Tin tức

Tin chuyên ngành

Teo cơ tủy (SMA) - Xét nghiệm sàng lọc trước sinh

Bệnh teo cơ tủy (tên tiếng Anh là Spinal Muscular Atrophy - SMA) là một nhóm các bệnh di truyền phá hủy dần dần các tế bào thần kinh vận động - các tế bào thần kinh trong thân não và tủy sống kiểm soát hoạt động cơ xương thiết yếu như nói, đi, thở và nuốt, dẫn đến yếu và teo cơ, thể nặng sẽ tử vong từ rất sớm. Bệnh gây nên bởi đột biến gen lặn trên NST 5.Hiện tại trên thế giới, tỷ lệ mắc bệnh là 1/10.000 và tỷ lệ người mang gen bệnh là 1/50.

Ý nghĩa xét nghiệm Điện di huyết sắc tố và xét nghiệm Gen trong chẩn đoán bệnh THALASSEMIA

Thalassemia là một trong các bất thường di truyền phổ biến nhất trên thế giới. Hiện nay đã có nhiều phương pháp chẩn đoán bệnh Thalassemia nhưng đa số người bệnh vẫn chưa hiểu rõ về ý nghĩa của từng loại xét nghiệm và ứng dụng trong việc điều trị bệnh.

Giá xét nghiệm AZF và những thông tin cần biết

Thực hiện các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe sinh sản là việc làm quan trọng chúng ta không nên bỏ qua. Một trong những xét nghiệm kiểm tra cần thiết đối với nam giới chính là xét nghiệm AZF. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho thắc mắc về giá xét nghiệm AZF đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Teo cơ Duchenne - Bệnh loạn dưỡng cơ Duchenne - Bệnh lý di truyền nguy hiểm ở nam giới

Bệnh teo cơ Duchenne hay còn gọi là bệnh loạn dưỡng cơ Duchenne là một bệnh lý di truyền do đột biến gen lặn ở người, gây ra những rối loạn về cơ và thoái hóa theo thời gian. Bệnh teo cơ Duchenne có thể làm mất khả năng vận động của người bệnh và thậm chí gây tử vong sớm. Một trong số những cách kiểm soát bệnh này chính là việc sàng lọc trước sinh bằng phương pháp xét nghiệm gen.

Trước khi tiêm phòng HPV có cần xét nghiệm không?

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm đối với phụ nữ Việt Nam, số lượng phụ nữ tử vong vì căn bệnh này ở nước ta đang ngày càng tăng cao. Việc tầm soát định kỳ và tiêm phòng HPV là biện pháp cần được thực hiện. Tuy nhiên trước khi tiêm phòng HPV có cần xét nghiệm không đang là băn khoăn của rất nhiều chị em. Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

HPV tự thu - Giải pháp tối ưu trong mùa dịch

Tầm soát sớm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung đem lại nhiều cơ hội điều trị bệnh cho chị em phụ nữ. Trong mùa dịch đang vô cùng nguy hiểm hiện nay, phương pháp lấy mẫu HPV tự thu tại nhà mà không cần đến phòng khám hay bệnh viện nhưng vẫn đảm bảo được kết quả chính xác đang được nhiều người lựa chọn.

Chủng HPV nào gây ung thư và các biện pháp phòng tránh?

HPV là một loại virus gây u nhú ở người, đây là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất trên thế giới. Tất cả mọi người đều có nguy cơ nhiễm virus HPV tuy nhiên có những chủng HPV cơ thể chúng ta tự đẩy lùi được và có những chủng HPV có thể gây tử vong. Cùng tìm hiểu chủng HPV nào gây ung thư trong bài viết dưới đây để làm hiểu rõ hơn vấn đề này.

Ý nghĩa của xét nghiệm AZF trong xác định nguyên nhân gây vô sinh nam

Vô sinh nam là vấn đề về sức khỏe sinh sản của nam giới gây ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc của mỗi gia đình. Xét nghiệm AZF là xét nghiệm quan trọng trong chẩn đoán vô sinh ở nam giới để kịp thời đưa ra phương án chữa trị. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ ý nghĩa của xét nghiệm AZF để giúp mọi người hiểu rõ hơn.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!

Đối tác