Ý kiến chuyên gia
              stdClass Object
(
  [post_id] => 28
  [category_id] => 16
  [id] => 16
  [language_code] => vi
  [title] => Ý kiến chuyên gia
  [description] => Ý kiến chuyên gia
  [slug] => y-kien-chuyen-gia
  [meta_title] => Kiến thức chuyên gia - GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật các tin tức dịch vụ, những thông tin hữu ích từ ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực phân tích di truyền để mang đến cho quý khách hàng không chỉ là những thông tin, kết quả mà còn được kịp thời sử dụng dịch vụ với chi phí tối
  [meta_keyword] => Ý kiến chuyên gia
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => bn-hoi-dong-khoa-hoc.png
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 3
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 13:36:44
  [updated_time] => 2022-12-13 14:10:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Vì sao cần thực hiện xét nghiệm gen trước khi kết hôn?

Ngày đăng : 27-05-2019
Ngày cập nhật: 09-09-2019
Tác giả: Gentis
Hôn nhân là chuyện trung thân đại sự của một người cũng là bước khởi đầu để chuẩn bị chào đón các thế hệ kế tiếp. Với ý nghĩa đặc biệt quan trọng như vậy, xét nghiệm gen trước khi kết hôn là một trong những việc chuẩn bị bạn nhất định phải thực hiện.

Xét nghiệm gen trước khi kết hôn là gì?


Xét nghiệm gen trước khi kết hôn là việc cần làm của thanh niên hiện đại.

Xét nghiệm gen trước khi kết hôn là một trong những điều bạn cần làm để bảo vệ sức khỏe thế hệ sau. Thế nhưng,thực tế không phải ai cũng ý thức được tầm quan trọng của xét nghiệm này.

Theo các nhà khoa học, ADN của một người sẽ được di truyền một nửa từ bố, một nửa từ mẹ. Điều này cũng có nghĩa là, nếu một trong 2 bố mẹ có các gene ẩn gây bệnh (dù không biểu hiện thành bệnh) thì con cái của họ vẫn có xác suất cao mắc căn bệnh di truyền này. 

Xét nghiệm gen trước khi kết hôn sẽ giúp vợ chồng bạn biết được chính xác tình trạng sức khỏe di truyền của bản thân để đưa ra quyết định phù hợp nhất trước khi kết hôn. Nếu vợ chồng bạn vẫn muốn kết hôn khi một trong 2 người mang gene bệnh thì cũng không nên quá lo lắng vì bác sĩ sẽ dựa vào dữ liệu di truyền phân tích được để đưa ra lời khuyên, giải pháp phù hợp nhất để chắc chắn bạn sẽ sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh.

Xét nghiệm gene trước kết hôn có thể phát hiện sớm ai mang gene gây một số bệnh nguy hiểm như xơ nang, gene X dễ vỡ, teo cơ, rối loạn bất thường nhiễm sắc thể gây ra các bệnh như Down, Patau,...

Vì sao cần thực hiện xét nghiệm gen trước khi kết hôn?


Xét nghiệm gen trước khi kết hôn giúp ngăn tình trạng kết hôn cùng huyết thống.

Xét nghiệm gen trước khi kết hôn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì ngoài việc nhận biết được tình trạng sức khỏe của đối tượng kết hôn, xét nghiệm gen trước khi kết hôn còn có thể:
 • Hạn chế tối đa tình trạng kết hôn cùng huyết thống, 
 • Phát hiện, sàng lọc sớm các bệnh về máu có ảnh hưởng tới thế hệ sau như tan máu bẩm sinh,...Đây là các căn bệnh cần được điều trị cả đời gây tốn kém. Đồng thời những người mắc bệnh sẽ có sức khỏe yếu, khó hòa nhập cộng đồng,...
 • Tầm soát các căn bệnh di truyền do bất thường số lượng NST
 • Phát hiện, chẩn đoán vô sinh nam
 • Phát hiện, tầm soát Rubella để có biện pháp chích ngừa sớm

Địa chỉ xét nghiệm gen trước khi kết hôn uy tín 


Xét nghiệm ADN trước khi kết hôn cần thực hiện ở địa chỉ uy tín với các chuyên gia hàng đầu.

Xét nghiệm gen trước khi kết hôn có thể thực hiện tại GENTIS. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích gene di truyền, GENTIS cam kết:
 • Toàn bộ quy trình thu mẫu đảm bảo theo tiêu chuẩn giúp tránh sai lệch mẫu
 • Toàn bộ xét nghiệm tiền hôn nhân tại GENTIS được thực hiện ngay tại 1 trong 2 phòng lab hiện đại của GENTIS tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh
 • Chi phí hợp lý nhất
 • Đội ngũ chuyên gia đầu ngành với các tên tuổi như đại tá Hà Quốc Khanh - giám định viên hình sự với hơn 30 năm kinh nghiệm từng đồng hành tìm kiếm câu trả lời cho vụ trao nhầm con ở Bình Dương gây xôn xao dư luận
 • Cam kết bảo mật thông tin với mọi khách hàng. Hệ thống quản lý dữ liệu đồng bộ, hiện đại.
Xét nghiệm gen trước khi kết hôn được thực hiện đơn giản bằng việc phân tích các mẫu máu hoặc mẫu niêm mạc miệng của hai vợ chồng. Xét nghiệm nhanh chóng, không đau, không tốn thời gian của cả hai. Kết quả xét nghiệm được trả về online theo yêu cầu của bạn. 

Nếu vợ chồng bạn trót mang thai trước khi xét nghiệm gen trước khi kết hôn bạn cũng không cần lo lắng. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ giải trình tự gene bạn hoàn toàn có thể sàng lọc các bệnh di truyền sớm ngay từ tuần thai thứ 10. Xét nghiệm chỉ sử dụng mẫu máu tĩnh mạch người mẹ, an toàn cho cả mẹ và thai nhi hơn các chẩn đoán di truyền trước đó. 

Sàng lọc trước sinh không xâm lấn sẽ giúp bạn sớm phát hiện các nguy cơ mắc bệnh di truyền của thai nhi từ sớm để chủ động hạn chế tình trạng sinh con ra mắc dị tật, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Sàng lọc trước sinh không xâm lấn có thể phát hiện ra các dị tật do bất thường số lượng nhiễm sắc thể giới tính như Down, Patau,...các dị tật do bất thường nhiễm sắc thể giới tính như hội chứng siêu nữ,...Hiện nay, tại GENTIS đang ứng dụng phương pháp sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT - Illumina - phương pháp sàng lọc trước sinh có tỉ lệ dương tính giả thấp nhất so với các xét nghiệm cùng loại. Xét nghiệm có độ chính xác lên đến 99,97% đối với hội chứng Down.

xét nghiệm gen trước khi kết hôn
Xét nghiệm gen trước khi kết hôn sẽ giúp bạn chủ động sinh ra các em bé khỏe mạnh.

Với ý nghĩa đặc biệt quan trọng của mình, xét nghiệm gen trước khi kết hôn là quyền và trách nhiệm của bản thân mỗi chúng ta. Để được đặt hẹn tư vấn và đăng ký thực hiện dịch vụ, xin vui lòng liên hệ tới tổng đài của GENTIS  1800.2010. Chúng tôi sẵn lòng tư vấn miễn phí cho bạn 24/7.
Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác