Tin tức

Tin chuyên ngành

Hội nghị thường niên ASPIRE 2020 – GENTIS trình bày 2 bài báo cáo

Hội nghị thường niên ASPIRE 2020 tại Philippines, GENTIS mang đến 2 Bài báo cáo với 2 chủ đề bao gồm: Xét nghiệm PGT-M cho các bệnh hiếm (Oral); Bước đầu xét nghiệm Ni-PGT tại Việt Nam (Poster).

Clip hướng dẫn tự thu mẫu HPV ADN tại nhà

Virus HPV (Human Papilloma Virus) là nguyên nhân chính gây nên Ung thư cổ tử cung. Mỗi ngày tại Việt Nam có khoảng 14 phụ nữ được phát hiện mắc mới Ung thư cổ tử cung và 7 phụ nữ tử vong vì căn bệnh này. Song đây được coi Ung thư có thể phòng ngừa nhất. Để tầm soát ung thư cổ tử cung một cách hiệu quả, phụ nữ cần tiến hành xét nghiệm HPV ADN và có thể tự thu mẫu tại nhà.

Nguyên Giám đốc Bệnh viện phụ sản Trung ương nói gì về NIPT

Nói về NIPT – illumina, PGS. TS Vũ Bá Quyết – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết: “Xét nghiệm NIPT-Illumnia đã đạt được chuẩn 15189 thì ngay ISO 15189 cũng đủ để nói lên chất lượng của phòng xét nghiệm này. GENTIS lại được chuyển giao của hãng Illumina thì tôi cho đây là 1 nơi xét nghiệm đáng tin cậy nhất, hỗ trợ giải quyết được rất nhiều vấn đề khi sàng lọc trước sinh, bệnh nhân đỡ phải lo lắng.

GENTIS tham dự Hội nghị siêu âm toàn quốc năm 2020

Hội nghị siêu âm toàn quốc lần thứ 4 có rất nhiều nghiên cứu, báo cáo theo chia theo nhiều chuyên đề khác nhau trong đó có Sản phụ khoa. Nổi bật của Sản phụ khoa năm nay có chuyên đề về kết hợp siêu âm và CfDNA(NIPT). Đại diện GENTIS - Đơn vị được chuyển giao chính thức công nghệ NIPT của Illumina (Mỹ) đã tham dự hội nghị.

Xét nghiệm HLA trong bệnh lý cơ xương khớp

“Cơ địa” là một trong những nguyên nhân thường gặp trong các bệnh cơ xương khớp. Vốn là một thuật ngữ mang tính chung chung, tuy nhiên 15 năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của khoa học và y học, “cơ địa” dần dần được cụ thể hoá. Sinh học phân tử đang dần tìm ra mối liên quan giữa các yếu tố HLA với các bệnh cơ xương khớp cụ thể.

Điều trị vô sinh cho người đột biến sinh học

Sau khi nhận kết quả nhiễm sắc thể, anh Vũ thất vọng, tưởng rằng mình không thể làm bố. Tuy nhiên theo bác sĩ Việt, có nhiều cách để tìm tinh trùng cho bệnh nhân.

Phụ nữ bệnh Thalassemia mang thai: thách thức và giải pháp

Bệnh Thalassemia là bệnh di truyền; Thalassemia có mức độ nghiêm trọng khác nhau, biểu hiện bằng thiếu máu từ nhẹ đến nặng. Chẩn đoán Thalassmia bằng công thức máu toàn bộ (CBC), phết máu, nghiên cứu sắt, bệnh huyết sắc tố, phân tích ADN và xét nghiệm tiền sản.

NIPT- “cứu tinh” cho mẹ bầu Mỹ sau 2 lần mang thai nguy hiểm

Talia đã có trải nghiệm rất buồn với 2 lần mang thai đều gặp vấn đề. Talia và Dan đã nghĩ chắc chắn như vậy là mình có vấn đề. Họ rất lo lắng ở lần mang bầu thứ 3 và thực hiện xét nghiệm NIPT-illumina. Nhờ vậy Talia đã có 1 thai kỳ yên tâm, vui vẻ chào đón con yêu.

Đối tác