Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 680
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Xét nghiệm phân mảnh ADN tinh trùng ở đâu uy tín

Ngày đăng : 18-05-2021
Ngày cập nhật: 27-05-2021
Tác giả: Gentis
Theo các nghiên cứu khoa học, có từ 15% đến 25% các trường hợp bị vô sinh nam liên quan đến phân mảnh ADN tinh trùng. Và đây chính là xét nghiệm cần thiết khi kiểm tra sức khỏe sinh sản của nam giới, vậy nên xét nghiệm phân mảnh ADN tinh trùng ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về phân mảnh ADN tinh trùng

Tinh trùng là tế bào có chức năng sinh sản ở nam giới, sau khi quan hệ tình dục tinh trùng sẽ di chuyển trong được sinh dục nữ và thụ tinh cho trứng để tạo thành phôi thai.

Mỗi tinh trùng có cấu tạo gồm 3 phần là đầu, thân và phần đuôi. Trong đó phần đầu tinh trùng có chứa nhân, trong nhân có ADN - đây là vật liệu di truyền của nam giới đưa vào để kết hợp với bộ gen của trứng và tạo thành thai nhi.

Phân mảnh ADN tinh trùng là tình trạng chuỗi ADN của tinh trùng bị đứt gãy thành những đoạn nhỏ. Đây là một trong những bất thường dễ xảy ra ở tinh trùng, gây ảnh hưởng lớn đến khả năng thụ tinh của tinh trùng. 

Thực hiện xét nghiệm đánh giá phân mảnh ADN tinh trùng là phương pháp tốt nhất để đánh giá tình trạng sức khỏe sinh sản của nam giới

Xet-nghiem-dut-gay-ADN-tinh-trung-

Phân mảnh ADN tinh trùng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Xét nghiệm phân mảnh ADN tinh trùng là gì?

Để kiểm tra sức khỏe sinh sản của nam giới thì tinh dịch đồ là xét nghiệm đầu tiên được chỉ định. Tuy nhiên tinh dịch đồ chỉ đánh giá được hình dáng bên ngoài của tinh trùng có đạt chất lượng không chứ không đánh giá được ADN của tinh trùng. 

Có nhiều trường hợp tinh trùng có hình dáng bên ngoài bình thường nhưng ADN bị đứt gãy dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới, sảy thai liên tiếp và thất bại IVF. Chính vì vậy xét nghiệm phân mảnh ADN tinh trùng cần được thực hiện để chẩn đoán vô sinh nam.

Xét nghiệm phân mảnh ADN tinh trùng là xét nghiệm nhằm kiểm tra chất lượng tinh trùng do việc đứt gãy nhiễm sắc thể tinh trùng thông qua chỉ số DFI (chỉ số đứt gãy tinh trùng).

Nam giới bình thường sẽ có chỉ số DFI thấp hơn 15%. Khi chỉ số DFI nằm trong khoảng từ 15% đến 30% thì mức độ phân mảnh ADN của tinh trùng được đánh giá ở mức trung bình. Và khi chỉ số DFI lớn hơn 30% thì mức độ phân mảnh ADN tinh trùng ở mức cao.

Xét nghiệm phân mảnh ADN tinh trùng nên được chỉ định trong khám sức khỏe nam khoa và cho các trường hợp sau:

- Bất kỳ nam giới nào thường xuyên sử dụng rượu bia, tiếp xúc với hóa chất độc hại...

- Các cặp vợ chồng vô sinh hoặc hiếm muộn nhưng không tìm ra nguyên nhân, người chồng làm xét nghiệm tinh dịch đồ cho kết quả bình thường.

- Các cặp vợ chồng bị sảy thai hoặc thai lưu liên tiếp, thai nhi bị dị tật.

- Các cặp vợ chồng làm thụ tinh trong ống nghiệm nhưng nhiều lần thất bại.

- Nam giới từng phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Địa chỉ xét nghiệm phân mảnh ADN tinh trùng chính xác và nhanh chóng

Có rất nhiều cặp vợ chồng đang cần tìm địa chỉ xét nghiệm phân mảnh ADN tinh trùng tin cậy và chính xác thì GENTIS chính là lựa chọn dành cho mọi người.

Tại GENTIS, xét nghiệm ADN phân mảnh tinh trùng được thực hiện bằng phương pháp hiện đại nhất là SCSA, sử dụng hệ thống đếm dòng chảy tế bào để định lượng trực tiếp sự phân mảnh ADN của tinh trùng.

Đây là phương pháp được xem là tiêu chuẩn vàng trong đánh giá phân mảnh ADN tinh trùng. Nhờ sử dụng hệ thống đếm dòng chảy tế bào nên cho kết quả chính xác cao, không phụ thuộc kinh nghiệm của người thực hiện.

Phân mảnh ADN tinh trùng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Trung tâm xét nghiệm phân mảnh ADN tinh trùng hiện đại của GENTIS

Vậy thì nên xét nghiệm phân mảnh tinh trùng ở đâu? Có thể thấy GENTIS là địa chỉ xét nghiệm phân mảnh ADN tinh trùng được nhiều khách hàng tin tưởng nhờ hệ thống trang thiết bị hiện đại, trung tâm xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 hiện đại hàng đầu châu Á.

Bên cạnh đó GENTIS còn có đội ngũ cán bộ nhân viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

Để biết thêm về địa chỉ xét nghiệm phân mảnh ADN tinh trùng cũng như các thông tin khác liên quan vui lòng gọi đến số tổng đài miễn phí 1800 2010 để được các chuyên viên tư vấn hoặc đến trực tiếp trung tâm xét nghiệm của GENTIS tại tầng 2, Tòa nhà HCMCC, 249A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội để được giải đáp trực tiếp.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác