Tin tức

Tin chuyên ngành

Có cách nào để điều trị HPV không?

Phần lớn những người nhiễm virus HPV không hề hay biết là họ đã bị nhiễm. Một phần do họ không thấy dấu hiệu phát triển những triệu chứng của bệnh cũng như không gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, virus HPV là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư cổ tử cung.  Vì vậy việc xét nghiệm HPV là điều đặc biệt quan trọng. Và nhiều chị em đặt ra câu hỏi:

Xét nghiệm Thrombophilia - hỗ trợ bác sĩ xác định nguyên nhân sảy thai, lưu thai liên tiếp

Thrombophilia (hội chứng tăng đông/ưa huyết khối) là hội chứng rối loạn đông máu, khiến cho máu có xu hướng hình thành các cục máu đông cao hơn bình thường. Hậu quả: Huyết khối tĩnh mạch (VTE), Đông máu rải rác nội mạch (DIC), huyết khối động mạch…

Vị Đại tá 40 năm gắn bó với chuyên ngành giám định, xét nghiệm ADN: Tôi không bao giờ cho phép mình chủ quan (vtv.vn)

VTV.vn - Là người đã có hơn 40 năm gắn bó với chuyên ngành giám định, xét nghiệm ADN, Đại tá Hà Quốc Khanh không bao giờ cho phép bản thân chủ quan khi làm việc.

Xét nghiệm NIPT có cần nhịn ăn hay không?

Bất kỳ ông bố, bà mẹ nào cũng mong muốn con mình khi sinh ra sẽ khỏe mạnh và phát triển bình thường. Trong đó, sàng lọc trước khi sinh là một điều cực kỳ cần thiết và quan trọng. Song không phải ai cũng hiểu sàng lọc trước khi sinh là gì? Xét nghiệm NIPT có cần nhịn ăn hay không? Để làm rõ những thắc mắc đó, hôm nay chúng tôi sẽ đề cập bài viết dưới đây nhé!

Bị nhiễm virus HPV có chữa được không?

Có thể bạn chưa biết phần lớn những người bị ung thư cổ tử cung nguyên nhân là do virus HPV. Xét nghiệm HPV hẳn còn xa lạ với nhiều người và không biết virus HPV có chữa được hay không. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Hội chứng rối loạn phổ tự kỷ ở nam giới thể lệch bội NST giới tính: Klinefelter XXY, Jacobs XYY, XXYY (phần 2)

Đây là một nghiên cứu quan trọng vì nó là nghiên cứu lớn nhất để sử dụng và so sánh đánh giá tiêu chuẩn chẩn đoán lâm sàng hội chứng rối loạn phổ tự kỷ (ASD) trên nhóm đối tượng nam giới mang thể lệch bội NST giới tính (SCA).

Phương pháp tầm soát dị tật thai nhi an toàn, hiệu quả

Dị tật bẩm sinh ở thai nhi luôn là nỗi trăn trở với các bậc cha mẹ, do đó việc phát hiện sớm dị tật thai nhi là vô cùng quan trọng để có biện pháp can thiệp kịp thời. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp sàng lọc dị tật thai nhi qua bài viết dưới đây nhé!

Xét nghiệm HPV có chính xác hay không?

Virus HPV là nguyên nhân chính gây nên Ung thư cổ tử cung. Mỗi ngày tại Việt Nam có khoảng 14 phụ nữ được phát hiện mắc mới Ung thư cổ tử cung và 7 phụ nữ tử vong vì căn bệnh này. Song đây được coi là loại Ung thư có thể dễ phòng ngừa nhất. Vì thế, việc xét nghiệm HPV có chính xác không là chủ đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng GENTIS tìm hiểu nhé!

Đối tác