Tin chuyên ngành
              stdClass Object
(
  [post_id] => 747
  [category_id] => 15
  [id] => 15
  [language_code] => vi
  [title] => Tin chuyên ngành
  [description] => Tin chuyên ngành
  [slug] => tin-chuyen-nganh
  [meta_title] => Tin chuyên ngành di truyền
  [meta_description] => Cập nhật những thông tin khoa học giá trị của ngành di truyền y học của Việt Nam và trên khắp thế giới.
  [meta_keyword] => Tin chuyên ngành,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => _mg_4169.jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 2
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 13:36:14
  [updated_time] => 2022-03-03 21:12:09
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Giải đáp thắc mắc: Xét nghiệm NIPT chính xác bao nhiêu phần trăm?

Ngày đăng : 02-09-2021
Ngày cập nhật: 21-09-2021
Tác giả: Gentis
Xét nghiệm NIPT sàng lọc dị tật thai nhi không xâm lấn ngay từ tuần thai thứ 10. Vậy tại sao xét nghiệm NIPT lại làm được từ tuần thai sớm như vậy và xét nghiệm NIPT chính xác bao nhiêu phần trăm. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xét nghiệm NIPT là gì?

Xét nghiệm NIPT là một trong những phương pháp được các mẹ bầu tin tưởng nhất hiện nay để sàng lọc dị tật thai nhi trước sinh. Xét nghiệm NIPT được thực hiện bằng cách lấy mẫu máu của người mẹ để làm xét nghiệm nên hoàn toàn không xâm lấn đến thai nhi, đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Trong thời gian mang bầu, trong máu của người mẹ sẽ chứa các ADN tự do của thai nhi, lượng ADN tự do này ổn định và đủ để xét nghiệm từ tuần thứ 10 của thai kỳ. Mẹ bầu nên lưu ý về thời điểm làm xét nghiệm NIPT vì nếu làm sớm hơn sẽ dễ dẫn đến kết quả sai sót vì chưa đủ lượng mẫu để phân tích hoặc không thể phân tích được và phải lấy lại mẫu.

Một thắc mắc mà nhiều mẹ bầu đặt ra chính là xét nghiệm NIPT chính xác bao nhiêu phần trăm và làm sao chọn được xét nghiệm NIPT chuẩn khi trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp xét nghiệm này.

Xét nghiệm NIPT chính xác bao nhiêu phần trăm?

Xét nghiệm NIPT chính xác bao nhiêu phần trăm phụ thuộc rất lớn vào yếu tố công nghệ. Đây là xét nghiệm phức tạp do cần phân tách ADN tự do của thai nhi có trong mẫu máu của mẹ nên công nghệ càng hiện đại thì kết quả càng chính xác.

Hiện nay trên thị trường xét nghiệm NIPT - Illumina của GENTIS là xét nghiệm NIPT có độ chính xác cao nhất, lên tới 99,9%. Đây là xét nghiệm NIPT đầu tiên tại Việt Nam được chuyển giao công nghệ trực tiếp từ hãng Illumina - Mỹ.

GENTIS đã xây dựng hệ thống phòng xét nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế và được cấp chứng chỉ ISO 15189:2012. Các thiết bị đều được nhập khẩu từ nước ngoài để đảm bảo chất lượng xét nghiệm NIPT - Illumina tại Việt Nam tương đương các nước trên thế giới.

Phòng xét nghiệm tiêu chuẩn quốc tế của GENTIS

Xét nghiệm NIPT - Illumina của GENTIS được đánh giá cao bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản khoa như:

 • PGS.TS Vũ Bá Quyết - Nguyên GĐ Phụ sản Trung ương
 • PGS.TS Trần Đức Phấn - Chủ tịch Hội Di truyền y học Việt Nam
 • GS.TS Nguyễn Đình Tảo - Chủ tịch Hỗ trợ sinh sản Hà Nội,  Nguyên GĐ TT đào tạo, nghiên cứu Công nghệ Phôi, Học viện Quân y…

Để làm xét nghiệm NIPT - Illumina bác sĩ sẽ lấy từ 7 đến 10 ml mẫu máu tĩnh mạch của người mẹ. Thời gian trả kết quả cực kỳ nhanh chóng, chỉ từ 4 ngày. 

Với độ chính xác lên tới 99,9 % xét nghiệm NIPT giúp mẹ bầu phát hiện sớm các dị tật thai nhi có thể gặp phải như Down, Edwards, Patau….và các bất thường liên quan đến lệch bội nhiễm sắc thể.

Bên cạnh đó để giúp mẹ bầu an tâm, xét nghiệm NIPT - Illumina của GENTIS còn hỗ trợ bảo hiểm lên tới 300 triệu đồng.

Phát hiện dương tính: Hoàn tiền 100% chi phí xét nghiệm.

Âm tính giả: Nếu kết quả xét nghiệm là âm tính nhưng trẻ sinh ra chẩn đoán mắc các hội chứng lệch bội nhiễm sắc thể, bảo hiểm tối đa 300 triệu đồng.

Âm tính giả và chấm dứt mang thai khi kết quả chẩn đoán là dương tính: Bảo hiểm tối đa 30 triệu đồng.

Có thể thấy rằng, xét nghiệm NIPT - Illumina là điều cần thiết cho mọi mẹ bầu ở tuần thai thứ 10 để đảm bảo thai nhi khỏe mạnh. Với những thông tin về xét nghiệm NIPT chính xác bao nhiêu phần trăm ở trên chắc chắn các mẹ bầu đã biết được tầm quan trọng của xét nghiệm NIPT. Chúc các mẹ và các bé luôn khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác