Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 743
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Xét nghiệm NIPT - Illumina có chính xác không?

Ngày đăng : 09-09-2021
Ngày cập nhật: 09-09-2021
Tác giả: Gentis
Các chuyên gia khuyến cáo các thai phụ nên thực hiện sớm các phương pháp sàng lọc trước sinh để phát hiện bất thường của trẻ. Hiện nay, xét nghiệm NIPT - Illumina ngày càng được nhiều mẹ bầu tin tưởng lựa chọn bởi nhiều ưu điểm. Vậy xét nghiệm NIPT -Illumina có chính xác không và nên thực hiện ở đâu?

Nguyên lý thực hiện của xét nghiệm NIPT - Illumina

Xét nghiệm NIPT - Illumina là xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi không xâm lấn. Đây là phương pháp được nhiều bác sĩ khuyến cáo thực hiện đối với thai phụ.

Xét nghiệm NIPT - Illumina dựa trên nguyên lý phân tích ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ, từ đó sàng lọc và phát hiện những bất thường liên quan đến số lượng nhiễm sắc thể của trẻ để phát hiện dị tật thai nhi.

NIPT - Illumina lấy ADN tự do của thai nhi trong máy mẹ để phân tích

Ngay từ khi thai nhi đủ 10 tuần tuổi là đã có thể thực hiện được xét nghiệm NIPT - Illumina. Việc sàng lọc dị tật sơ sinh ngay từ sớm sẽ giúp bác sĩ có thể đưa ra phương án can thiệp kịp thời nếu cần thiết. 

Để thực hiện xét nghiệm, bác sĩ sẽ chỉ cần lấy từ 7 - 10 ml máu tĩnh mạch của mẹ nên hoàn toàn an toàn cho thai nhi. 

Sau khi hiểu được nguyên lý của NIPT - Illumina thì chúng ta cũng đã có câu trả lời cho xét nghiệm NIPT có chính xác không. Đây là xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi có độ chính xác cao nhất trên thị trường hiện nay.

Độ chính xác của xét nghiệm NIPT - Illumina phụ thuộc vào yếu tố nào?

Xét nghiệm NIPT - Illumina có độ chính xác đến 99,9% và là xét nghiệm NIPT có độ chính xác cao nhất thị trường hiện nay. Để có được kết quả chính xác như vậy phải kể đến các yếu tố cần thiết sau:

Quy trình lấy mẫu máu và bảo quản đạt chuẩn

Bác sĩ hoặc nhân viên lấy mẫu sẽ dùng ống chân không để lấy từ 7 - 10 ml máu tĩnh mạch của thai phụ. Sau khi lấy xong sẽ nhẹ nhàng đảo ngược ống máu từ 8 - 10 lần để trộn chất bảo quản có trong ống lấy mẫu với máu giúp bảo quản máu ở nhiệt độ môi trường.

Quy trình lấy mẫu tuân thủ tiêu chuẩn

Xử lý mẫu và thực hiện xét nghiệm theo tiêu chuẩn của Illumina

Xét nghiệm NIPT - Illumina phải được thực hiện chính xác theo yêu cầu của hãng Illumina, Mỹ mới đảm bảo độ chính xác đến 99,9%.

Các hóa chất để xử lý mẫu, chạy xét nghiệm đều được cung cấp bởi Illumina và thực hiện xét nghiệm trên hệ thống giải trình tự gen thế hệ mới (NGS) của Illumina như NextSeq 550.

Xét nghiệm NIPT - Illumian có chính xác không phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống thiết bị hiện đại. 

GENTIS được trang bị đầy đủ hệ thống giải trình tự gen thế hệ mới của Illumina

Phần mềm phân tích độc quyền Illumina

Kết quả thu về càng chính xác khi thuật toán được sử dụng càng có độ chi tiết và giải trình cao. Với NIPT - Illumina chỉ có sử dụng phần mềm phân tích độc quyền từ Illumina mới đảm bảo được chất lượng của kết quả đầu ra.

Hệ thống giải trình tự gen thế hệ mới NextSeq 550

Xét nghiệm NIPT - Illumina ở đâu chính xác nhất? 

Các mẹ bầu cũng có thể nhận ra trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị làm xét nghiệm NIPT nhưng chỉ có GENTIS là đơn vị có xét nghiệm NIPT - Illumina chuẩn Mỹ.

Xét nghiệm NIPT chuyển giao trực tiếp từ Illumina

Quy trình xét nghiệm NIPT - Illumina của GENTIS được chuyển giao trực tiếp từ Illumina nên cách lấy mẫu, hệ thống thiết bị, hóa chất, phần mềm phân tích đều được cung cấp bởi Illumina.

Để chuyển giao công nghệ NIPT - Illumina, hãng Illumina đã cử đội ngũ chuyên môn sang để khảo sát phòng xét nghiệm của GENTIS, lắp đặt hệ thống thiết bị, đào tạo đội ngũ nhân viên của GENTIS theo yêu cầu mà Illumina đưa ra. GENTIS đã thành công thực hiện các bài kiểm tra của Illumina để được cấp chứng chỉ đủ tiêu chuẩn thực hiện xét nghiệm NIPT - Illumina.

Kết hợp đội ngũ chuyên gia trong nước

GENTIS quy tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản khoa để đánh giá chất lượng xét nghiệm NIPT - Illumina và tư vấn cho khách hàng.

PGS.TS Vũ Bá Quyết - Nguyên GĐ Phụ sản Trung ương

PGS.TS Trần Đức Phấn - Chủ tịch Hội Di truyền y học Việt Nam

GS.TS Nguyễn Đình Tảo - Chủ tịch Hỗ trợ sinh sản Hà Nội,  Nguyên GĐ TT đào tạo, nghiên cứu Công nghệ Phôi, Học viện Quân y…

Xét nghiệm NIPT - Illumina đã được các bác sĩ đầu ngành đánh giá cao và khuyến khích các mẹ bầu nên thực hiện từ tuần thai thứ 10.

Bảo hiểm lên tới 300 triệu đồng

Đặc biệt để mẹ bầu an tâm khi làm xét nghiệm NIPT - Illumina, GENTIS hỗ trợ bảo hiểm lên tới 300 triệu đồng.

Phát hiện dương tính: Hoàn tiền 100% chi phí xét nghiệm.

Âm tính giả: Nếu kết quả xét nghiệm là âm tính nhưng trẻ sinh ra chẩn đoán mắc các hội chứng lệch bội nhiễm sắc thể, bảo hiểm tối đa 300 triệu đồng.

Âm tính giả và chấm dứt mang thai khi kết quả chẩn đoán là dương tính: Bảo hiểm tối đa 30 triệu đồng.

Để được tư vấn về xét nghiệm NIPT - Illumina, hãy liên hệ với GENTIS qua hotline 0988 00 2010 hoặc để lại thông tin đăng ký theo form dưới đây.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác