Tin tức

Tin chuyên ngành

Thông tin tư vấn cho bệnh nhân Corona virus hay COVID-19 và thai kỳ

Một vài sản phụ dương tính với COVID-19 đã được làm xét nghiệm và cho thấy không tìm thấy dấu vết của virus trong sữa mẹ. Vì vậy, cho con bú trong trường hợp nhiễm COVID-19 có vẻ như an toàn. Bạn cần phải cẩn thận để hạn chế lây truyền cho trẻ.

Thông báo ra mắt Dịch vụ Sàng lọc trước sinh cao cấp GenEva (Illumina's NIPT)

GenEva kết hợp giải trình tự thế hệ mới và thuật toán độc quyền được cấp chứng chỉ CE-IVD có khả năng phát hiện ra bất thường của thai nhi ngay cả trong trường hợp lượng DNA tự do của thai nhi trong máu người mẹ ở mức thấp (>1,4%). Điều này dẫn đến tỷ lệ thất bại kỹ thuật thấp nhất (0.1%) và loại bỏ thử nghiệm xâm lấn không cần thiết như các NIPT khác.

Tỷ lệ mang đột biến Alpha Thalassemia cao hơn Beta Thalassemia lên đến 2,6 lần...

Trong nhóm 345 thai có đột biến: Tỷ lệ alpha-thalassemia 66,4%, - beta-thalassemia và 25,5%; Tỷ lệ alpha-thalassemia kèm beta-thalassemia 8,1% => Qua đó thấy tỷ lệ mang ĐB alpha-thalassemia cao hơn beta-thalassemia 2,6 lần

Xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền 2020? Cần lưu ý những gì?

Bạn đang định đi xét nghiệm ADN huyết thống nhưng chưa biết xét nghiệm này hết bao nhiêu tiền? Hãy đọc ngay bài viết này để biết giá xét nghiệm được cập nhật mới nhất năm 2020. Hơn nữa, bài viết còn cung cấp những lưu ý đặc bệt khi xét nghiệm ADN huyết thống.

Tiêm vaccine rồi có cần xét nghiệm HPV-ADN?

Có không ít người vẫn hay CHỦ QUAN cho rằng tiêm phòng vaccine HPV rồi thì sẽ không có nguy cơ mắc Ung Thư Cổ Tử Cung nữa. Nhưng THỰC TẾ - Vaccine phòng HPV có thời gian bảo vệ phụ nữ kéo dài từ 4 - 6 năm và sau thời gian này, chưa có nghiên cứu chính thức nào khẳng định vaccine còn hiệu lực bảo vệ tối đa.

GENTIS tặng gói tầm soát ung thư cổ tử cung cho CBNV

Mỗi ngày tại Việt Nam có 14 phụ nữ mắc mới Ung thư cổ tử cung và 7 người chết do căn bệnh này. Tuy nhiên, ung thư cổ tử cung là căn bệnh có thể chữa trị nếu phát hiện sớm.

Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương nói về Virus HPV

Clip chia sẻ của PGS.TS: Vũ Bá Quyết - Nguyên Giám Đốc Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương về virus HPV - nguyên nhân chính gây Ung Thư Cổ Tử Cung.

Một số thông tin về dịch Virus Corona

Dịch viêm phổi khởi phát từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc từ đầu tháng 12, sau đó lan ra nhanh chóng. Trung Quốc hôm nay thông báo số người chết do virus viêm phổi nCoV tăng lên 259, số người mắc viêm phổi lên 11.943.

Đối tác