Ý kiến chuyên gia
              stdClass Object
(
  [post_id] => 76
  [category_id] => 16
  [id] => 16
  [language_code] => vi
  [title] => Ý kiến chuyên gia
  [description] => Ý kiến chuyên gia
  [slug] => y-kien-chuyen-gia
  [meta_title] => Kiến thức chuyên gia - GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật các tin tức dịch vụ, những thông tin hữu ích từ ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực phân tích di truyền để mang đến cho quý khách hàng không chỉ là những thông tin, kết quả mà còn được kịp thời sử dụng dịch vụ với chi phí tối
  [meta_keyword] => Ý kiến chuyên gia
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => bn-hoi-dong-khoa-hoc.png
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 3
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 13:36:44
  [updated_time] => 2022-12-13 14:10:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Xét nghiệm ADN ở đâu tốt?

Ngày đăng : 05-11-2018
Ngày cập nhật: 06-09-2019
Tác giả: Gentis
Xét nghiệm ADN là một phương pháp xét nghiệm chính xác nhất hiện nay để xác định huyết thống, giám định hài cốt cũng như làm cơ sở để thực hiện các xét nghiệm khác. Tuy nhiên, việc chọn một trung tâm xét nghiệm ADN tốt và chính xác nhất là một vấn đề mà không phải Khách hàng nào cũng có quyết định đúng đắn. Do đó để giúp Quý khách có thể đưa đưa ra quyết định hợp lý, cũng như để giải đáp những băn khoăn của Quý khách về việc xét nghiệm ADN ở đâu tốt nhất, GENTIS xin chia sẻ một số thông tin quan trọng dưới đây Quý khách có thể tham khảo.

Những tiêu chí lựa chọn trung tâm xét nghiệm ADN tốt nhất

Tiêu chí về cơ sở vật chất, văn phòng

Đây là một vấn đề quan trọng bởi một trung tâm phân tích ADN uy tín phải được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất như phòng làm việc, phòng lab với đầy đủ trang thiết bị hiện đại giúp chủ động trong việc lấy mẫu, phân tích và cho kết quả chính xác nhất. Trên thực tế hiện nay có một số công ty không có phòng phân tích và kiểm tra ADN, họ chỉ là trung gian nhận mẫu và gửi sang các trung tâm xét nghiệm khác. Với hình thức này, họ không cần có đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn, giá xét nghiệm ADN có thể rẻ hơn các trung tâm xét nghiệm được đầu tư bài bản nhưng lại tồn tại nhiều bất cập như: không chủ động được về công nghệ cũng như thời gian và độ chính xác trong quá trình xét nghiệm thử ADN. Hơn nữa do qua nhiều công đoạn trung gian, kết quả xét nghiệm ADN có thể bị chỉnh sửa, và thông tin cá nhân có thể không được bảo mật.

>>Tìm hiểu về cơ sở vật chất của GENTIS: https://gentis.com.vn/trung-tam-xet-nghiem

Tiêu chí về nhân sự của một trung tâm xét nghiệm

Đây là một trong những vấn đề quan trọng nhất để đánh giá một trung tâm xét nghiệm ADN có uy tín hay không, đồng thời giúp giải đáp thắc mắc xét nghiệm ADN ở đâu tốt nhất của hầu hết Khách hàng. Ở một trung tâm uy tín, họ thường có đội ngũ nhân sự là những chuyên gia đầu ngành về di truyền học, do đó Quý khách hoàn toàn được yên tâm khi thực hiện kiểm tra ADN trong việc xác định huyết thống cũng như làm các thủ tục hành chính. Tại trung tâm xét nghiệm di truyền GENTIS, chúng tôi tự hào là nơi hội tụ của nhiều chuyên gia, các nhà khoa học đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực Di truyền học và Công nghệ Sinh học như: PGS.TS. Trịnh Đình Đạt - nguyên là Chủ nhiệm bộ môn Di truyền học, phó chủ nhiệm khoa sinh học - ĐH Quốc gia Hà Nội. Cố vấn cao cấp về Giám định ADN - Đại tá Hà Quốc Khanh, Nguyên viện phó Viện khoa học Hình sự…

>> Xem thêm về nhân sự tại GENTIS: https://gentis.com.vn/nhan-su

Tiêu chí về các chính sách, cam kết của trung tâm xét nghiệm

Ở trung tâm uy tín, mọi thông tin của Khách hàng đều được cam kết bảo mật tuyệt đối, tuy nhiên với một số trung tâm trung gian, thông tin của Khách hàng khó được đảm bảo về vấn đề này. Hơn nữa do không chủ động được về công nghệ và nhân sự, nên vấn đề thời gian trả kết quả, cũng như độ chính xác của xét nghiệm cũng khó được đảm bảo.

Tiêu chí về quy trình xét nghiệm thử ADN

Thực hiện Quy trình xét nghiệm theo chuẩn thế giới là sử dụng quy trình "kép" trong xét nghiệm ADN. Quy trình này được thực hiện trên hai hệ thống máy móc độc lập và được thực hiện bởi hai nhóm xét nghiệm viên độc lập; kết quả của hai quy trình này hoàn toàn trùng khớp với nhau mới được gửi đến hội đồng khoa học đánh giá, đưa ra kết luận cuối cùng. Và ở GENTIS, chúng tôi là đơn vị tiên phong sử dụng quy trình “kép” trong xét nghiệm ADN, và kết quả xét nghiệm có đầy đủ chữ ký của xét nghiệm viên; hội đồng khoa học; giám đốc trung tâm xét nghiệm. Đồng thời, kết quả được đính kèm tệp gốc do máy phân tích in ra; tệp này là quan trọng vì nó là minh chứng rõ ràng nhất về các thông số kỹ thuật của thiết bị; bộ kit cũng như phần mềm xử lý; và đặc biệt tệp này (hay còn gọi là bản PEAK) không thể làm giả được.

Như vậy với những thông tin tư vấn ở trên, chúng tôi hy vọng có thể giải đáp sự băn khoăn của Khách hàng về vấn đề xét nghiệm ADN ở đâu tốt nhất. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc gì về xét nghiệm kiểm tra ADN, Quý khách xin hãy gọi tổng đài miễn phí 1800 2010 để được tư vấn. Xin cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác