Ý kiến chuyên gia
              stdClass Object
(
  [post_id] => 176
  [category_id] => 16
  [id] => 16
  [language_code] => vi
  [title] => Ý kiến chuyên gia
  [description] => Ý kiến chuyên gia
  [slug] => y-kien-chuyen-gia
  [meta_title] => Kiến thức chuyên gia - GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật các tin tức dịch vụ, những thông tin hữu ích từ ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực phân tích di truyền để mang đến cho quý khách hàng không chỉ là những thông tin, kết quả mà còn được kịp thời sử dụng dịch vụ với chi phí tối
  [meta_keyword] => Ý kiến chuyên gia
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => bn-hoi-dong-khoa-hoc.png
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 3
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 13:36:44
  [updated_time] => 2022-12-13 14:10:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

NIPT - Illumina (GenEva) công nghệ Mỹ ngay tại Việt Nam - lựa chọn sáng suốt của mẹ bầu

Ngày đăng : 27-06-2019
Ngày cập nhật: 12-09-2019
Tác giả: Gentis
Hầu hết các mẹ bầu đã biết NIPT - Illumina (GenEva) (sàng lọc trước sinh không xâm lấn) có thể thực hiện ngay ở tuần thai thứ 10 để kiểm tra các bất thường của thai nhi, mà chỉ cần 7-10ml máu mẹ. Cũng thật tuyệt khi các mẹ bầu đã có thể chọn lựa NIPT - Illumina (GenEva) với công nghệ Mỹ ngay tại Việt Nam.

NIPT – Lựa chọn nào cho các mẹ bầu?

Thầy thuốc ưu tú – PGS. TS. BS Võ Minh Tuấn cho biết: “Hiệp hội quốc tế về chẩn đoán trước sinh (ISPD) xác nhận “Xét nghiệm sàng lọc cfDNA (NIPT) là xét nghiệm đầu tiên cho tất cả các phụ nữ mang thai. NIPT có thể thực hiện cho tất cả các thai phụ ở tuần thai thứ 10 và rất cần thiết cho thai phụ có nhiều nguy cơ như: gia đình có tiền sử mắc bệnh di truyền, đã từng sảy thai, thai lưu, có kết quả Double test/ Triple test nguy cơ cao…”

Tại Việt Nam trước đây, có nhiều mẹ bầu biết đến NIPT - Illumina (GenEva) và đã từng phải sang nước ngoài để xét nghiệm. Nhưng vài năm gần đây NIPT - Illumina (GenEva) đã có mặt tại Việt Nam.

Và giờ đây các mẹ bầu Việt Nam chỉ cần lựa chọn xét nghiệm NIPT - Illumina (GenEva) ở trung tâm nào: xét nghiệm ở đơn vị gửi mẫu đi Mỹ, xét nghiệm ở đơn vị gửi mẫu đi Trung Quốc, Hồng Kông… hay xét nghiệm ở đơn vị có công nghệ Mỹ ngay tại Việt Nam.

NIPT - Illumina (GenEva) Công nghệ Mỹ tại Việt Nam

Tại Việt Nam GENTIS là đơn vị đầu tiên được Illumina (Mỹ) chuyển giao toàn bộ công nghệ NIPT - Illumina (GenEva). GENTIS đã vượt qua toàn bộ các đợt đánh giá với các tiêu chí khắt khe về: thiết bị, công nghệ, quy trình, con người để đảm bảo mọi kết quả xét nghiệm của GENTIS tại Việt Nam đảm bảo chất lượng như xét nghiệm của Illumina tại Mỹ. Hơn thế nữa, khi xét nghiệm NIPT - Illumina (GenEva) công nghệ Mỹ tại Việt Nam còn có rất nhiều ưu điểm khác.

GENTIS là đơn vị đầu tiên và hiện tại được Illumina uỷ quyền chuyển giao công nghệ NIPT - Illumina (GenEva) tại Việt Nam

Nhanh chóng, dễ dàng

Khi mà các mẹ bầu rất lo lắng và mong chờ sớm có kết quả thì hãy chọn GENTIS ngay thôi – các mẹ bầu chỉ cần nhấc máy lên gọi 1800.2010, GENTIS sẽ cử người đến thu mẫu tận nơi. Mẫu máu xét nghiệm sẽ được chuyển thẳng đến Trung tâm xét nghiệm.  Và 4 ngày sau các mẹ đã có kết quả trao tận tay. 

Không chỉ có kết quả rất nhanh chóng việc xét nghiệm ngay tại Việt Nam đã hạn chế được toàn bộ các rủi ro khi phải gửi mẫu đi nước ngoài.

GENTIS đơn vị có phòng 02 lab 1200m2

Các mẹ bầu có thể đến trực tiếp phòng xét nghiệm GENTIS để được lấy mẫu, được tư vấn thật rõ ràng và cũng để hiểu hơn về đơn vị xét nghiệm. Nhiều mẹ bầu đã không khỏi ngạc nhiên khi đến Trung tâm xét nghiệm GENTIS rộng tới 1200m2 với đầy đủ: phòng đón tiếp, phòng tư vấn và thu mẫu, phòng tách chiết ADN, phòng phân bội khuếc đại ADN, phòng phân tách ADN tự động, hệ thống máy chủ phân tích và quản lý dữ liệu.

Nguyên Giám đốc Bệnh viện phụ sản Trung ương TTND.PGS.TS. Vũ Bá Quyết đánh giá cao Trung tâm xét nghiệm GENTIS

Không chỉ các mẹ bầu ngạc nhiên mà chính các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu Sản phụ khoa khi đến thăm cũng đánh giá cao Trung tâm xét nghiệm GENTIS. Nguyên Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương, Thầy thuốc nhân dân, PGS.TS. Vũ Bá Quyết đã chia sẻ: “GENTIS là đơn vị tư nhân nhưng đã triển khai được rất nhiều dịch vụ xét nghiệm hiện đại với công nghệ mới, đầu tư máy móc hiện đại từ Mỹ. Quy mô như thế này là rất đầy đủ: từ nhân sự, các phòng ban, máy móc… Các bạn nên truyền thông hơn để cộng đồng hiểu về các dịch vụ rất tốt.”

NIPT - Illumina (GenEva) Độ chính xác cao với công nghệ hàng đầu và các chứng nhận ISO

Các mẹ bầu hẳn đã biết độ chính xác của xét nghiệm NIPT là rất cao, nhưng đối với NIPT - Illumina (GenEva) độ chính xác lên tới 99,9% bởi GENTIS đầu tư một hệ thống máy móc công nghệ tiên tiến bậc nhất. Sử dụng hệ thống giải trình tự NextSeq 550 của Illumina. 

NIPT - Illumina (GenEva) sử dụng hệ thống giải trình tự thế hệ mới và phần mềm Veriseq NIPT để phân tích vật liệu di truyền. Phương pháp phân tích này đã được kiểm chứng về hiệu suất lâm sàng trên hơn 85.000 thai phụ.

GENTIS là phòng xét nghiệm ADN đầu tiên và tại Việt Nam được cấp chứng chỉ ISO 9001:2015. GENTIS cũng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ ISO 15189:2012 về quản lý chất lượng phòng xét nghiệm dành cho NIPT. Trung tâm xét nghiệm GENTIS được chứng nhận tham gia vào hội nghị khoa học hình sự châu Á...

Trung tâm xét nghiệm GENTIS được trang bị đầy đủ các công nghệ hiện đại

Kết quả NIPT - Illumina (GenEva) được bảo chứng và công nhận trên thế giới

Xét nghiệm xong điều các mẹ bầu nhận được không chỉ là một tờ kết quả kết luận: có bất thường hay không (thậm chí có nơi chỉ đề nguy cơ cao, nguy cơ thấp), với NIPT - Illumina (GenEva) có rất nhiều thông tin giá trị trong kết quả ấy.

Kết quả xét nghiệm tại GENTIS được bảo chứng bởi Hội đồng khoa học là các chuyên gia hàng đầu trog lĩnh vực di truyền tại Việt Nam và hãng Illumina từ Mỹ. Thông tin trên kết quả rất rõ ràng, nếu các mẹ bầu vẫn còn băn khoăn sẽ được GENTIS và các bác sĩ di truyền giải đáp.

Đạt được ISO 15189:2012, Trung tâm xét nghiệm của GENTIS được sử dụng con dấu Công nhận trên các phiếu trả kết quả. Việc này đồng nghĩa với kết quả xét nghiệm này được nhiều bác sĩ, bệnh viện công nhận, bệnh nhân tránh được tình trạng phải xét ghiệm đi xét nghiệm lại. Hơn thế nữa, dấu công nhận này còn được xác nhận ở nhiều nước.

Có nhiều gói NIPT - Illumina (GenEva) để mẹ bầu dễ dàng lựa chọn

Tùy nhu cầu của các mẹ bầu mà có thể lựa chọn các gói xét nghiệm NIPT - Illumina (GenEva) phù hợp. 

NIPT - Illumina (GenEva) áp dụng cho cả thai đơn và thai đôi, và đặc biệt bảo hiểm lên đến 300 triệu đồng cho đến khi em bé sinh ra được 1 tuổi (các mẹ bầu nhớ lưu ý đến thời gian bảo hiểm nhé, vì có những đơn vị để thời gian bảo hiểm khá ngắn). 


Mẹ bầu an tâm cả thai kỳ nhờ xét nghiệm NIPT - Illumina (GenEva)

Hơn thế nữa, nếu mẹ bầu muốn và lựa chọn, GENTIS vẫn có gói gửi mẫu đi Verinata - Mỹ xét nghiệm và bảo mật hoàn toàn về thông tin. 

Nếu đã biết đến và lựa chọn NIPT - Illumina (GenEva) hẳn các mẹ bầu đều là người hiểu biết, thế nên chắc chắn các mẹ sẽ chọn được đơn vị uy tín đảm bảo kết quả nhanh chóng, chính xác. Mong rằng những thông tin bài viết đưa ra sẽ hữu ích để các mẹ bầu tham khảo cho quyết định của mình. Chúc các mẹ bầu có thai kỳ thật an tâm, khỏe mạnh.

Tuyết Mai

Xem thêm:

Nên lựa chọn xét nghiệm NIPT trên những yếu tố nào

Nguyên Giám đốc BV Phụ sản Trung ương nói gì về NIPT - Illumina (GenEva)

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác