Tin tức

Tin chuyên ngành

Tin vui cho các gia đình mang gen bệnh thalassemia và các bác sĩ hỗ trợ sinh sản

Suckhoedoisong.vn - Mới đây tạp chí Hỗ trợ Sinh sản và Di truyền (Journal of Assisted Reproduction and Genetics) của Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ (ASRM) đã đăng tải 1 nghiên cứu của Việt Nam về phương pháp sàng lọc phôi PGT-M-thalassemia mới. Đây là tin rất vui cho các cặp vợ chồng mang gen bệnh thalassemia có nguy cơ cao sinh con mang bệnh và các bác sĩ hỗ trợ sinh sản. Nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm tác giả đến từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Nam học và Hiếm mộn Hà Nội và Công ty Cổ phần Dịch vụ Phân tích Di truyền (GENTIS).

GENTIS đồng hành cùng HASAM 2020 – Hội nghị khoa học của Hội Hỗ trợ sinh sản Hà Nội

Ngày 6/12/2020, tại khách sạn Daewoo hotel, 360 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị khoa học lần thứ nhất của Hội Hỗ trợ sinh sản thành phố Hà Nội. GENTIS vinh dự đồng hành cùng sự kiện, đặc biệt ông Nguyễn Quang vinh – Giám đốc trung tâm xét nghiệm GENTIS sẽ có bài báo cáo khoa học tại Hội nghị.

Phát triển và áp dụng xét nghiệm di truyền trước chuyển phôi (PGT-M) cho bệnh beta thalassemia ở Việt Nam

Beta-thalassemia ảnh hưởng đến một lượng lớn bệnh nhân ở Châu Á, vì vậy việc có một xét nghiệm đáng tin cậy, hiệu quả về chi phí và cho phép kết hợp PGT-M và PGT-A trong cùng một xét nghiệm là có ý nghĩa vô cùng to lớn. Dưới đây là nghiên cứu: "Thiết kế, tối ưu và xây dựng quy trình cho thực hiện đồng thời xét nghiệm PGT-A và PGT-M cho bệnh thalassemia" được đội ngũ khoa học GENTIS thực hiện cùng với các đơn vị cộng sự uy tín trong và ngoài nước (danh sách đính kèm).

Lựa chọn trung tâm xét nghiệm ADN Quảng Ninh ở đâu uy tín?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm xét nghiệm ADN mở ra, tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng uy tín và chất lượng. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi đưa ra quyết định lựa chọn 1 trung tâm xét nghiệm ADN  bạn cần quan tâm đến những vấn đề: Độ chính xác, độ tin cậy của xét nghiệm được thực hiện,  quy trình làm việc, độ bảo mật thông tin và đặc biệt là công nghệ trung tâm sử dụng trong xét nghiệm. Vậy, bạn nên làm xét nghiệm ADN Quảng Ninh ở đâu để được đảm bảo về kết quả và thông tin?

Mẹ bầu nên xét nghiệm dị tật thai nhi tuần thứ bao nhiêu?

Cha mẹ nào cũng mong muốn con mình chào đời khỏe mạnh vì vậy vấn đề sức khỏe của bé luôn là nỗi lo lắng của nhiều gia đình. Các dị tật bẩm sinh đối với thai nhi luôn là ác mộng với các bà mẹ, bất cứ thai nhi nào đều có thể mắc các dị tật bẩm sinh ở các mức độ khác nhau, do đó việc phát hiện sớm các dị tật thai nhi là hết sức quan trọng để có biện pháp xử lý và theo dõi hợp lý. Cũng chính vì thế siêu âm dị tật thai nhi tuần thứ bao nhiêu được rất nhiều mẹ quan tâm.

Sàng lọc lệch bội bằng xét nghiệm cfDNA máu mẹ ở song thai: Kết quả cập nhật phân tích tổng hợp của Fetal Medicine Foundation

Thực hiện nghiên cứu tiến cứu sàng lọc các bất thường lệch bội nhiễm sắc thể 21, 13 và 18 trên các thai kỳ song thai từ tuần thai thứ 10 đến tuần thai 14+1 tuần. Đối tượng nghiên cứu gồm 2 nhóm: nhóm thai phụ tự nguyện đến trung tâm FMF ở London hoặc Bệnh viện Trường Đại học Brugmann ở Brussels; nhóm thai phụ được lựa chọn thực cfDNA sau khi đã được sàng lọc thường quy quý 1 bằng xét nghiệm kết hợp (combined test) ở Bệnh viện Chăm sóc sức khoẻ quốc gia Anh.

Cách xét nghiệm ADN thai nhi nào bảo đảm an toàn?

Vì một số lý do mà nhiều gia đình có nhu cầu làm xét nghiệm ADN thai nhi. Tuy nhiên, các gia đình này vẫn băn khoăn lo lắng không biết xét nghiệm ADN có ảnh hưởng gì đến em bé không và liệu phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi nào là an toàn nhất. Hãy cùng tìm hiểu về những vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

GENTIS - Địa chỉ xét nghiệm adn thai nhi ở Hà Nội uy tín nhất hiện nay

Xét nghiệm ADN thai nhi có thể giúp xác định chính xác quan hệ bố - con ngay từ khi đứa trẻ còn nằm trong bụng mẹ thông qua phân tích ADN của thai nhi tồn tại trong máu mẹ. Vậy đâu là địa chỉ xét nghiệm adn thai nhi ở Hà Nội uy tín, chính xác nhất hiện nay?

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!

Đối tác