Ý kiến chuyên gia
              stdClass Object
(
  [post_id] => 286
  [category_id] => 16
  [id] => 16
  [language_code] => vi
  [title] => Ý kiến chuyên gia
  [description] => Ý kiến chuyên gia
  [slug] => y-kien-chuyen-gia
  [meta_title] => Kiến thức chuyên gia - GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật các tin tức dịch vụ, những thông tin hữu ích từ ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực phân tích di truyền để mang đến cho quý khách hàng không chỉ là những thông tin, kết quả mà còn được kịp thời sử dụng dịch vụ với chi phí tối
  [meta_keyword] => Ý kiến chuyên gia
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => bn-hoi-dong-khoa-hoc.png
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 3
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 13:36:44
  [updated_time] => 2022-12-13 14:10:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Danh sách câu hỏi về xét nghiệm ADN bằng nước ối

Ngày đăng : 30-05-2019
Ngày cập nhật: 29-10-2019
Tác giả: Gentis
Xét nghiệm ADN bằng nước ối là xét nghiệm được nhiều người quan tâm và thực hiện. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, trước khi thực hiện xét nghiệm xác định huyết thống này bạn cần nắm được danh sách câu hỏi thường gặp về xét nghiệm ADN bằng nước ối được chúng tôi bật mí trong bài viết dưới đây!

Bản chất của xét nghiệm ADN nước ối là gì?


Xét nghiệm ADN bằng nước ối là một thủ thuật có xâm lấn.

Xét nghiệm ADN nước ối là việc các chuyên gia sử dụng mẫu dịch ối của thai phụ, tiến hành chiết tách ADn tự do của thai nhi có trong máu mẹ để phân tích, thu thập dữ liệu di truyền rồi so sánh với mẫu ADN người cha để xác định có cùng quan hệ huyết thống không. 

Để tiến hành thu mẫu nước ối làm xét nghiệm, bạn cần tới các bệnh viện sản phụ khoa uy tín bởi đây là một thao tác lấy mẫu xâm lấn đòi hỏi chuyên môn và trình độ cao của bác sĩ. Sau khi có mẫu xét nghiệm bạn có thể gửi về trung tâm xét nghiệm di truyền mà bạn lựa chọn để tiến hành phân tích.

Xét nghiệm ADN nước ối được thực hiện lúc nào?

Xét nghiệm ADN nước ối được thực hiện từ tuần thứ 15 tới 20. Không khuyến khích thực hiện sớm hơn dù bạn đang rất ngóng đợi kết quả. Lý do là bởi nếu ở tuần thai sớm hơn, chưa chắc lượng ADN tự do của thai nhi trong mẫu nước ối người mẹ đã đủ để tiến hành phân tích. Như vậy bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ chọc ối lại cũng như gia tăng nguy cơ gặp các biến chứng có thể xảy ra khi xét nghiệm ADN nước ối.

Xét nghiệm ADN nước ối có độ chính xác ra sao?

Xét nghiệm ADN nước ối có độ chính xác hơn 99,9% trong việc xác định mối quan hệ huyết thống thai nhi. Ngoài dùng xét nghiệm huyết thống, chọc dò ối còn giúp chẩn đoán sớm các căn bệnh di truyền bẩm sinh giúp hạn chế tình trạng sinh con dị tật, nâng cao chất lượng dân số. 

Xét nghiệm ADN nước ối có nguy hiểm không?

Xét nghiệm ADN nước ối có thể kèm theo một số nguy cơ:

 • Nhiễm trùng
 • Rò rỉ ối
 • Lây bệnh từ mẹ sang con
 • Gây nguy hiểm cho sức khỏe của bé

Do tiềm tàng nhiều nguy cơ, nên xét nghiệm ADN bằng nước ối không được các chuyên gia sản khoa khuyến khích.


Xét nghiệm ADN bằng nước ối có khả năng gây nhiễm trùng.

Có phương pháp xét nghiệm huyết thống nào an toàn hơn xét nghiệm ADN nước ối không?

Nếu bạn lo sợ biện pháp xét nghiệm huyết thống bằng cách phân tích nước ối, bạn có thể lựa chọn phương pháp xét nghiệm ADN bằng mẫu máu tĩnh mạch người mẹ. Đây là xét nghiệm ADN tiên tiến hàng đầu thế giới với mẫu xét nghiệm chỉ cần từ 7 đến 10 ml mẫu máu tĩnh mạch mẹ, hoàn toàn an toàn cho cả 2 mẹ con.

Xét nghiệm ADN bằng mẫu máu tĩnh mạch mẹ còn có tên gọi khác là xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn. Xét nghiệm được thực hiện sớm từ tuần thai thứ 8++ và có độ chính xác cực cao lên đến 99,99%.


Chỉ cần 7 - 10ml mẫu máu tĩnh mạch thai phụ bạn đã có thể làm xét nghiệm ADN huyết thống cho thai nhi rồi.

Địa chỉ xét nghiệm ADN bằng mẫu máu tĩnh mạch người mẹ uy tín

Nếu bạn đang đi tìm một địa chỉ xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn bằng mẫu máu tĩnh mạch người mẹ uy tín, chính xác thì GENTIS là địa chỉ tuyệt vời cho bạn bởi:

Uy tín nhiều năm

Với gần 10 năm xây dựng và phát triển thương hiệu, GENTIS luôn là cái tên đi đầu trong lĩnh vực phân tích di truyền tại Việt Nam. Đặc biệt, với chất lượng dịch vụ vượt trội, GENTIS trở thành đối tác quen thuộc nhiều năm của hàng loạt các bệnh viện hàng đầu Việt Nam như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện phụ sản Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc,...Nhắc đến GENTIS là đồng nghĩa nhắc đến niềm tin và chất lượng. GENTIS - Đơn vị nhận nhiều giải thưởng cao quý xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho bạn gửi trọn niềm tin.

Chất lượng hàng đầu

Các dịch vụ phân tích ADN tại GENTIS luôn được đánh giá cao bởi vì đa dạng, chính xác nhưng giá thành lại vô cùng phải chăng. 

Nhờ tiên phong ứng dụng các công nghệ giải trình tự gene thế hệ mới cùng các bộ kit hàng đầu mà hiện FBI Hoa Kỳ đang sử dụng, kết quả xét nghiệm ADN của GENTIS có độ chính xác cực cao và được các cơ quan pháp lý tin tưởng. Các xét nghiệm ADN của GENTIS có độ chính xác lên đến 99,9%, hoàn toàn sử dụng được trong các công việc hành chính nhà nước, các thủ tục tòa án, luật pháp, đại sứ quán,....

Hỗ trợ tận tình

Xét nghiệm ADN thai nhi bằng mẫu máu tĩnh mạch mẹ - an toàn cho mẹ và bé.

Với hệ thống 2 phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn Quốc tế tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, cùng hệ thống nhiều điểm thu mẫu trải rộng khắp toàn quốc, GENTIS luôn sẵn sàng hỗ trợ tốt nhất cho bạn dù bạn ở bất kỳ đâu. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu GENTIS thu mẫu tận nhà và hỗ trợ thông tin 24/7 qua tổng đài 1800.2010.

Như vậy chúng tôi đã bật mí cho bạn tất cả những gì cần biết về xét nghiệm ADN nước ối. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan tới dịch vụ, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1800.2010.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác