Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 909
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

“Vô sinh nam dưới lăng kính di truyền học” - Giới thiệu và tọa đàm

Ngày đăng : 20-05-2022
Ngày cập nhật: 11-06-2022
Tác giả: Gentis
Từ trước đến nay, nói đến vô sinh người ta thường nghĩ nguyên nhân từ phía người phụ nữ, tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu hiện nay từ các nhà khoa học trên thế giới, vô sinh do yếu tố nam giới chiếm khoảng 40% các trường hợp.

Có rất nhiều nguyên nhân vô sinh ở nam giới như các bệnh nền, bệnh lây truyền qua đường tình dục, lối sống không khoa học,... nhưng ít người nghĩ đến nguyên nhân sâu xa là do vấn đề về gen và di truyền. 

Từ phương pháp tiếp cận theo hướng di truyền học, một nhóm các nhà khoa học, các bác sĩ chuyên về vô sinh nam đến từ nhiều nơi trên thế giới đã thực hiện dự án khảo sát, nghiên cứu công phu về vô sinh nam. Dự án đã chỉ ra đích xác từng nguyên nhân cụ thể của vô sinh nam như: đột biến trên gen, đột biến cấu trúc, số lượng nhiễm sắc thể hay do các vấn đề di truyền biểu sinh, nội tiết,... từ đó mở ra một hướng đi mới trong điều trị cho những người tưởng như đã mất hoàn toàn cơ hội làm cha, đem lại niềm hi vọng, niềm hạnh phúc cho hàng triệu người.

Tổng hợp của các công trình lớn lao đó được ghi chép lại toàn bộ trong cuốn sách “Genetics of Male Infertility - A Case-Based Guidevới tác giả Mohamed Arafa, Haitham Elbardisi, Ahmad Majzoub, Ashok Agarwal do Tập đoàn xuất bản Springer Nature xuất bản năm 2020.

Cuốn sách được Công ty GENTIS độc quyền dịch thuật, hiệu đính, biên tập và xuất bản rất công phu trong gần 12 tháng với tên gọi: “Vô sinh nam dưới lăng kính di truyền học”

Cuốn sách này mang lại giá trị gì cho người đọc?
Ý nghĩa lâm sàng có thể áp dụng thực tế đối với các bác sĩ nam khoa và hỗ trợ sinh sản là như thế nào?
Góc nhìn di truyền của vô sinh nam thông qua cuốn sách là gì?

GENTIS sẽ giới thiệu và giải đáp những thắc mắc về cuốn cẩm nang đầy giá trị này cùng 2 chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa:

 • GS.TS Nguyễn Đình Tảo - Chủ tịch Hội hỗ trợ sinh sản Hà Nội
 • PGS.TS Trần Đức Phấn - Chủ tịch Hội di truyền Y học Việt Nam

 Thông qua chương trình: Tọa đàm giới thiệu sách “Vô sinh nam dưới lăng kính di truyền học”.

Trong thời gian Tọa đàm, các chuyên gia sẽ chia sẻ về ý nghĩa lâm sàng, ý nghĩa khoa học và khía cạnh ứng dụng di truyền của cuốn sách. Sau đó là buổi giao lưu, thảo luận giữa hai chuyên gia cùng các vị khách về giá trị công nghệ và xét nghiệm kỹ thuật cao được ứng dụng từ cuốn sách, các xét nghiệm mới chưa có tại Việt Nam hay những xét nghiệm đang được áp dụng được thực tế tại Việt Nam,...

Tự hào là đơn vị đi đầu về phân tích di truyền tại Việt Nam, GENTIS kỳ vọng cuốn sách này sẽ mở ra một hướng đi mới trong các phương pháp điều trị, xét nghiệm gen di truyền trong lĩnh vực vô sinh nam giới, đem lại niềm vui cho những người tưởng chừng đã mất đi cơ hội làm cha và niềm hạnh phúc tới hàng triệu gia đình, góp phần lớn mạnh cho cộng đồng xã hội.

Tọa đàm giới thiệu sách “Vô sinh nam dưới lăng kính di truyền học” sẽ được phát sóng trực tuyến trên fanpage của GENTIS tại địa chỉ: https://www.facebook.com/Adn.GENTIS/

Thời gian:  14h00 thứ 7 ngày 21/05/2022

Đặt câu hỏi ngay để nhận được câu trả lời của các diễn giả trong thời gian diễn ra tọa đàm tại link: https://forms.gle/GohjUmXCasxnfLNR9

Vân Anh

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác