Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 359
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Trong đại dịch COVID-19 nên kiểm tra ngay sức khỏe hệ miễn dịch

Ngày đăng : 17-03-2020
Ngày cập nhật: 17-03-2020
Tác giả: Gentis
Một trong những điều quan trọng nhất trong đại dịch COVID-19 chính là đảm bảo sức khỏe hệ miễn dịch tốt, nhiều chuyên gia y tế đã lưu ý đặc biệt về điều này. Vậy làm sao để biết được hệ miễn dịch của mình có đang tốt hay không? Xét nghiệm GENNK sẽ giúp bạn kiểm tra sức khỏe hệ miễn dịch của mình.

GENNK là gì?

Tế bào NK (natural killer cells) hay còn gọi là các tế bào diệt tự nhiên, là các tế bào lympho bắt nguồn từ tủy xương. NK đóng vai trò quan trọng trong đáp ứng miễn dịch với các tế bào nhiễm virus, kháng lại sự hình thành khối u…

Chức năng của tế bào NK suy giảm ở người tuổi cao, chế độ ăn thiếu dinh dưỡng, thiếu ngủ, hút thuốc, stress Đặc biệt, khi chức năng của tế bào NK suy giảm ta dễ có nguy cơ bị nhiễm các loại virus, vi khuẩn và sự hình thành khối u.

Xét nghiệm GENNK tại GENTIS đánh giá số lượng tế bào NK trong cơ thể mỗi người từ đó biết được sức khỏe hệ miễn dịch có đang tốt hay không. 

Xét nghiệm GENNK thế nào?

GENTIS đã mang về Việt Nam công nghệ hiện đại nhất để xét nghiệm NK tại Việt Nam, cho kết quả nhanh chóng chính xác.

Chỉ cần lấy 2ml máu ngoại vi.

Mẫu máu sẽ được phân tích tại Trung tâm xét nghiệm quốc tế GENTIS.

Công nghệ sử dụng

 Là kỹ thuật cải tiến mới, được sử dụng để đếm tế bào, phân loại tế bào, nhận diện các chỉ dấu sinh học bằng cách đưa tế bào vào một dòng chất lỏng, sau đó cho đi qua một thiết bị dò điện tử.

Kỹ thuật này cho phép đồng thời phân tích chính xác đa thông số các đặc tính vật lý và hóa học của tế bào với tốc độ có thể lên đến hàng ngàn tế bào mỗi giây.

Nhanh chóng: Tổng thời gian cho cả quá trình xử lý mẫu, chạy mẫu và phân tích là 100 phút. Chạy một lần lên tới 96 mẫu

Ý nghĩa của xét nghiệm GENNK

Kiểm tra sự thay đổi của hoạt động miễn dịch: Nhờ xét nghiệm NK, bác sĩ sẽ dễ dàng phát hiện, nhận thấy dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn hoặc bệnh lý đang hiện hữu trong cơ thể bệnh nhân, từ đó có ý thức nâng cao sức khỏe, đề phòng nguy cơ phát bệnh. (Maeng et al., 2018).

Là công cụ hỗ trợ bác sĩ trong tiên lượng và điều trị dự phòng suy giảm miễn dịch hay nguyên nhân gây sảy thai liên tiếp. 

GENTIS – tiên phong trong lĩnh vực phân tích di truyền tại Việt Nam

 • Là 1 trong những đơn vị đầu tiên thực hiện xét nghiệm gen tại Việt Nam ngay từ năm 2010, đến nay GENTIS đã thực hiện phân tích hơn 150.000 mẫu gen.
 • GENTIS là đối tác uy tín của hơn 100 Bệnh viện, các đơn vị Y tế lớn trong và ngoài nước.
 • Trung tâm xét nghiệm quốc tế GENTIS đã nhận được sự công nhận chất lượng của các tổ chức quốc tế: ISO 9001:2015 do Vương quốc Anh cấp, ISO 15189:2012 do BoA cấp…
 • Hiện GENTIS có thể phân tích hơn 100 gen di truyền, với các dịch vụ: PGTest (sàng lọc di truyền trước chuyển phôi, hỗ trợ trong IVF), AZF, Phân mảnh ADN Tinh trùng (hỗ trợ chẩn đoán vô sinh nam), Sàng lọc bệnh di truyền trước sinh (GenEva – NIPT), xét nghiệm hỗ trợ chẩn đoán chữa trị các bệnh liên quan Ung thư, ghép tạng, thận…

GENNK là dịch vụ mới được GENTIS thực hiện đặc biệt trong giai đoạn đại dịch COVID-19 hoành hành, hy vọng sẽ giúp hỗ trợ người Việt kiểm tra từ đó nâng cao hệ miễn dịch.

Phạm Bình

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác