Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 1176
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Tư vấn di truyền trong HTSS cùng GS.TS. Nguyễn Đình Tảo và PGS.TS. Trần Đức Phấn

Ngày đăng : 27-01-2024
Ngày cập nhật: 27-01-2024
Tác giả: Gentis
Ngày 24/1 vừa qua, Trung tâm Tư vấn Di truyền GENTIS vừa phát sóng Talkshow Tư vấn di truyền - Thảo luận cùng chuyên gia chủ đề “Tư vấn di truyền trong hỗ trợ sinh sản (HTSS) - Vai trò của bác sĩ tư vấn di truyền và lab xét nghiệm” trên kênh fanpage GENTIS. Buổi talkshow đã thu hút sự quan tâm của đông đảo y bác sĩ đang trực tiếp làm việc trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản và những khách hàng đang có nhu cầu thực hiện IVF.
Nội dung chính

Dưới sự truyền tải của GS.TS Nguyễn Đình Tảo (Chủ tịch Hội HTSS Hà Nội), PGS.TS. Trần Đức Phấn (Chủ tịch Hội Di truyền Y học Việt Nam) và TS. Phạm Đình Minh (GĐ R&D - GĐ Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS), các kiến thức về di truyền, các phương pháp giúp tăng tỷ lệ thành công trong thụ tinh ống nghiệm để sinh ra em bé khỏe mạnh được trò chuyện một cách trực quan bằng câu chuyện thực tế, dễ hiểu. 

Chia sẻ về ý nghĩa của buổi talkshow, GS.TS. Nguyễn Đình Tảo cho biết, “Trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, chúng ta còn rất nhiều vấn đề cần nghiên cứu. Với những cặp vợ chồng hiếm muộn, việc sinh ra em bé đã là một niềm khát khao và sinh ra em bé khỏe mạnh là niềm khát khao thực sự, không chỉ với gia đình mà cả xã hội. Để sinh ra em bé khỏe mạnh, chúng ta cần phải tiếp tục nghiên cứu và tìm hiểu rất nhiều vấn đề, đặc biệt là với di truyền trong phôi thai, như phôi thai có bị dị tật về di truyền không, có bị bất thường nhiễm sắc thể không. Điều này rất cần các bác sĩ tư vấn di truyền”.

PGS.TS. Trần Đức Phấn cho biết thêm “Ngày nay, tỷ lệ vô sinh có xu hướng ngày càng cao và cũng có xu hướng trẻ hóa. Hiện nay, các tiến bộ di truyền rất tốt, sau giải mã trình tự bộ gen người, những tiến bộ về di truyền giúp chúng ta có thể sinh con và sau này sinh con có thể phòng tránh được một số căn bệnh mà gia đình trước đấy cũng có mắc”.

Talkshow “Tư vấn di truyền - Thảo luận cùng Chuyên gia”có sự góp mặt của GS.TS. Nguyễn Đình Tảo, PGS.TS. Trần Đức Phấn & TS Phạm Đình Minh

Có thể thấy rằng, xét nghiệm di truyền và tư vấn di truyền đóng vai trò rất quan trọng trong hỗ trợ sinh sản nói riêng cũng như các hoạt động khám, chữa bệnh nói chung. Các xét nghiệm di truyền hiện nay rất phát triển, liên quan đến nhiều giai đoạn khác nhau như xét nghiệm liên quan đến bố mẹ, phôi, trong quá trình chuyển phôi và sàng lọc sơ sinh. Sự tiến bộ của công nghệ giải mã gen đã mang đến nhiều giải pháp khác nhau để phát hiện các bệnh di truyền, giúp bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Trong khi đó, tư vấn di truyền có nhiệm vụ kết hợp lâm sàng và kết quả xét nghiệm của từng bệnh nhân, cung cấp thông tin về khả năng mắc các loại bệnh di truyền ở đời con của các gia đình đã có bệnh này, cho lời khuyên trong việc kết hôn, sinh đẻ, đề phòng và hạn chế hậu quả xấu ở đời sau. Đây cũng chính là trách nhiệm của bác sĩ di truyền: chẩn đoán bệnh, tư vấn di truyền. 

TS. Phạm Đình Minh cho hay: “Trong Hội nghị về Hỗ trợ sinh sản của Hoa Kỳ năm 2023 cũng cho thấy rằng, di truyền là một trong những động lực chính của lĩnh vực HTSS, không chỉ mang đến những xét nghiệm giúp tìm ra nguyên nhân vô sinh hiếm muộn mà còn giúp các bác sĩ tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất. Với hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực phân tích di truyền, GENTIS là công ty đầu tiên mạnh dạn áp dụng những thiết bị, công nghệ mới nhất về giải trình tự gen trong xét nghiệm, cũng như là trong hỗ trợ sinh sản. GENTIS luôn mong muốn nghiên cứu và phát triển những xét nghiệm có giá trị để mang đến cho khách hàng. GENTIS áp dụng hệ thống phòng lab đạt chuẩn quốc tế, ISO 13485:2016, ISO 15189:2012 và hướng đến tiêu chuẩn CAP của Mỹ để đem đến những xét nghiệm có chất lượng tốt nhất. GENTIS cũng đã thành lập Trung tâm Tư vấn di truyền để giúp các bác sĩ lâm sàng và trung tâm IVF đọc, hiểu được kết quả một cách chính xác, hiệu quả nhất”. 

Trong thời gian diễn ra chương trình, các chuyên gia đã giải đáp những băn khoăn, trăn trở của mọi người về hành trình tìm con khi thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản. Kho kiến thức khổng lồ mà GS Tảo, PGS. Phấn và TS. Minh mang đến đã giúp mọi người lĩnh hội được nhiều điều bổ ích. 

Mong rằng những chia sẻ của các chuyên gia sẽ tiếp thêm động lực cho các cặp vợ chồng hiếm muộn trên chặng đường tìm con của mình. Dẫu hành trình tìm con có vất vả, gian nan nhưng nếu thực sự quyết tâm rồi sẽ đơm hoa, kết trái. Hãy tin rằng, có duyên lành, một ngày nào đó, con yêu sẽ đến.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác