Ý kiến chuyên gia
              stdClass Object
(
  [post_id] => 129
  [category_id] => 16
  [id] => 16
  [language_code] => vi
  [title] => Ý kiến chuyên gia
  [description] => Ý kiến chuyên gia
  [slug] => y-kien-chuyen-gia
  [meta_title] => Kiến thức chuyên gia - GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật các tin tức dịch vụ, những thông tin hữu ích từ ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực phân tích di truyền để mang đến cho quý khách hàng không chỉ là những thông tin, kết quả mà còn được kịp thời sử dụng dịch vụ với chi phí tối
  [meta_keyword] => Ý kiến chuyên gia
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => bn-hoi-dong-khoa-hoc.png
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 3
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 13:36:44
  [updated_time] => 2022-12-13 14:10:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Tôi có thể xét nghiệm ADN bí mật?

Ngày đăng : 08-11-2018
Ngày cập nhật: 09-09-2019
Tác giả: Gentis
Xét nghiệm ADN xác định quan hệ huyết thống có lẽ đủ gây căng thẳng trong mối quan hệ gia đình. Cho dù bạn có cố gắng nói chuyện với đương sự, cho họ biết những lợi ích của việc tìm kiếm sự thật và trấn an họ, nhưng họ vẫn không nguôi cơn giận giữ.

Thực tế, người mẹ, bọn trẻ hoặc người cha nghi vấn không buộc phải biết và bạn không muốn sự việc trở nên phức tạp hơn. Bạn bắt đầu tìm cách để kiểm tra quan hệ huyết thống mà không cho các bên biết. Đó là bạn đang tìm đáp án cho câu hỏi  ... "Làm thế nào tôi có thể làm xét nghiệm ADN trong bí mật?"

Đây là một câu hỏi rất thường được hỏi tại GENTIS. Rất nhiều người đang tìm kiếm cách thức để kiểm tra mà không ai hoặc càng ít người biết càng tốt.

Trả lời cho những băn khoăn đó, Trung tâm xét nghiệm Quốc tế GENTIS  luôn cam kết mạnh mẽ rằng, xét nghiệm thực hiện tại trung tâm của chúng tôi hoàn toàn được bảo mật, chúng tôi sẽ không để lộ thông tin cá nhân  cũng như kết quả xét nghiệm cho bên thứ 3, trừ trường hợp được người đề nghị phân tích ADN chấp thuận.

Bạn đã yên tâm về sự bảo mật tại GENTIS, nhưng bạn vẫn không biết làm thế nào bạn có thể có mẫu mà vẫn giữ được bí mật với đương sự?

"Vậy, tôi có thể dùng mẫu móng tay, chân, bàn chải đánh răng, đầu mẩu thuốc lá hoặc một vài sợi tóc?"

Trả lời cho bạn, hoàn toàn có thể, ADN có ở hầu hết các tế bào của cơ thể. Một lượng nhỏ tế bào từ các vị trí khác nhau trên cơ thể của bạn là đủ để làm xét nghiệm. Bạn có thể gửi các mẫu vật đặc biệt để Trung tâm của chúng tôi xét nghiệm. Tuy nhiên, Trung tâm chúng tôi trước khi chấp nhận bất kỳ mẫu vật đặc biệt nào, chúng tôi cần có cuộc trao đổi nhỏ với giám đốc Trung tâm xét nghiệm. Các xét nghiệm viên sẽ cần biết thêm thông tin như mẫu là gì, thời gian lấy mẫu đã là bao lâu, và lượng của nó là bao nhiêu. Bạn cần luôn ở trong tâm thế mẫu vật đặc biệt không có đủ ADN để xét nghiệm.  Nếu như mẫu không đạt yêu cầu, chúng tôi cần bạn hỗ trợ để cung cấp thêm mẫu, cũng có trường hợp chúng tôi yêu cầu bạn cung cấp loại mẫu khác.

"Có trường hợp dù cố gắng mẫu bạn cung cấp vẫn không đạt yêu cầu, chúng tôi cần bạn cung cấp mẫu máu, niêm mạc miệng, tóc có chân, móng tay, móng chân với lượng đủ. Bạn đã cố gắng nói chuyện với đương sự, cho họ biết những lợi ích của việc tìm kiếm sự thật và chấn an họ, nhưng họ vẫn không hợp tác. Hoặc cũng có thể người tham gia không có sẵn để lấy mẫu.”

Vậy thì đó là khi xét nghiệm mối quan hệ khác sẽ có ích: xác định quan hệ Ông/bà  - cháu; anh/chị - em ruột, và quan hệ họ hàng.

Tình huống thế này, người bà nghi ngờ quan hệ huyết thống giữa cháu nội đích tôn và con trai của mình,  muốn bí mật tiến hành xét nghiệm ADN để tìm hiểu. Bà đã có mẫu móng tay của cháu, nhưng còn mẫu người cha, do anh ta đang được công ty cử đi đào tạo ở nước ngoài trong 2 năm, bà lại không thể có được mẫu. Bà cũng không mong muốn để con trai mình biết được nên không thể yêu cầu gửi mẫu về.

Trường hợp đó, chúng tôi tư vấn cho bà, thực hiện xét nghiệm xác định quan hệ Ông nội – cháu trai. Nếu Ông nội – cháu trai có mối quan hệ theo dòng nội thì cũng có thể kết luận cháu trai chính là con trai ruột của con trai ông/bà. Xét nghiệm này có thể trả lời cho mối nghi vấn của bà mà vẫn giữ được bí mật với những người liên quan.

GENTIS là một trung tâm xét nghiệm ADN được công nhận đạt chuẩn ISO 9001:2015 do GIC cấp với chứng thức UKAS (Anh Quốc). Các quy trình tại GENTIS luôn tuân theo nguyên tắc nghiêm ngặt để kết quả chính xác 100% và làm hài lòng khách hàng.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác