Ý kiến chuyên gia
              stdClass Object
(
  [post_id] => 90
  [category_id] => 16
  [id] => 16
  [language_code] => vi
  [title] => Ý kiến chuyên gia
  [description] => Ý kiến chuyên gia
  [slug] => y-kien-chuyen-gia
  [meta_title] => Kiến thức chuyên gia - GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật các tin tức dịch vụ, những thông tin hữu ích từ ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực phân tích di truyền để mang đến cho quý khách hàng không chỉ là những thông tin, kết quả mà còn được kịp thời sử dụng dịch vụ với chi phí tối
  [meta_keyword] => Ý kiến chuyên gia
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => bn-hoi-dong-khoa-hoc.png
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 3
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 13:36:44
  [updated_time] => 2022-12-13 14:10:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Xét nghiệm ADN để làm gì và làm thế nào đảm bảo kết quả ADN chính xác nhất?

Ngày đăng : 16-11-2018
Ngày cập nhật: 11-09-2019
Tác giả: Gentis
Ngày nay, càng nhiều người biết tới xét nghiệm ADN cũng như những ảnh hưởng quan trọng của nó đối với cuộc sống. Để bạn có cái nhìn tổng quan nhất, trong bài này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn ADN là gì? Xét nghiệm ADN để làm gì cũng như làm thế nào để bảo đảm xét nghiệm ADN chính xác nhất?

ADN là gì?

xét nghiệm adn để làm gì

ADN là các phân tử mang dữ liệu di truyền được mã hóa.

Trước khi tìm hiểu câu hỏi phổ biến “xét nghiệm ADN để làm gì?” chúng tôi khuyên bạn nên bản chất ADN là gì?

ADN là các phân tử chứa các dữ liệu di truyền được mã hóa. ADN sẽ quy định mọi đặc điểm của các sinh vật sống trong đó có con người. Trong tiếng Anh, ADN là viết tắt của thuật ngữ Deoxyribonucleic acid. 

xét nghiệm adn để làm gì

ADN có cấu trúc không gian xoắn kép.

ADN có cấu trúc xoắn kép và có khả năng nhân đôi trong quá trình sinh sản. Đây cũng chính là lý do vì sao ADN có thể truyền lại cho các thế hệ sau. ADN của mỗi cá nhân là không giống nhau và đặc điểm từng người là khác nhau. 

Xét nghiệm ADN để làm gì?

Theo các nhà khoa học, ADN có tính đặc thù và tính đa dạng. Trong đó, tính đặc thù quy định các ADN không giống nhau sẽ có các đặc trưng riêng biệt. Đặc trưng này thể hiện thông qua số lượng, trình tự, hay thành phần. Dựa vào 2 tính chất này mà việc phân tích ADN có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đặc biệt trong việc xác định các mối quan hệ huyết thống cận huyết cũng như những tìm kiếm và phát hiện các bệnh di truyền do đột biến gene. 

xét nghiệm adn để làm gì

Xét nghiệm ADN có thể giúp bạn dễ dàng chỉ ra các mối quan hệ huyết thống.

Cụ thể, tại GENTIS - Đơn vị xét nghiệm và phân tích di truyền hàng đầu Việt Nam, xét nghiệm ADN có thể nhằm các mục đích sau:

 • Xét nghiệm ADN huyết thống: Là xét nghiệm phân tích ADN để xác nhận các mối quan hệ huyết thống như: cha/mẹ - con, ông/bà - cháu,...nhằm mục đích tự nguyện hay dùng cho các công việc hành chính, thủ tục, pháp luật.
 • Xét nghiệm ADN để xây dựng dữ liệu cho thẻ ADN cá nhân - chứng minh thư sinh học của tương lai
 • Xét nghiệm ADN qua mẫu máu tĩnh mạch người mẹ để sàng lọc các hội chứng di truyền do bất thường nhiễm sắc thể của thai nhi. 
 • PGS/PGD: Xét nghiệm ADN để sàng lọc - chẩn đoán trước chuyển phôi 
 • Tầm soát một số loại ung thư trong đó có ung thư vú, ung thư cổ tử cung,...

Làm thế nào để bảo đảm kết quả ADN chính xác nhất?

xét nghiệm adn để làm gì

Để đảm bảo kết quả xét nghiệm ADN chính xác bạn nên tìm tới các đơn vị xét nghiệm uy tín.

Sau khi đã có câu trả lời cho thắc mắc: “xét nghiệm ADN để làm gì?” chúng ta hãy cùng tìm hiểu làm thế nào để đảm bảo kết quả ADN chính xác nhất. Theo các chuyên gia, để đảm bảo sẽ nhận được kết quả phân tích ADN chính xác nhất điều bạn cần làm đó là lựa chọn cho mình một đơn vị xét nghiệm di truyền uy tín. Hiện nay với sự phát triển của lĩnh vực xét nghiệm di truyền, ngay tại Việt Nam bạn cũng có thể lựa chọn rất nhiều đơn vị. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đơn vị mình chọn sẽ đạt được đầy đủ các tiêu chí Vàng như sau:

 • Có phòng lab xét nghiệm đạt tiêu chuẩn Quốc tế
 • Sở hữu hệ thống máy giải trình tự gene hiện đại, đảm bảo kết quả chính xác
 • Có hệ thống thu - hỗ trợ thu mẫu trên toàn quốc
 • Có chính sách bảo mật kết quả xét nghiệm ADN cho tất cả các khách hàng
 • Có đội ngũ chuyên gia phân tích, giám định viên uy tín, lâu năm

GENTIS - Địa chỉ xét nghiệm ADN hàng đầu tại Việt Nam 

Tính đến thời điểm hiện tại, GENTIS là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phân tích di truyền tại Việt Nam và cũng là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những ai đang có nhu cầu thực hiện các xét nghiệm ADN đòi hỏi tính chính xác cao. Cụ thể, GENTIS hiện sở hữu:

 • 2 trung tâm xét nghiệm hiện đại bậc nhất châu Á với tổng diện tích mặt sàn lên đến 1200m2 tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cùng hệ thống điểm thu mẫu trải rộng khắp toàn quốc. 
 • Là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ ISO 9001:2015 về dịch vụ phân tích di truyền
 • Toàn bộ quy trình xét nghiệm ADN đều được kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn SOP - cam kết kết quả khách quan và chính xác
 • Với uy tín của mình, hiện GENTIS đang là đối tác thường niên của nhiều bệnh viện lớn tại Việt Nam như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phụ sản TW, Bệnh viện huyết học và truyền máu TW, Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc,...
 • Hàng năm, GENTIS đều sử các cán bộ đi học và cập nhật những kiến thức di truyền học mới nhất thế giới
 • GENTIS có chính sách rõ ràng để bảo vệ quyền riêng tư của các khách hàng. Toàn bộ thông tin của khách hàng khi đến với GENTIS đều được cam kết bảo mật.
 • Đối với các xét nghiệm ADN, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì mọi xét nghiệm đều được giám định bởi Cố vấn khoa học cao cấp GENTIS - Đại tá Hà Quốc Khanh - Nguyên giám đốc trung tâm giám định ADN - viện Khoa học hình sự, Nguyên phó viện trưởng Viện khoa học hình sự - Bộ Công an.
 • Đối với xét nghiệm ADN hành chính tại GENTIS được công nhận và sử dụng rộng rãi tại các cơ quan hành chính nhà nước, các đại sứ quán.

Như vậy chúng tôi đã trả lời cho bạn hàng loạt các thắc mắc: ADN là gì? Xét nghiệm ADN để làm gì? và làm thế nào để đảm bảo kết quả ADN chính xác nhất?. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến lĩnh vực phân tích gene di truyền, xin bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài của GENTIS  1800.2010 để được tư vấn chi tiết.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác