Tin tức

Tin chuyên ngành

Tìm hiểu về Thalassemina

Thalassemia (còn gọi là tan máu bẩm sinh), đây là bệnh rối loạn máu được di truyền lặn trên nhiễm sắc thể thường, bệnh xảy ra do khiếm khuyết tổng hợp 1 hay nhiều chuỗi globin. Rối loạn này dẫn đến một số lượng lớn các tế bào hồng cầu bị phá hủy, dẫn đến thiếu máu.

Tổng hợp thông tin Hội nghị khoa học lần thứ 75 của Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa kỳ ASRM

ASRM mang đến nhiều thông tin khoa học mới nhất về sinh sản từ các chuyên gia hàng đầu thế giới. Đại diện GENTIS tham dự ASRM 2019 có ông Trần Quốc Quân – Tổng giám đốc và ông Nguyễn Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm xét nghiệm.

Xét nghiệm gen hỗ trợ điều trị chống huyết khối tại Hội nghị tim mạch toàn quốc 2019

Hội nghị tim mạch toàn quốc 2019 diễn ra từ ngày 9-10/11/2019 tại Trung tâm quốc tế Almaz, Long Biên, Hà Nội với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia, bác sĩ trong và ngoài nước.

Hemogolobin và các bệnh liên quan

Sự thay đổi di truyền (đột biến do thay thế hoặc mất những nucleotide mã hóa cho acid amin tổng hợp chuỗi) trong gen globin gây ra sự thay đổi protein globin, dẫn đến Hemoglobin bị thay đổi cấu trúc, chẳng hạn như tạo hemoglobin S, gây ra tế bào hình liềm hoặc giảm sản xuất chuỗi globin (gây ra bệnh thalassemia)

Hội nghị khoa học Tim mạch toàn quốc 2019 và GENTIS

Hội nghị khoa học với chủ đề: Tim mạch trong kỷ nguyên mới “Từ chuyên khoa tuyến cuối đến chăm sóc sức khỏe ban đầu” sẽ diễn ra từ 09-10/11/2019 tại Trung tâm Quốc tế Almaz, Long Biên, Hà Nội. GENTIS vinh dự đồng hành cùng Hội nghị lần này.

Nobel Y Sinh 2019 vinh danh khám phá về tế bào

Ủy ban Nobel của Viện Karolinska (Thụy Điển) trao giải Nobel 2019 cho ba nhà khoa học khám phá ra cách tế bào cảm nhận lượng oxy và thích ứng với điều đó.

Hội Hỗ trợ Sinh sản Hà Nội tổ chức thành công IVF Updating 03

Từ thành công và “sức hút” IVF Updating 01 và 02, Hội Hỗ trợ Sinh sản Hà Nội tiếp tục tổ chức IVF Updating 03 vào ngày 28/9/2019. Chủ đề lần này là: Những yếu tố ảnh hưởng đến thành công của nuôi phôi ngày 5. 

Có hay không sinh đôi cùng mẹ nhưng khác bố?

Sinh đôi không phải là trường hợp quá xa lạ trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên, hiện tượng sinh đôi cùng mẹ nhưng khác bố lại là một trường hợp tưởng chừng như không thể nhưng lại xảy ra ngay trong cuộc sống hiện tại của chúng ta. Hiện tượng này rất hy hữu, hiếm gặp nhưng không phải là không thể.

Đối tác