lọc phôi được tối ưu hóa trước khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Điều đặc biệt của xét nghiệm này là ngoài những hội chứng có kích thước > 5mb thì PGT MAX 1 còn có thể phát hiện được thêm 2 bất thường vi mất đoạn phổ biến có kích thước nhỏ tới 2mb bao gồm mất đoạn 22q11.2 (liên quan đến hội chứng DiGeorge) và mất đoạn 1p36 (liên quan đến hội chứng mất đoạn 1p36). Để có thể giúp cho trẻ sinh ra được khỏe mạnh, không mắc phải những bất thường di truyền, GENTIS luôn không ngừng cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ và cải tiến, áp dụng các công nghệ, kỹ thuật xét nghiệm tiên tiến nhất.

Ngoài xét nghiệm phân giải cao PGT MAX 1, GENTIS đã và đang phát triển thêm các xét nghiệm di truyền để giúp bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác các nguyên nhân gây vô sinh nam giới và có hướng điều trị phù hợp. Xét nghiệm phân mảnh tinh trùng ADN ở GENTIS được thực hiện dựa trên phương pháp SCSA (Sperm Chromatin Structure Assay). SCSA được xem là tiêu chuẩn vàng trong đánh giá phân mảnh ADN tinh trùng vì có độ chính xác cao, không phụ thuộc vào kinh nghiệm của người thực hiện,hơn nữa quy trình thực hiện đơn giản, thời gian trả kết quả nhanh chóng chỉ từ 2 ngày.

Bên cạnh đó, ThS Huynh cũng chia sẻ AZF là gen nằm trên nhánh dài của nhiễm sắc thể Y ở vị trí Yq11. Vùng này chứa nhiều gen liên quan đến quá trình sinh tinh. Các đột biến mất đoạn xảy ra ở vùng AZF thường dẫn đến các hậu quả với mức độ ảnh hưởng khác nhau phụ thuộc vào vùng AZF có đột biến như gây vô tinh, thiểu tinh, thiểu tinh nặng, các rối loạn trong quá trình sinh tinh hoặc các bất thường của tinh trùng.

Việc làm xét nghiệm AZF có vai trò rất  quan trọng trong chẩn đoán và điều trị vô sinh nam.

Bài báo cáo được toàn thể y bác sĩ tại Bệnh viện quan tâm lắng nghe và được đánh giá là có ý nghĩa lớn trong lĩnh vực sản khoa và hỗ trợ sinh sản cho nam giới. Thông qua bài báo cáo, các y bác sĩ của Bệnh viện A Thái Nguyên đã có thêm những thông tin hữu ích về tầm quan trọng của xét nghiệm gen trong việc chẩn đoán và định hướng điều trị cũng như quy trình thực hiện tại GENTIS.

Với sứ mệnh nâng cao thể chất và trí tuệ người Việt, GENTIS sẽ luôn không ngừng cố gắng phát triển để mang lại sức khỏe cùng niềm vui, hạnh phúc cho toàn thể gia đình trên cả nước.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác