Ý kiến chuyên gia
              stdClass Object
(
  [post_id] => 217
  [category_id] => 16
  [id] => 16
  [language_code] => vi
  [title] => Ý kiến chuyên gia
  [description] => Ý kiến chuyên gia
  [slug] => y-kien-chuyen-gia
  [meta_title] => Kiến thức chuyên gia - GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật các tin tức dịch vụ, những thông tin hữu ích từ ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực phân tích di truyền để mang đến cho quý khách hàng không chỉ là những thông tin, kết quả mà còn được kịp thời sử dụng dịch vụ với chi phí tối
  [meta_keyword] => Ý kiến chuyên gia
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => bn-hoi-dong-khoa-hoc.png
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 3
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 13:36:44
  [updated_time] => 2022-12-13 14:10:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Hướng dẫn cách đọc bảng kết quả xét nghiệm ADN chính xác

Ngày đăng : 04-06-2019
Ngày cập nhật: 15-10-2019
Tác giả: Gentis
Xét nghiệm ADN là cách đơn giản - chính xác và khách quan nhất để xác định quan hệ huyết thống giữa các cá nhân còn đang trong sự nghi ngờ. Tuy nhiên, làm sao để biết mẫu kết quả xét nghiệm ADN có chính xác không và cách đọc bảng kết quả xét nghiệm ADN như thế nào cho chính xác thì không phải ai cũng rõ ràng. Vì vậy, chúng tôi xin dành tặng bạn bài viết tổng hợp này. 

Ý nghĩa quan trọng của bảng kết quả xét nghiệm ADN

Xét nghiệm ADN có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nên cần phải chính xác và khách quan

Mỗi con người trên thế giới này đều có một hệ gen riêng biệt được thừa hưởng một nửa từ cha và một nửa từ mẹ. Việc phân tích dữ liệu ADN của mỗi người có thể cho chúng ta những bí ẩn về sức khỏe di truyền cũng như cho chúng ta câu trả lời chắc chắn về mối quan hệ huyết thống giữa các cá nhân cần xác định.

Kết luận trong bảng kết quả xét nghiệm ADN từ trung tâm phân tích di truyền có tầm ảnh hưởng đặc biệt tới số phận 1 người nói riêng và một gia đình nói chung. Nếu các xét nghiệm ADN tự nguyện quyết định việc nhận con/cha/mẹ thất lạc thì các xét nghiệm ADN hành chính lại là những giấy tờ cần thiết để bảo đảm quyền lợi và nghĩa vụ của một người khi đứng trước pháp luật như: làm giấy khai sinh cho con, làm visa, nhập tịch, làm căn cứ phân chia tài sản, quyền thừa kế, làm căn cứ chịu trách nhiệm chu cấp cho con cái sau ly hôn...

Với nhiều ý nghĩa đặc biệt quan trọng như vậy, bảng kết quả xét nghiệm ADN có yêu cầu đặc biệt về tính chính xác và khách quan. Bởi chỉ cần một sai sót nhỏ trong mẫu kết quả xét nghiệm ADN cũng có thể khiến cho số phận một người hoàn toàn thay đổi. 

Làm sao để biết bảng kết quả xét nghiệm ADN có chính xác và khách quan không?

Thực tế, mẫu kết quả xét nghiệm ADN sẽ đảm bảo tính CHÍNH XÁC  KHÁCH QUAN khi và chỉ khi bảng kết quả xét nghiệm ADN này được thực hiện bởi một trung tâm phân tích di truyền uy tín với:
 • Hệ thống máy giải trình tự gen hiện đại, đảm bảo kết quả chính xác.
 • Quy trình thu và bảo quản mẫu đạt đúng tiêu chuẩn, tránh sai sót trong quá trình phân tích mẫu.
 • Toàn bộ xét nghiệm ADN phải được diễn ra trong phòng Lab vô khuẩn với điều kiện ánh sáng, điều kiện nhiệt độ tiêu chuẩn tránh trường hợp mẫu kết quả xét nghiệm ADN bị ảnh hưởng bởi môi trường.
 • Bảng kết quả xét nghiệm ADN cuối cùng phải được thông qua giám định lại của ban cố vấn cao cấp với những chuyên gia giám định nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
 • Mẫu kết quả xét nghiệm ADN uy tín sẽ được sử dụng làm thủ tục hành chính tại các tòa án, trung tâm hành chính nhà nước, đại sứ quán.

GENTIS cam kết trả kết quả xét nghiệm ADN có độ chính xác cao

Là một trong các trung tâm xét nghiệm di truyền hàng đầu tại Việt Nam, GENTIS cam kết đem tới cho bạn những dịch vụ xét nghiệm ADN chính xác và khách quan nhất.

Kết quả xét nghiệm hành chính tại GENTIS được chấp nhận và sử dụng rộng rãi tại các đại sứ quán, tòa án, cơ quan hành chính nhà nước Việt Nam. Ngoài ra, 100% các kết quả xét nghiệm ADN của GENTIS đều được thực hiện và giám định lại bởi đội ngũ cố vấn cao cấp với Đại tá Hà Quốc Khanh - giám định viên hình sự với hơn 30 năm kinh nghiệm và nhiều bằng khen cao cấp của nhà nước.

Hướng dẫn cách đọc kết quả xét nghiệm ADN chính xác

Trong kết quả xét nghiệm ADN của GENTIS trả về sẽ bao gồm các thông tin sau:
 • Thông tin cá nhân của người yêu cầu thực hiện xét nghiệm
 • Thông tin - ký hiệu của những người tham gia xét nghiệm
 • Thông tin của hãng và bộ kit xét nghiệm ADN
 • Bảng kết quả phân tích ADN
 • Bảng Pick giải trình tự gene
 • Kết luận cuối cùng của Hội đồng khoa học GENTIS

Bảng kết quả xét nghiệm ADN của GENTIS sẽ trả lời chính xác là CÓ hoặc KHÔNG CÓ mối quan hệ huyết thống giữa các đối tượng tham gia xét nghiệm

Theo các chuyên gia, kết quả xét nghiệm mối quan hệ có càng nhiều locus thì độ tin cậy càng cao

Thực tế, cách đọc bảng kết quả xét nghiệm ADN không hề khó như bạn vẫn nghĩ vì trong mỗi bảng kết quả xét nghiệm ADN các chuyên gia của GENTIS sẽ đưa ra một kết luận rõ ràng rằng  hoặc KHÔNG CÓ mối quan hệ huyết thống giữa các cá nhân tham gia xét nghiệm. 

GENTIS cam kết kết quả xét nghiệm này có độ chính xác lên đến 100% đối với trường hợp không có mối quan hệ huyết thống và 99,9% đối với trường có mối quan hệ huyết thống. Đặc biệt, để đảm bảo tính bảo mật, chúng tôi chỉ gửi bảng kết quả xét nghiệm ADN cho người đăng ký làm xét nghiệm cũng như người được ủy quyền của họ mà thôi. Mọi thông tin khách hàng xét nghiệm ADN sẽ được GENTIS lưu trữ và bảo mật qua hệ thống mã vạch chuyên nghiệp.

Như vậy các thông tin cần biết về cách đọc bảng kết quả xét nghiệm ADN đã được chúng tôi tiết lộ trong bài viết trên. Để đăng ký và tư vấn chi tiết về dịch vụ xét nghiệm ADN, xin bạn vui lòng liên hệ đến tổng đài 1800.2010 để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn chi tiết.
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác