Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 1184
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS tổ chức thành công buổi Coffee Talk số 1: Tư vấn chuyên gia xét nghiệm PGT

Ngày đăng : 04-03-2024
Ngày cập nhật: 04-03-2024
Tác giả: Gentis
Ngày 2/3 vừa qua, Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS (trực thuộc Công ty Cổ phần Phân tích Di truyền) đã tổ chức thành công buổi Coffee talk: Tư vấn di truyền trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản số đầu tiên với chủ đề: Tư vấn chuyên gia xét nghiệm PGT. Sự kiện thu hút sự quan tâm của khoảng 60 chuyên gia là các bác sĩ lâm sàng, bác sĩ di truyền, chuyên viên phôi học và chuyên viên phòng lab.
Nội dung chính

Coffee talk là chuỗi chương trình được Trung tâm Tư vấn Di truyền GENTIS tổ chức dành cho các bác sĩ lâm sàng, chuyên viên phôi học, kỹ thuật viên phòng lab,... trên cả nước với các chủ đề chuyên môn xoay quanh lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Sự kiện là cầu nối để mọi người giao lưu, chia sẻ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm về y khoa, tư vấn di truyền với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản.

Host và diễn giả sự kiện Coffee talk: Tư vấn di truyền trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản số 1: Tư vấn chuyên gia xét nghiệm PGT

Hiện nay, tư vấn di truyền trong hỗ trợ sinh sản rất quan trọng nhưng đây vẫn là một chủ đề khó. Do đó, cần phải có sự trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau, thống nhất giữa bác sĩ lâm sàng, bác sĩ chuyên khoa di truyền, chuyên viên phôi học và lab xét nghiệm. 

Hiểu được điều đó, Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS đã tổ chức buổi Coffee talk: Tư vấn di truyền trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản số 1: Tư vấn chuyên gia xét nghiệm PGT. Sự kiện được chủ trì bởi PGS.TS.BS Trịnh Thế Sơn - Giám đốc Viện Mô phôi Lâm sàng Quân Đội và TS.BS Nguyễn Khắc Hân Hoan -  Phó Chủ tịch Hội Di truyền Y học Việt Nam - Trưởng Khoa Xét nghiệm Di truyền Y học, Bệnh viện Từ Dũ. 

Bên cạnh đó, buổi Coffee talk số 1 còn có sự tham gia của các diễn giả, là bác sĩ lâm sàng, chuyên viên phôi học, bác sĩ di truyền và chuyên gia phòng xét nghiệm: ThS.BS Lê Vũ Hải Duy - Trung tâm hiếm muộn và nam học công nghệ cao Phương Đông, Bệnh viện đa khoa Phương Đông; BS.CKI Hồ Văn Thắng - Chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội; ThS Vũ Đình Chất -, Trưởng phòng lab  IVF – Trung Tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Phụ Sản An Thịnh. ThS Hoàng Thị Thuận - Trưởng lab IVF Trung tâm Y học sinh sản và hiếm muộn Hồng Ngọc - Phúc Trường Minh; ThS Nguyễn Quang Vinh - GĐ Trung tâm xét nghiệm GENTIS và ThS.BSNT Nguyễn Thị Huyền - Chuyên viên R&D GENTIS.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Đỗ Mạnh Hà - Tổng Giám đốc Công ty GENTIS mong muốn chuỗi sự kiện Coffee talk sẽ trở thành một diễn đàn đáng tin cậy để các chuyên gia, bác sĩ, kỹ thuật viên giao lưu, trao đổi, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản.

Xuyên suốt chương trình, các diễn giả đã chia sẻ về những khó khăn, thách thức của bác sĩ lâm sàng, chuyên viên phôi học, lab xét nghiệm di truyền, bác sĩ tư vấn di truyền khi thực hiện và sử dụng xét nghiệm PGT. Xét nghiệm di truyền tiền làm tổ (PGT) hay còn gọi là xét nghiệm sàng lọc phôi với ba kiểu chính bao gồm: sàng lọc bất thường số lượng nhiễm sắc thể, sàng lọc bất thường cấu trúc nhiễm sắc thể và sàng lọc cho bệnh lý đơn gen.

Sự kiện Coffee talk số 1 thu hút sự quan tâm của đông đảo bác sĩ lâm sàng, chuyên viên phôi học, chuyên viên phòng lab,...

Cả ba kỹ thuật này đều đang được ứng dụng thường quy trong các trung tâm IVF tại Việt Nam. Tuy nhiên, còn có một số vấn đề về chuẩn hóa, làm thế nào để nâng cao chất lượng, thời điểm cần tư vấn trước khi thực hiện, chỉ định đúng nhóm bệnh nhân cần thực hiện, tư vấn kết quả xét nghiệm PGT, cân nhắc chuyển phôi,... Đó là những vấn đề được thảo luận tại buổi Coffee talk lần này. Dưới sự chủ trì của PGS.TS.BS Trịnh Thế Sơn và TS.BS Nguyễn Khắc Hân Hoan, các diễn giả cũng đã chia sẻ những vấn đề thực tại và đề xuất, giải pháp nhằm cải tiến chất lượng khi thực hiện xét nghiệm PGT.

Buổi chia sẻ diễn ra hết sức cởi mở và đi sâu vào từng vấn đề thảo luận mang lại rất nhiều thông tin hữu ích, giúp các chuyên gia hiểu rõ hơn về xét nghiệm PGT. Bế mạc sự kiện, PGS.TS. Trịnh Thế Sơn chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi được tham gia buổi Coffee Talk số 1 với vai trò là chủ tọa, hy vọng Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS sẽ sớm ra mắt buổi 2, buổi 3 với nhiều chủ đề hấp dẫn, bổ ích hơn nữa”.

Ông Đỗ Mạnh Hà - Tổng Giám đốc GENTIS trao chứng nhận cho các host và diễn giả tham gia chương trình

Coffee talk số 1 đã thành công tốt đẹp, Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các chủ tọa, diễn giả và khách mời đã đến tham dự. Sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của mọi người là động lực to lớn để Trung tâm Tư vấn di truyền tổ chức thêm thật nhiều các buổi Coffee Talk khác để giải đáp tất cả các thắc mắc và trăn trở của các bạn về lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. 

Mong rằng những góc nhìn và những câu chuyện được chia sẻ trong buổi Coffee talk số 1 vừa qua đã giúp ích được cho công việc của các chuyên gia. Hãy theo dõi và update thường xuyên về chương trình trên các kênh fanpage, website của GENTIS.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác